twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
25/12/2013
Tìm hiểu về công cụ truyền thông xã hội tự động - Buffer App
Là một nhà quản trị web, việc giữ kết nối với khách hàng, fan, và người đọc của họ thông qua việc cập nhật thường xuyên mạng xã hội là một điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có đủ thời gian để thực hiện điều đó, bạn có thể sử dụng những công cụ miễn phí tự động hoá mạng xã hội, trong đó có Buffer App.
 
Buffer App, mặc dù chỉ là một công cụ tự động hoá chia sẻ và đặt lịch mạng xã hội mới nhưng đã có đến trên một triệu người dùng. Sự phổ biến mạnh mẽ của nó khiến chúng tôi phải có một bài viết nhận xét và chia sẻ những sức mạnh tiềm năng của nó đến với các bạn.

ung dung Buffer App
Buffer App tự động hóa chia sẻ trên mạng xã hội

Đầu tiên, Buffer App có cả tài khoản miễn phí lẫn trả tiền (ở mức giá cực thấp) với những tính năng vượt trội. Vì vậy, nguyên nhân duy nhất khiến các marketer chưa sử dụng đến nó là do họ thiếu kiến thức về công cụ tuyệt vời này. Nếu bạn còn chưa biết đến công cụ này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Buffer App là gì?

Buffer App đơn giản là một công cụ tự động hoá xã hội hỗ trợ bạn chia sẻ và đặt lịch bài đăng trên nhiều mạng xã hội cùng lúc như Facebook Profiles, Fanpages, Twitter Profiles, Google+ Pages và LinkedIn theo cách dễ dàng nhất.

Để sử dụng Buffer cũng như bắt đầu tự động chia sẻ những mạng xã hội này, đăng ký để có tài khoản tại Buffer App, kết nối với tài khoản mạng xã hội. Và bạn đã sẵn sàng!

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, FireFox, Safari hay trình duyệt web Opera, Buffer App sẽ tự động nhắc bạn cài đặt trình duyệt mở rộng. Tôi khuyên bạn nên cài đặt trình duyệt mở rộng của buffer App để tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Làm sao để chia sẻ và đặt lịch bài đăng với Buffer App?


Tìm hiểu về công cụ truyền thông xã hội tự động - Buffer App

Chia sẻ và đặt lịch với Buffer Apps

Khi đã cài xong trình duyệt mở rộng của Buffer App. Bất kể khi nào bạn thấy một bài viết hoặc một trang web hữu ích và muốn chia sẻ nó với fan và follower trên mạng xã hội, nhấp vào biểu tượng Buffer App ở bên phải thanh địa chỉ trình duyệt web của bạn (chrome). Nó sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ trên màn hình nơi bạn sẽ viết vài dòng mô tả về những điều bạn sắp chia sẻ. Ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi địa chỉ URL trở nên ngắn gọn, tiêu đề của trang web là những gì bạn đã ghi.

Nếu muốn chỉnh sửa đoạn mô tả, xoá nó đi và thêm hình ảnh vào. Cũng theo mặc định, ứng dụng sẽ chọn mọi tài khoản mạng xã hội của bạn đã được kết nối để gửi đi bài đăng. Nhưng nếu bạn không muốn, bạn có thể bỏ chọn bất cứ tài khoản nào và thêm những tài khoản khác. Khi đã soạn xong bài đăng, nhấp nút Buffer hoặc sử dụng biểu tượng Buffericon để gửi bài đi, bạn cũng có thể đặt ngày giờ tuỳ thích để đăng bài đối với những tài khoản đã được chọn.

Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn viết một status trên Facebook, Twitter, nút Buffer sẽ tự động xuất hiện cạnh nút post và cho phép bạn chia sẻ và đặt lịch bài viết trên những tài khoản khác. Không những vậy, Buffer App còn được tích hợp với nhiều dịch vụ khác như IFTTT, Feedly, Pocket, Instapaper, Scoop.It, BO.LT, Paper.li ,...
.
Theo dõi lịch và hiệu suất

Từ bảng điều khiển Buffer App, bạn có thể theo dõi mọi lịch trình đăng bài, xoá, chỉnh sửa chúng hoặc đăng chúng ngay lúc đó. Bạn có thể điều chỉnh nhiều thứ theo ý mình. Ở tab Analytics, bạn có thể kiểm tra mức độ viral và mức độ tham gia của bài đăng thông qua Buffet App.

Ví dụ, chọn tài khoản Twitter ở bên trái và điều hướng đến tab Analytics sẽ cho bạn thấy số lượng retweet, mention, reach, click và mức độ yêu thích mà bài đăng thông qua Buffet App đã đạt được.

Bạn cũng có thể xác định lịch trình cập nhật của từng tài khoản mạng xã hội trong số những tài khoản đã được kết nối. Nếu có sự khác biệt khi giờ cao điểm của Facebook là vào buổi sáng còn Twitter là vào buổi tối thì lựa chọn này hết sức hữu hiệu. Chỉ cần chọn lịch trình cho tài khoản đã được kết nối, chọn những ngày trong tuần và bạn đã hoàn thành.

Kế hoạch và giá cả

Nếu bạn là một newbie, có một blog nhỏ và chưa muốn đầu tư nhiều tiền vào lúc này, Buffer App có sẵn miễn phí cho bạn với tối đa 4 tài khoản kết nối và lên kế hoạch 10 bài đăng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một blogger thành công, internet marketer hoặc công ty và muốn thúc đẩy tương tác mạng xã hội một cách mạnh mẽ thì tôi khuyên bạn nên tham gia gói trả phí, cho phép bạn kết nối với 12 tài khoản, thêm admin và không giới hạn số lượng bài đăng. Gói nâng cấp tuyệt vời này chỉ có giá 10$/năm.

Vậy bạn còn chờ gì nữa?

Để sử dụng hiệu quả chiến dịch  truyền thông mạng của bạn, xem thêm thông tin hữu ích tại đây

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing