twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 29/11/2013
3 tuyệt chiêu của email marketing trong doanh nghiệp
Có rất nhiều kỹ thuật Marketing Online mà doanh nghiệp có thể sử dụng trong quá trình kinh doanh của mình, nhiều người cho rằng email marketing không còn thích hợp và hiệu quả như trước, nhưng hãy chú ý một vài tuyệt chiêu dưới đây để biết được email marketing rất cần cho các doanh nghiệp.

email marketing
Email marketing

Netmoon.vn đã thu thập một vài số liệu quan trọng để chứng minh email marketing rất thực tế và hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của tờ Econsultancy với nội dung “Chúng ta đã mua sắm thế nào trong năm 2010: Thói quen và động lực của khách hàng”, 42% khách hàng lựa chọn là nhận quảng cáo bán hàng, và đặc biệt là qua email.

Tuyệt chiêu 1

Hãy hỏi khách hàng của bạn họ muốn nhận đơn hàng và những thông báo đặc biệt thế nào. Họ muốn bạn gửi trực tiếp các thông tin qua thư trực tiếp (direct mail), các phương tiện truyền thông, hoặc email. Hãy nghĩ về cách mà Groupon và Living Social phát tán thông tin và các bài viết. Những công ty này không thể thành công nếu thiếu email marketing.

Vào năm 2010, ExactTarget nhận thấy người sử dụng internet ở Mỹ đã tiếp xúc với trung bình 11.8 thương hiệu qua Email, trong khi họ chỉ tiếp xúc với 9.4 thương hiệu qua facebook và 7.9 thương hiệu thông qua twitter.

tham khao y kien khach hang
Hãy hỏi khách hàng về email marketing

Tuyệt chiêu 2

Bạn cần có một chương trình email marketing đàng hoàng bên cạnh việc xuất hiện trên các site truyền thông cộng đồng liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn. Email marketing có thể giúp bạn phát tán nội dung công việc và lời nhắn gửi của bạn mà không khiến nó bị mờ nhạt đi như là khi bạn đăng quảng cáo trong một rừng thông tin như trên facebook và twitter. Email marketing sẽ giúp bạn nổi bật và có tiếng với khách hàng và đối tác.

ExactTarget cũng nhận thấy 56% người sử dụng Internet ở Mỹ chỉ tương tác với các thương hiệu qua email marketing, so với 1.3% người tương tác qua twitter và 0.7% người tương tác qua facebook.

Tuyệt chiêu 3

Bạn không thể bỏ qua email marketing nếu bạn muốn tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng cũng như chăm sóc khách hàng của bạn. Sử dụng email marketing để giải thích với mọi người vì sao họ nên follow bạn trên twitter hay vì sao họ nên like trang facebook của bạn. Dùng email làm đòn bẩy là một công cụ giúp website bạn được biết tới nhiều hơn trên mạng xã hội.

hieu qua va thuc te
Email marketing hiệu quả

Chìa khóa để đạt được những điều trên và có một chương trình marketing thành công đó là bạn có người opt-in (người đồng ý nhận mail của bạn) và chọn loại email họ muốn nhận từ bạn. Tất cả email marketing đều là sắp xếp đúng quy trình như mong đợi của người nhận, phân loại danh sách email của bạn, tôn trọng quyền riêng tư của họ, và trên hết, lắng nghe và phản hồi.

Vậy bạn đã sử dụng email marketing cho doanh nghiệp của bạn chưa? Trên đây là 3 minh chứng thể hiện email marketing rất hiệu quả và cần thiết trong các doanh nghiệp. Hãy trải nghiệm và khám phá email marketing ngay bây giờ !

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing