twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
28/03/2012
Truy cập facebook giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Trước đây, nhiều doanh nghiệp cho rằng, việc để cho các nhân viên sử dụng Facebook tại nơi làm việc là lãng phí thời gian, tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chứng minh những giấu hiệu tích cực khi các nhân viên chăm chỉ truy cập facebook để thử giãn.

Hình minh họa

Thông tin trên trang công nghệ Computerworld cho biết, các ông chủ ngày nay nhận ra rằng, nhân viên của họ ngày càng làm việc chăm chỉ hơn. Họ dành nhiều thời gian ở công sở hơn và khi ở nhà, thời gian làm việc của họ cũng tăng lên. Vì thế, việc truy cập vào Facebook trong chốc lát tại công sở sẽ giúp họ cảm thấy thư giãn hơn.

Bên cạnh đó, một số giám đốc công nghệ ở các công ty tin rằng, việc sử dụng Facebook trong giờ làm việc giúp cho nhân viên cảm thấy vui vẻ và có hứng thú làm việc.
Đầu tháng 3 vừa qua, công ty nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra một nghiên cứu mới, trong đó chỉ ra rằng, số lượng các công ty chặn truy cập mạng Facebook trong giờ làm việc hiện đã giảm.

Theo số liệu từ Gartner, năm 2010, gần một nửa các tập đoàn lớn đã chặn truy cập Facebook. Dự báo, đến năm 2014 sẽ chỉ còn khoảng 30% số các tập đoàn chặn mạng xã hội này. Gartner cho biết, các công ty đang nới lỏng những quy định đối với tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội cho nhân viên của họ ở mức 10% một năm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, đến năm 2014 vẫn còn tới 30% các doanh nghiệp chặn Facebook là điều không thể tưởng tượng được bởi xã hội ngày càng phát triển, những thiết bị di động hiện đại như smartphone xuất hiện ngày càng nhiều và chủ nhân của nó có thể sẵn sàng truy cập mạng xã hội ở mọi nơi, mọi lúc.

LH (Theo Business Insider)

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing