twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
19/03/2013
Xây nội dung - tạo liên kết cho website
Nội dung là điều kiện tối quan trọng trong SEO. Những nội dung vừa đáp ứng được người dùng vừa chứa những liên kết đáp ứng được yêu cầu về thuật toán của Google sẽ là lợi thế tuyệt vời cho website. Đây là cơ sở cho website thăng hạng trong SEO.

noi dung seo tot
Nội dung định hướng SEO

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể có được các liên kết chất lượng từ các nguồn tuyệt vời.

1. Tạo infographics:

Đây là cách tốt nhất để có thể có những liên kết chất lượng. Nên xác định mục đích rõ ràng làm infographics để cung cấp thông tin chất lượng, cũng như có liên quan chặt chẽ tới doanh nghiệp của bạn.

Trong một cuộc phỏng vấn Matt Cutts đã nói " Các infographics rất ngắn gọn nên nếu những thông tin mà nó cung cấp có chút sai sót thì sẽ hoàn toàn gây hiểu lầm cho người xem".

Vậy phải làm gì để có infographics phù hợp? Hành động bắt buộc nên làm đó là:

- Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra một infographics chất lượng.
- Thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp.
- Nhận biết những nội dung nào thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.
- Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản.
- Làm cho nó toàn diện và độc đáo.
- Lưu trữ infographic trên các tên miền bạn muốn mọi người liên kết đến.
- Cung cấp mã nhúng infographic của bạn để có thể dễ dàng liên kết đến, bản thân mình chưa làm được điều nay nhưng hầu hết các chuyên gia seo đều khuyên bạn nên làm.

2. Nội dung:

Cung cấp cho độc giả những nội dung có ý nghĩa thúc đẩy họ hành động một cái gì đó ví dụ like, share, thank... Thay vì đăng bài trong blog chẳng ai đọc và nhớ thì hãy share nó trên mạng xã hội. Kiểm tra xem bài viết của bạn được chia sẻ nhiều như thế nào qua đó sẽ biết được nội dung bạn cung cấp có thật sự hữu ích hay không, nếu nó không hay không thú vị thì sẽ chẳng ai chia sẻ hoặc share cho bạn bè của họ.

Hai giáo sư của đại học Pennsylvania nhận định những nội dung của tờ New York Times hầu hết đều được nhiều share và link đặc biệt là những bài viết chuyên sâu.

3. Viết về những người khác:

Tập hợp danh sách các cuốn sách nổi tiếng, tác giả, người nổi tiếng hoặc những người mà bạn ngưỡng mộ nói về họ và đến các trang của họ để đăng bài. Chắc chắn họ sẽ tham gia bình luận vào bài của bạn như một lời chứng thực xác nhận thông tin mà bạn đưa ra là chính xác và khả năng trong tương lai link bài viết của bạn sẽ trở thành tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

4. Guest Blog:

Đây là một hình thức mở rộng quan hệ, tăng traffic cho website và quảng bá tên tuổi, thương hiệu bằng cách viết bài và đăng tải lên những website khác. Các bài viết trên các website khác có nội dung phù hợp chưa liên kết trỏ về website là một liên kết được google đánh giá rất tốt.

Đây là những cách hay giúp tạo ra nội dung tốt và những liên kết chất lượng cho chính website của bạn. Nó sẽ là một đòn bẩy rất lớn giúp website của bạn luôn uy tín trong mắt Google.

Nguồn: Chuanweb /
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing