twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 03/08/2013
Thủ thuật đồng bộ bookmark Safari(thiết bị iSO) sang Google Chrome
Để đồng bộ danh sách các trang web yêu thích của mình từ  trình duyệt Safari trên thiết bị di động iOS sang Google Chrome trên máy tính, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật dưới đây:

Quá trình thực hiện có thể chia làm hai giai đoạn: xuất bookmark Safari từ thiết bị di động iOS sang máy tính, nhập bookmark vào Google Chrome trên máy tính. Mặc định, Safari trên iOS không cho phép trích xuất danh sách bookmark. Do đó, để sao chép danh sách này, bạn cần phải lưu trữ bookmark lên dịch vụ đám mây iCloud của Apple, sau đó đồng bộ thông qua trình duyệt trung gian là Internet Explorer (IE) trước khi nhập vào trình duyệt Google Chrome. 

Xuất bookmark Safari từ thiết bị iOS sang máy tính 

Trước hết, hãy đồng bộ thiết bị iOS với dịch vụ iCloud bằng cách kết nối thiết bị với máy tính có cài đặt iTunes, đánh dấu chọn iCloud và sao lưu. 

dong bo thiet bi

Đồng bộ thiết bị iOS với dịch vụ iCloud

Bạn cũng có thể thực hiện việc sao lưu này trực tiếp trên thiết bị iOS bằng cách vào Settings, chọn iCloud và bật tùy chọn Safari trong danh sách các ứng dụng cần sao lưu lên dịch vụ iCloud. 

luu danh sach

Lưu các ứng dụng lên dịch vụ iCloud

Sau đó, cuộn xuống phía dưới cùng của danh sách này và chọn “Storage & Backup”. Ở màn hình tiếp theo, hãy nhấn chọn “Back Up Now”. 

chon back up now

Nhấn chọn “Back Up Now”

Tiếp theo, bạn phải tải và cài đặt iCloud trên máy tính của mình. Sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud, bạn có thể thấy danh sách Bookmarks từ trình duyệt Safari trên thiết bị iOS sẽ được đồng bộ với danh sách Favorites của trình duyệt IE trên máy tính. 

icloud

Tải và cài đặt iCloud trên máy tính

Khi nhấn vào nút Apply, một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, hãy chọn Merge để thêm các địa chỉ web từ máy tính lên danh sách bookmark có sẵn trên iCloud. 

them danh sach dia chi web

Thêm các địa chỉ web từ máy tính lên danh sách bookmark

Nhập bookmark vào Google Chrome 

Tiếp theo là bước chép danh sách bookmark từ IE sang Google Chrome. Mở trình duyệt Chrome và chọn biểu tượng Settings ở góc trên bên phải. Trong mục Bookmarks, chọn “Import bookmarks and settings…”. 

chep danh sach

Chép danh sách bookmark từ IE sang Google Chrome

Ở cửa sổ vừa xuất hiện, hãy chọn “Microsoft Internet Explorer” và chỉ đánh dấu tùy chọn Favorites/Bookmarks, sau đó nhấn nút Import. 


danh dau tuy chon

Đánh dấu tùy chọn Favorites/Bookmarks, sau đó nhấn nút Import

Giờ đây, tất cả các địa chỉ web lưu trong Favorites từ trình duyệt IE (có cả những địa chỉ mà bạn đã trích xuất từ thiết bị iOS) sẽ được sao chép vào trình duyệt Google Chrome.


Nguồn : vnexpress/
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing