twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 29/11/2013
8 thủ thuật tạo nội dung thân thiện với SEO
Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực trên thế giới internet không phải là một điều dễ dàng, với trí tuệ và hiểu biết có thể đủ để truyền thụ cho người khác nhưng vấn đề quan trọng là làm sao cho người đọc biết đến bạn.

Câu trả lời chính là sự cân bằng giữa nội dung thân thiện với SEO và lối văn dễ đọc. Qua đó, các SE như Google và Bing, cũng như người đọc, có thể tìm thấy website/blog của bạn. Biết một vài thủ thuật hợp lý không chỉ giúp bạn leo thang trên các bảng xếp hạng mà còn đảm bảo không làm mất lối văn hấp dẫn và kiến thức chuyên môn trong bài viết. 

tao noi dung
Nội dung thân thiện với SEO 

1. Chọn từ khoá cho bài viết 

Từ khoá là một khía cạnh quan trọng trong SEO, bạn nên nghĩ đến chúng trước khi bắt đầu viết bất cứ điều gì. Động não tìm những từ hoặc cụm từ mà bạn nghĩ mọi người sẽ dùng để tìm kiếm, sau đó sử dụng những công cụ uy tín như Google Adwords để lọc ra cái tốt nhất. xem xét số đối thủ cạnh tranh trên mỗi từ khoá. thay vì những từ khoá quá rõ ràng như "dịch vụ SEO", bạn hãy thử những từ đặc biệt và cụ thể hơn chẳng hạn "dịch vụ SEO uy tín tại tp.hcm giá rẻ" để phục vụ nhu cầu của những người tìm kiếm. 

2. Chèn từ khoá một cách cẩn thận 

Google không chỉ đánh giá từ khoá mà còn đánh giá cả nơi bạn chèn chúng. Đặt từ khoá vào tiêu đề hoặc câu mở đầu rõ ràng là một khởi đầu thuận lợi. Nhiều tờ báo đã đổi những tiêu đề kiểu như chơi chữ hoặc nói bóng thành tiêu đề rõ ràng mang chuẩn thân thiện SEO trên website. 

Bạn cần tìm ra mật độ từ khoá phù hợp nhất, nhồi nhét từ khoá có thể khiến website bị phạt và làm mất lòng người đọc. Không được quên những chỗ vô hình để đặt từ khoá, ví dụ như thẻ meta hoặc chú thích hình ảnh. 

3. Sử dụng những công cụ miễn phí 

Tận dụng lợi thế của các công cụ miễn phí như Google Analytics có thể đánh giá các nguồn truy cập đến website của bạn và các yếu tố cần được cải thiện. Đối với blogger, Wordpress có rất nhiều plugin giúp bạn chọn ra được tiêu đề và từ khoá bài đăng phù hợp nhất, tránh được nội dung trùng lắp và tối ưu các thẻ meta tags. Blog nổi tiếng Mashable có bài viết về 20 SEO plugin tốt nhất trên Wordpress. 

4. Là chuyên gia trong lĩnh vực bạn viết 

Nếu bạn có nhiều bài viết xoay quanh một chủ đề, Google sẽ cho rằng bạn hiểu biết tốt về những điều mà bạn viết. Chọn lựa một chủ đề mục tiêu mà bạn là chuyên gia sẽ giúp bạn dễ dàng đặt chân đến bảng xếp hạng số 1 đầy mong ước trên hàng đống các kết quả khác. 

5. Sử dụng link một cách khôn ngoan 

Những gì bạn viết không phải là tất cả, sử dụng link một cách khôn ngoan cũng giúp bạn dễ tăng hạng hơn, ngay cả đó là link từ những phần khác trong website. Nếu một trang có nội dung tương tự với những gì bạn đã viết trong quá khứ, hãy đặt link chúng vào trang, miễn sao đừng lạm dụng quá là được. 

6. Hãy đội cái mũ đúng màu! 

Có thể bạn đã hoặc chưa biết, các kỹ thuật SEO được phân ra SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Công cụ tìm kiếm coi SEO mũ trắng là kỹ thuật hợp pháp để tối ưu website và giúp người dùng tìm thấy thứ mà họ cần. Các kỹ thuật mũ đen thiên về sử dụng thủ thuật để thao túng và đánh lừa công cụ tìm kiếm như ẩn từ khoá, tạo ra nhiều phiên bản riêng biệt của một trang,... Chúng có hiệu quả trong ngắn hạn nhưng có thể khiến website của bạn bị block, rõ ràng không phải là chiến thuật phù hợp cho những người không chuyên. 

7. Viết cho người đọc 

"Nội dung là vua" nghe có vẻ là một lời sáo rỗng, nhưng nó lại hoàn toàn chính xác. Kỹ thuật SEO sẽ mang khách ghé thăm đến website của bạn nhưng để giữ chân họ, website tự mình phải có nội dung hấp dẫn. Đừng để văn bản tràn ngập từ khoá để rồi đánh mất đi mục đích chính của bạn. Đem lại những thông tin hữu ích hoặc tạo ra các sản phẩm sống động là cách tốt nhất để khách hàng ở lại với bạn. Hãy nghĩ tới người đọc, họ có đủ kiên nhẫn để đi hết một trang toàn chữ hay họ chỉ thích đọc những thông tin căn bản nhanh và gọn nhất có thể? 

noi dung than thien
Nội dung là vua 

8. Viết sao cho dễ đọc 

Trên cùng một chủ đề, bạn phải đảm bảo bài viết của mình thuận mắt hơn đối thủ mới mong giữ chân người đọc. Chẳng hạn chia nhỏ bài viết thành từng mục như bài này, sử dụng hình ảnh hiệu quả. Tạo danh sách là một cách hữu hiệu, bạn còn có thể lập lại từ khoá mà không gây khó chịu cho người đọc. Viết những câu ngắn gọn và tạo khoảng trống giữa các đoạn văn.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing