twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
15/01/2013
Tính năng mới của Facebook cho điện thoại, bạn đã biết?
Bạn có sử dụng di động để lướt Facebook, thiết bị di động của bạn đang chạy trên hệ điều hành iOS, Android. Nếu bạn đã sử dụng những thiết bị di động có hệ điều hành đó thì đây là tin vui cho bạn, vì Facebook đã cập nhật nhiều tính năng mới cho Facebook trên điện thoại di động cho các thiết bị này. Những tính năng này được đánh giá là những điều người dùng mong chờ nhất như tag bạn bè trong bình luận, chia sẻ lại những status tâm đắc hoặc bổ sung thêm nhiều biểu tượng Emoji và nhiều cải tiến khác.

Thủ thuật facebook của netmoon.vn xin điểm qua những tính năng đáng chú ý này của Facebook cho điện thoại di động. Bạn có thể cập nhật Facebook mới nhất cho thiết bị dùng iOS và Android của mình thông qua tính năng Update của Apple App Store và Google Play.

1. Tìm bạn bè dựa trên danh bạ

Mặc dù tính năng Find Your Friends không mới, nhưng khi người dùng iPhone/iPad/iPod Touch nâng cấp lên iOS 6 thì tính năng này lại bị loại bỏ. Tuy nhiên, ở phiên bản mới nhất của Facebook, tính năng tìm kiếm bạn bè trên danh bạ đã được bổ sung trở lại. Để sử dụng, trong lần khởi động đầu tiên sau khi cập nhật Facebook, bạn sẽ nhận được một thông báo và chỉ cần nhấn Find Friends để cho phép Facebook bắt đầu Add friend (thêm bạn bè) những người trong danh bạ đang dùng mạng xã hội này. Nếu ứng dụng có yêu cầu Facebook sẽ truy cập danh bạ thì nhấn OK để đồng ý.

tim kiem ban be trong danh ba
Tìm bạn bè dựa trên danh bạ điện thoại

2. Cho phép Tag bạn bè trong Post hay Comment

Ở bản cập nhật mới nhất, người dùng Facebook trên Android và iOS có thể tag thêm bạn bè trong các cập nhật trạng thái hoặc bình luận của mình như khi sử dụng Facebook trên máy tính. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần thêm ký tự “@” và gõ tên hoặc chọn người bạn muốn tag trong danh sách hiện ra. Đây là tính năng thú vị và rất hữu ích với người dùng mạng xã hội trên di động.

tag ban be tron muc binh luan
Tag bạn bè trong mục bình luận

3. Hỗ trợ biểu tượng Emoji khi chat

Ở các phiên bản trước đó, người dùng sẽ chỉ sử dụng được một số biểu tượng cảm xúc cơ bản như mặt cười, mặt buồn khi chat với bạn bè. Nhưng giờ đây, số lượng biểu tượng cảm xúc hỗ trợ phong phú hơn. Bạn có thể khám phá bằng cách bắt đầu chat với những biểu tượng lạ mắt ngay trên tính năng Chat của Facebook mới.

su dung bieu tuong
Sử dụng biểu tượng trong chat

4. Tạo Album ảnh

Nếu đang sử dụng Facebook cho Android thì bạn có thể sử dụng tính năng tạo album ảnh ngay trên di động hoặc máy tính bảng bằng cách nhấn Photos và bấm tùy chọn tạo album ảnh và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, tính năng này chưa được bổ sung trên Facebook dành cho iOS.

tao album anh
Tạo Album ảnh trên facebook Android

5. Chia sẻ liên kết

Hiện tại, người dùng Facebook có thể chia sẻ những liên kết, hình ảnh trong các cập nhật của bạn bè lên Wall (tường) của mình bằng cách nhấn Share bên cạnh Like và Comment. Khi người sử dụng nhấn Share, sẽ có một cửa sổ hiện ra với đầy đủ các tùy chọn như khi cập nhật trạng thái.

chia se lien ket
Chia sẻ các liên kết

6. Tính năng khác

Ngoài việc khắc phục những lỗi không thể cập nhật trạng thái (Status update failure) thì Facebook mới cũng nâng cao tính ổn định khi sử dụng chức năng quét sang hai bên để hiện danh sách bạn bè và các tùy chọn quản lý tài khoản. Chức năng sắp xếp các cập nhật của bạn bè đơn giản hơn với biểu tượng cài đặt bên cạnh tùy chọn News Feed.

Với những cải tiến và nâng cấp của Facebook, nó càng chứng tỏ Facebook đang có tham vọng rất lớn trong thị trường ứng dụng mạng xã hội trên di động. Điều này cũng không phủ nhận rằng, lợi ích của người dùng tăng lên đáng kể. Facebook ngày càng tiến gần hơn đến cuộc sống của mỗi người.

Nguồn : Sohoa / 
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing