twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 07/04/2012
Tổ chức lại luồng tin và hình ảnh trong Facebook
Khi số lượng bạn bè trong Facebook vượt quá 1.000 thì luồng tin cập nhật mỗi ngày sẽ là... thảm họa! Việc tái tổ chức với công cụ mới sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tập trung vào nhóm mình quan tâm nhất.

Tinh gọn luồng tin, dễ xem nhất!

Số lượng bình luận (comment) và trạng thái (status) của hàng ngàn mối liên hệ trong danh bạ Facebook có thể làm bạn choáng ngợp và không thể theo dõi hết những thông tin cần thiết của bạn bè mà bạn quan tâm.

Ngoài Interest List vừa ra mắt để gom các luồng tin (news feed) từ những nhân vật hay trang Fan page yêu thích, Facebook "âm thầm" có một chức năng Acquaintance List (tạm dịch: Danh sách người quen).

Danh sách bạn bè ít giao tiếp sẽ được Facebook gợi ý đưa vào "Acquaintances" - Ảnh: Facebook Blog


Hiểu đơn giản, Facebook sẽ gợi ý cho bạn những người có trong danh bạ nhưng ít có mối liên kết, hoạt động liên lạc nào với bạn trong một thời gian dài, vào danh sách Acquaintances. Theo đó, những luồng tin cập nhật từ họ sẽ không xuất hiện trong luồng tin chính (Home) mà chỉ hiển thị trong danh sách Acquaintances. Một cách hay để không phải ẩn (hide) hay bỏ kết bạn (unfriend).

Để sử dụng chức năng mới này, bạn truy cập vào trang Danh sách bạn bè và click chọn Acquaintances. Bạn có thể gửi những trạng thái (status) riêng cho nhóm này hoặc thiết lập những loại thông tin gì sẽ được hiển thị bằng cách chọn "Manage List" ở góc phải. Có thể nhập nhanh một tài khoản trong danh bạ vào Acquaintances khi gõ tên vào ô "Add to this list".

Khi mức độ quan tâm của bạn đối với một người quay lại, ta lại có thể dễ dàng vào trang Danh sách bạn bè và loại bỏ tài khoản của người ấy ra khỏi danh sách Acquaintances. Ngược lại, đối với những người thân mà bạn rất quan tâm thì Facebook cũng có danh sách "Close Friends" tương tự Acquaintances nhưng có mức độ ưu tiên cao.

Nhìn chung, cách thức tổ chức danh sách bạn bè trong danh bạ của Facebook còn khá rườm rà, có thể gây rối cho người dùng. Ngược lại, Google đã khắc phục được nhược điểm này trong mạng xã hội Google+ với những "Vòng tròn bè bạn" rất tiện lợi và trực quan.


Trái với danh sách "quen sơ sơ" Acquaintances là danh sách "quen thân" Close Friends

Phong cách hình ảnh như Pinterest

Mạng xã hội Pinterest đang dần lớn mạnh nhanh chóng hơn bao giờ hết. Một trong những yếu tố "gây nghiện" của Pinterest là giao diện với cách bố trí mới lạ, rất đặc trưng. Để "mượn" cách bố trí luồng tin theo phong cách Pinterest vào trong giao diện hiển thị hình ảnh mới của Facebook, người dùng có thể nhờ đến ứng dụng Friendsheet.

Hiển thị hình ảnh mới của bạn bè theo phong cách Pinterest

Friendsheet khai thác chức năng Facebook Connect để hiển thị tất cả hình ảnh trong luồng tin (news feed) theo dạng Pinterest, các hình ảnh đan kết với nhau theo trật tự, bình luận sẽ đi kèm theo ở phía dưới mỗi ảnh.

Có những chế độ thiết lập cho Friendsheet khi hiển thị ảnh như ẩn cả tên và bình luận cho ảnh hoặc chỉ hiển thị ảnh của bạn. Theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian lướt ảnh của bạn bè cũng như trải nghiệm cảm xúc thú vị hơn giao diện mặc định của Facebook.

Thanh niên Online
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing