twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
12/03/2013
Thiết lập hộp Recommendations cho Fanpage

Có một chức năng trong Fanpage rất hay và hữu ích cho các tương tác của Fan mà Netmoon muốn giới thiệu đến bạn. Recommendations với chức năng như một Testimonial khen ngợi từ fan khi cảm thấy thỏa mãn một dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó của các Page thương mại, cửa hàng...

Đây là một chức năng rất mạnh mẽ giúp bạn có thêm nhiều fan, nhiều like một cách “chất lượng” nhất. Recommendations rõ ràng có giá trị “tín dụng” cao gấp đôi “like”. Đây là một dạng Testimonial cho Fan Page của Facebook. Hình dạng của nó như sau: 

box recommened

Hộp recommendations xuất hiện ngay dưới module “Post by Others”

Khi một người viết recommendation cho page của bạn, nó có thể tạo nên một viral marketing trong mạng lưới bạn bè của họ và hiển thị trên module activity (hoạt động) của wall. Mỗi recommendation được facebook đánh trọng số edgerank rất cao giúp fan page của bạn vừa được viral vừa có thêm “tín dụng” từ người dùng.

xuat hien tren trang ca nhan

Những Recommeneds sẽ xuất hiện trong Activity cá nhân của bạn

Tuy nhiên, hộp recommendations sẽ chưa được kích hoạt nếu bạn chưa khai báo địa chỉ và xác định địa điểm của doanh nghiệp trên bản đồ. Để kích hoạt bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Vào Admin panel -> Edit Page -> Chọn Update Info

Bước 2: Điền địa chỉ doanh nghiệp, tổ chức của bạn vào (physical address).

dien thong tin dia chi vao

Hoàn thành thông tin địa chỉ doanh nghiệp của bạn

Bước 3: Tick chọn “Show this map on the page”. Save lại

Vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập Recommened cho Fanpage, bây giờ bạn có thể thấy hộp recommendations xuất hiện ngay dưới module “Post by Others” . Bạn hãy thử chuyển sang tài khoản profile ( change to “profile name”) và viết một recommendations cho chính mình xem sao. Nếu bạn đang dùng Page với tư cách là “Page Name” thì không viết recommendations được đâu nhé.

Chức năng này chỉ có với những trang thuộc trường phái kinh doanh, doanh nghiệp (Local Business, Shop…) Tuy nhiên một số người có page thuộc category Website& Blog cũng được sử dụng hộp recommendations này.

Bạn vào trang Fanpage của công ty V&V để trải nghiệm điều thú vị mà hộp recommendations mang lại nhé. Hộp Recommendations xuất hiện ngay dưới module “Post by Others”. Hãy viết điều gì đó về Fanpage này nhé, rồi bạn sẽ thấy kết quả của chức năng recommened này.

Và còn chần chừ gì nữa, hãy hành động ngay để thiết lập hộp recommendations cho fanpage của bạn. Thực hiện một số Recommened và mời một số fan cập nhật recommened nữa nhé, bạn sẽ thấy những điều thú vị mà nó mang lại đấy!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Mr.Thắng /

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing