twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 26/11/2011
Tắt thanh Ticker trên Facebook

Face­book ngày hôm qua đã mở một đợt nâng cấp khá lớn, ảnh hưởng đến giao diện của rất nhiều tài khoản người dùng tại Việt Nam. Một số tính năng giúp người dùng có thể update thông tin từ bạn bè trên mạng xã hội của mình dễ dàng hơn, song có một tính năng khá nhức mắt, đó là Ticker.

Về nguyên lý thì Ticker là một tính năng khá hay khi nó hiện thông tin trực tiếp những cập nhật sta­tus của bạn bè trên Face­book mà không cần phải tải lại trang. Tuy nhiên đối với mình thì Ticker khá phiền toái khi nó luôn xuất hiện thông tin của bạn bè mình đang làm gì, khi mà nhu cầu không phải là theo dõi người ta thì thông tin cứ ào ào đổ về làm mệt mắt hơn, đã vậy việc xuất hiện Ticker gần như làm thay đổi toàn bộ giao diện vốn chỉ có nội dung, hình ảnh tĩnh giờ đây đã chuyển sang động.

Về mặt máy tính thì việc này còn làm trình duyệt của bạn liên tục nhận dữ liệu từ face­book, với mạng ADSL thì không cảm nhận được, song nếu dùng 3G bạn sẽ thấy nó thật là xa xỉ.

Trong giai đoạn này Face­book không cho phép bạn tắt cái Ticker này đi, tuy vậy cũng thật may mắn là có khá nhiều người đồng ý với quan điểm của mình, và hiện trên 2 trình duyệt Web phổ biến là Google Chrome và Mozilla Fire­fox, các lập trình viên đã nhanh chóng đưa ra phần mở rộng giúp bạn thực hiện việc này.

Cách thực hiện việc này khá đơn giản:

1. Đối với Google Chrome.

- Bạn truy cập vào Add-on Hide Facebook Ticker Sidebar, nhấp vào nút Install để cài đặt phần mở rộng này vào, khi hoàn tất thì trình duyệt của bạn sẽ không tải phần Ticker về máy nữa.

2. Đối với trình duyệt Mozilla Firefox:

- Bạn cần tải và cài đặt Add-on Grease­mon­key, sau đó vào Remove Facebook Right Side Bar Script và chọn Install, xong khởi động lại trình duyệt và xem kết quả nhé quả.

Theo Mrthang.net

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing