twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
31/01/2013
Tăng comment và like cho bài viết theo cách tự nhiên nhất
Làm sao tăng chỉ số Comment và Like các bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn một cách tự nhiên nhất? Theo như tâm lý chung của người đọc thì họ sẽ Like và Comment, nếu như nội dung đó kích thích được họ thể hiện quan điểm và chứng kiến của cá nhân họ.

like or unlike
Làm sao tăng chỉ số Comment và like?

Làm sao để tăng số lượng bình luận trong nội dung mà bạn thể hiện trên facebook? Đây là một số điều mà mình rút ra được khi tham gia quản trị fanpage của mình và tham khảo những trang Fanpage khác. Các bạn tham khảo nhé!

+ Một nội dung kích thích được tính tò mò của người đọc: Nội dung mang tính chất nghi vấn, đòi hỏi một câu trả lời từ người đọc. Câu hỏi càng rõ ràng và cụ thể càng tốt vì như thế người xem sẽ chú ý, hiểu và dành thời gian trả lời. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ như thế nào để gây kích thích các thành viên trong Facebook tương tác.

+ Tương tác nhiều hơn sau mỗi câu bình luận của Fan: Tương tác trở lại như vậy sẽ kích thích nhiều người khác tham gia vào hoạt động bình luận của nội dung đó.
.
+ Thêm hình ảnh: vì hình ảnh dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn chữ viết. Hình ảnh liên quan tới bài viết và hấp dẫn sẽ giúp cho bài viết ấn tượng hơn, kèm theo một số câu hỏi gợi mở kích thích sự tò mò của người xem. Tag một vài người vào trong những bức hình thú vị của bạn, chắc chắn sẽ gây cho họ cảm thấy thích thú, kích thích họ comment thể hiện quan điểm của chính họ.

+ Việc tạo ra một ảnh nền đẹp, thú vị. Ảnh nền là bức ảnh đầu tiên mà khách hàng thấy khi vào fanpage nên nó rất quan trọng và phải lựa chọn làm sao để nó có thể thu hút, tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng.

+ Ảnh cá nhân hoặc logo đại diện: Bạn nên chọn biểu tượng phù hợp và độc đáo. Có thể là logo công ty hay hình ảnh nào đó thật tinh tế thể hiện thông điệp về sản phẩm dịch vụ hoặc tùy theo nội dung bạn sẽ thể hiện trên fanpage là giải trí hay cung cấp thông tin sản phẩm để chọn logo đại diện cho phù hợp.

+ Tạo sự khác biệt riêng cho mình: Hoạt động trên facebook có thể không thực hiện thường xuyên nhưng phải có sự khác biệt.

+ Thường xuyên chia sẻ với các thành viên khi họ có thắc mắc cần giải đáp. Theo dõi các trang fanpage lớn khác và thường xuyên tương tác với trang họ, đừng quên khéo léo để lại tên fanpage của bạn đó cũng là một cách để tăng fan.
 
+ Tạo ra nhiều trò chơi thú vị, nhằm thu hút Fan. Những trò chơi online trên Facebook. Những bức hình của các hoạt động offlline được đưa lên facebook và tag những Fan có tham dự vào trong những bức hình đó, sẽ tăng tính gắn kết giữa các Fan với nhau hơn.

+ Tăng tính bền chặt, gắn kết thành viên: Xây dựng những hoạt động có ý nghĩa và hữu ích cho Fan, kết hợp với sinh hoạt oflline.

Đây là những điều mình nghĩ là bạn nên suy nghĩ khi mà bạn muốn xây dựng một công đồng trên Mạng Xã Hội. Có những thủ thuật Facebook nhằm tăng Like. Có những chiêu trò ảo mà bạn có thể sử dụng, nhưng tất cả điều đó cũng chỉ mang tính tức thời. Nếu bạn muốn một cộng đồng luôn có sức hút và tồn tại có ích cho tất cả các Fan. Thì nội dung vẫn là điều cốt yếu và những điều mình lưu ý ở trên là cơ sở để bạn suy nghĩ và viết kế hoạch Facebook cho chính bạn đấy.

Nguồn :
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing