twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin
Tối ưu hóa website cho 3 đại gia: Google, Yahoo, MSN

Đạt được thứ hạng cao cho website của bạn trong bộ ba cỗ máy tìm kiếm (Google, Yahoo và MSN) là một nhiệm vụ nặng nề dễ làm nản chí nhiều webmaster.

Ba cỗ máy tìm kiếm, ba thuật toán, ba nguyên tắc khác nhau – và đã có nhiều website luôn chiếm được vị trí đứng đầu trên danh sách tìm kiếm của các Search engine này – Họ làm điều đó bằng cách nào?

Mặc dù tất cả những bộ máy tìm kiếm chính sử dụng các thuật toán tìm kiếm phân loại khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng thì đều giống nhau: cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả xác thực nhất. Đó chính là cốt lõi của vấn đề mà những chuyên gia SEO (Search Engine Optimization_SEO )

Tối ưu hoá website cho các công cụ tìm kiếm) tận dụng để giúp website của khách hàng đạt được vị trí cao nhất trong những cỗ máy chính. Tuy nhiên, có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng của các cỗ máy tìm kiếm – mà chỉ cần thay đổi đôi chút cũng sẽ làm thứ hạng website thay đổi.

Ví dụ, nếu như các liên kết đầu vào không hề liên quan đến chủ đề website của bạn có thể nâng cao vị trí xếp hạng hiện thời của nó thì rõ ràng các site bình thường – thậm chí kém cỏi sẽ có thứ hạng rất cao trong những cuộc cạnh tranh đắt giá. Như vậy, rất nhiều công ty danh tiếng như Microsoft sẽ mất đi thứ hạng cho tên tuổi của họ. Do đó các liên kết đầu vào bắt buộc phải có liên quan đến chủ đề website của bạn. Điều này sẽ làm nên giá trị, giúp website của bạn thăng hạng.

Như đã nói ở phần đầu, ba cỗ máy tìm kiếm thuộc hàng “đại gia” nêu trên sở hữu 3 thuật toán khác nhau, 3 phương thức đánh giá website khác nhau, nên chúng ta cần đi từng bước một để giúp website của mình đạt kết quả tốt nhất. Đầu tiên, chúng ta phải tiến hành “làm việc” với MSN, sau đó là Yahoo! Và cuối cùng mới đến Google.

Tối ưu hoá website cho MSN

Phương thức SEO cho MSN yêu cầu site phải có một cấu trúc tốt với một chủ đề nhất định xuyên suốt và nhiều liên kết đầu vào hữu ích (nên nhớ là những liên kết đầu vào phải có mối liên quan đến chủ đề website của bạn). Lợi ích mà một chuyên gia SEO có được trong khi tối ưu hoá một site cho MSN là MSN hướng tới việc nắm bắt, thực hiện các nội dung mới và các liên kết đầu vào một cách rất nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là với các kỹ năng chuyên nghiệp, hiệu quả, chúng ta có thể giúp đăng ký website tương đối nhanh trong cỗ máy quan trọng này.


Mặc dù MSN có số lượng truy cập tìm kiếm thấp nhất so với hai “đại gia” còn lại, nhưng theo báo cáo của ComScore hồi tháng 7 vừa qua đã phát hiện ra rằng hơn 48% khách hàng của nó cũng đã hài lòng với kết quả có được. Không những thế – họ còn tham gia mua bán hàng trực tuyến thông qua MSN với tỉ lệ cao. Đây là một thông tin rất quan trọng cho những người sở hữu website bán hàng trực tuyến.

Để có được thứ hạng cao trên MSN thì một bạn cần phải xây dựng cho mình một site với quy mô nhất định (chính xác là lớn như thế nào thì còn tuỳ thuộc vào ngành kinh doanh của bạn – nhìn vào quy mô site của các đối thủ cũng là một cách có ích). Một chủ đề có liên quan xuyên suốt site đó sẽ tập trung vào những từ khoá chính và một số lượng liên kết đầu vào cần thiết. MSN (tại thời điểm này) không tiếp nhận một sự chậm trễ trong các liên kết, cũng như những ai đã được cả Yahoo và Google tiếp nhận, vì những tác động của một site và liên kết đầu vào có thể tăng tốc rất nhanh và với những nỗ lực thật sự của quảng bá website(SEO) thì một site có thể có thứ hạng cao trong vòng vài tháng trên MSN trong nhóm cạnh tranh.

Tối ưu hoá website cho Yahoo!.

Thời điểm trước đây, Yahoo hoạt động rất giống với MSN, nhưng hiện nay thì nó có xu hướng theo Google nhiều hơn một chút. Để đạt thứ hạng tốt cho một website trên Yahoo, yêu cầu cần phải có một site với quy mô đồng nhất, một nội dung duy nhất và số lượng các liên kết thật nhiều.

Trong khi PageRank (công cụ đánh giá website) là một đại diện của Google thì Yahoo cũng có một số các trang đại diện có giá trị sử dụng. Trước đó, hiếm khi mà Yahoo! Sử dụng một PageRank – giống như sự cân nhắc đối với WebRank. Thậm chí họ còn đi quá xa như là sẵn sàng loại bỏ một thanh công cụ Beta đang trong quá trình test. Điều này chỉ ra rằng phải có một người đại diện cuộc chơi trong thuật toán của Yahoo! giống như PageRank của Google – Họ chỉ không công khai những gì là giá trị đặc trưng của trang mà thôi. Yahoo! Đã thay thế phần lớn vai trò của các thế hệ liên kết tuy nhiên không phải bằng cách mà Google đã từng làm. Chúng ta sẽ đăng ký vào Google một cách nhanh chóng, tuy nhiên để hiểu được mình mong đợi gì từ Yahoo! thì một người cần phải hiểu rằng khi bạn tạo một liên kết với website của bạn thì nó sẽ không phân chia đầy đủ kết quả xếp hạng trong thời gian site tồn tại. Tuy việc xếp hạng mỗi site không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một quy luật: Yahoo! tiến hành index website khoảng 8 lần trước khi cho website toàn bộ kết quả xếp hạng tốt nhất, mặc dù nó vẫn giữ một phần kết quả từ ngày đầu và kết quả này tăng theo thời gian.

Để có được thứ hạng tốt trong Yahoo! chúng ta cần phải nhìn nhận site của mình một cách khách quan giống như những gì bạn có thể làm cho MSN, bạn phải xây dựng một số lượng lớn các liên kết và phải kiên nhẫn với các liên kết này. Bạn không thể nhận thấy một sự đột biến trong 2 tuần sau chiến dịch mở rộng xây dựng liên kết. Có thể bạn sẽ phải đợi khoảng 3-4 tháng để nhận thấy được những ảnh hưởng đáng kể của nó.

Tối ưu hoá website cho Google

Hầu như mọi Webmaster và những người sở hữu website chủ yếu đề cập đến việc giành được thứ hạng trong Google bởi vì một số lượng lớn các cỗ máy tìm kiếm sử dụng thuật toán của Google. Với điều kiện bạn đang xây dựng trang web của bạn theo những thông lệ tốt nhất của SEO (ví dụ như: nội dung thuần nhất, phong phú, và một số lượng lớn các liên kết đầu vào) sau đó thứ hạng của bạn có thể sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên, Google lại có thiên hướng coi trọng thời gian tồn tại của mỗi website, khiến cho kết quả xếp hạng website của bạn đến chậm hơn MSN hoặc Yahoo!. Google cân nhắc độ tuổi các liên kết của bạn, domain và thậm chí là cả những trang cá nhân cũng được quản lý, và trang nào tồn tại lâu hơn sẽ được đánh giá cao hơn. Về cơ bản, đăng ký một site trên Google yêu cầu bạn phải có những công đạon giống như với Yahoo! và MSN: Đó là tối ưu hoá website (SEO) một cách tốt nhấtvà tiếp tục cố gắng xây dựng những liên kết đầu vào một cách hoàn hảo nhất.

Theo 0511.vn

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing