twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
13/12/2012
Theo dõi có chọn lọc bằng tính năng Subscribe Facebook
Nút Subscribe đã xuất hiện trên facebook khá lâu. Nhiều người vẫn thắc mắc, nút này có tác dụng gì? Làm cách nào để sử dụng tính năng này ? Một trang facebook được tích hợp nút subscribe thì sẽ có lợi gì? Nếu bạn subcribe một trang facebook nào đó thì nó sẽ hiển thị như thế nào trong luồng thông tin của mình?

Hôm nay chuyên mục thủ thuật facebook của netmoon.vn  xin giới thiệu để các bạn được rõ các thông tin về nút subscribe.

Nút Subscribe của Facebook ra mắt giúp người dùng đăng ký theo dõi bài đăng công khai của người khác mà không cần được chấp nhận làm bạn bè của người đó. Đây là một tính năng rất hay cho những trang profile có mức friend trên 5000 người. Vì họ có thể tăng được lượng người theo dõi mình khi mà facebook hạn chế tăng thêm Friend, Hoặc trang facebook profile chưa muốn chuyển sang chế độ fanpage.

nut subscribe trong timline 
  Nút subscribe trên timline  facebook

1./ Nút Subscribe Cho phép người khác theo dõi mình

Nếu bạn muốn cho những người không phải bạn bè được cập nhật thông tin công khai của mình, thì bạn có thể sử dụng nút subscribe.
Truy cập subscribe trên trang facebook, chọn nút Allow Subscribers để cho phép người dùng Facebook đăng ký cập nhật thông tin của bạn.
Sau khi bạn chọn “Allow Subscribers”, xuất hiện cửa sổ Edit Subscribe Settings, ở đây bạn có thể chỉnh sửa nội dung và đối tượng theo dõi.

nut subscribe cho phep theo doi tren facebook
Chỉnh sửa nội dung trong subscribers facebook

Nếu bạn muốn tắt tính năng này, không muốn cho những người không có trong danh sách friend theo dõi nữa, thì bạn vào mục Subscribers/ Edit Subscribe Settings, xuất hiện cửa sổ:

tat tinh nang subscibers
Hủy bỏ chế độ theo dõi trang facebook bằng cách tắt nút subscibers

Ở mục Subscribers, kéo trình đơn dọc, chọn Off (tắt) và nhấn nút Ok.

Đây là một tính năng hay cho những trang facebook của người nổi tiếng, nhà báo, hoặc là nhân vật của công chúng… nút Subscriber giúp cho những fanpage mở rộng lượng fan theo dõi trang facebook của mình mà lượng friend không cần phải tăng.

2./ Nút Subscribe giúp đăng ký theo dõi người khác

Để đăng ký theo dõi một ai đó, thì bắt buộc người đó phải bật chế Subscribe. Tức bạn chỉ subscriber một ai đó, nếu họ đã kích hoạt tính năng này.

Khi bạn chưa sử dụng chức năng nút Subscribe, bạn chỉ có thể xem thông tin cập nhật của một người khi là bạn bè trên Facebook của người đó. Giờ đây, bạn có thể cập nhật thông tin và bài đăng của một người bằng cách vào trang cá nhân của người đó và nhấn vào nút “Subscribe” (nút “Subscribe” chỉ xuất hiện khi người đó đã bật chế độ cho phép theo dõi như mục trên). Sau đó, nút ‘Subscribe” sẽ chuyển thành “Subcribed” (đã theo dõi).

Sau khi đăng kí theo dõi thông tin cập nhật của một người, bạn có thể lựa chọn nội dung muốn xuất hiện trên bảng tin của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Subscribed”. Một trình đơn dọc sẽ xuất hiện với các lựa chọn:

cac thanh phan quan trong cua subscribe
Lựa chọn các nội dung xuất hiện trong bản tin facebook


Gồm: Life Events (các sự kiện trong cuộc sống); Status Updates (cập nhật trạng thái); Photos (album ảnh); Games (trò chơi); Comments and Likes (bình luận và thích); Other Activity (hoạt động khác); Music and Videos (nhạc và video).

Bạn có có thể lựa chọn số lượng thông tin cập nhật bằng cách chọn: All Updates (Tất cả tin mới), Most Updates (Cập nhật nhiều nhất), hoặc Only Important (Chỉ những tin mới quan trọng).

Để xem các thông tin cập nhật bạn đã đăng ký, vào Profile của bạn, vào hộp Subscriptions  ở góc trên bên trái.

Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn những thông tin muốn cập nhật từ phía bạn bè (theo mặc định, bạn sẽ được cập nhật toàn bộ các thông tin của tất cả những người trong danh sách bạn bè) bằng cách nhấn vào đường link "Friend subscriptions" (Theo dõi bạn bè).

Được coi là cải tiến lấn sân Twitter và Google+ của Facebook. Đây là một chức năng hay của facebook giúp bạn có thể quản trị và sử dụng facebook một cách thông minh hơn. Với chức năng này facebook tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng trong việc hạn chế lượng friend trên facebook. Đồng thời đây cũng là tính năng hay giúp bạn có thể theo dõi những thông tin cần thiết từ những người quan trọng.

Nguồn : Tiin /


Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing