twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 29/11/2011
Tải hàng loạt ảnh về từ Facebook chỉ với vài cú click chuột
Thói quen upload ảnh lên Facebook, để chia sẻ cùng mọi người, để “tag” bạn bè, hoặc đơn giản là lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình, đã là một trào lưu của dân công nghệ. Tải lên thì dễ, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tải về? Một album của người bạn có rất nhiều ảnh đẹp, hoặc các bức ảnh của bạn lưu giữ ở máy tính cá nhân đã bị hỏng? Bạn sẽ làm gì, download từng tấm một trên Facebook về?

Nếu các bạn định làm thế, chúng tôi khuyên bạn nên dừng ngay lại và hãy đọc bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 công cụ tuyệt vời, giúp việc tải ảnh về từ Facebook dễ dàng hơn bao giờ hết. 3 công cụ bao gồm 1 phần mềm desktop, 1 add-on cho Firefox và 1 extension cho Google Chrome, bảo đảm nhu cầu sử dụng cho tất cả mọi người.

1. Photo Grabber

Photo Grabber là một phần mềm cho phép người dùng tải về toàn bộ album ảnh trên Facebook chỉ với 1 cú click chuột. Khi hoàn tất quá trình cài đặt, các bạn cần cho phép phần mềm truy cập và sử dụng những dữ liệu tài khoản Facebook của mình.
Khi hoàn tất quá trình cài đặt, Photo Grabber tỏ ra thật sự hữu dụng với những tính năng sau:
- Tải về tất cả ảnh mà bạn bị tag.
- Tải về tất cả album chứa ảnh của bạn trong đó.
- Tải về tất cả album mà bạn đã upload.
- Tải về các bình luận và thông tin “tag” của ảnh.Sau khi chọn tính năng muốn sử dụng (Photo Grabber sẽ tải về loại ảnh nào), các bạn cần cài đặt 1 thư mục để chương trình lưu những ảnh đã được download về, tương tự như Internet Download Manager vậy.
Photo Grabber phiên bản mới nhất, chiếm không quá 5Mb tài nguyên bộ nhớ . Các bạn có thể tải về phiên bản dành cho Mac OS tại đây, dành cho Windows tại đây.

Fluschipranie là một trong số ít những ứng dụng của Firefox mà không yêu cầu khởi động lại khi cài đặt. Cài xong, các bạn truy cập phần Your Albums trên Facebook và chọn menu chuột phải vào album bất kì muốn tải về, click vào nút Fluschipranie Download vừa hiện ra.


Ở hộp thoại, các bạn cần chọn 1 tên đại diện cho album ảnh. Ví dụ: nếu bạn chọn là Facebook Test Download thì các tấm ảnh được tải về sẽ được lưu với tên là Facebook_Test_Download_01, Facebook_Test_Download_02 và tiếp tục cho tới hết. Rất dễ hiểu, phải không.


Bước cuối là chọn 1 thư mục lưu ảnh và click vào nút Download để Fluschipranie bắt đầu thực hiện công việc.


Đây là kết quả, tất cả ảnh trong album đã được tải về vào thư mục, sắp xếp theo đúng thứ tự. Một nhược điểm khá lớn của Fluschipranie là nó chỉ cho phép các bạn tải về ảnh trong album của chính mình mà không thể tải về album của bạn bè, người thân.

Là một phần cài thêm của trình duyệt Google Chrome, Download Facebook album's photos sở hữu một cái tên khá dài. Sở hữu một số lượng người dùng lên tới 18 419, và với 3178 lượt cài đặt hàng tuần, đây xứng đáng là một extension sáng giá giúp các bạn tải về toàn bộ ảnh trong 1 album trên Facebook về máy vi tính cá nhân.

Có thể tóm tắt nguyên lí làm việc của tiện ích này như sau:
- Khi đang duyệt ảnh trên Facebook, các bạn ấn vào biểu tượng của tiện ích trên thanh công cụ.
- Ở giao diện mới hiện ra sẽ là toàn bộ ảnh trong album đó, được liệt kê theo thứ tự.
- Các bạn ấn tổ hợp phím Control + S để lưu lại trang web đó dưới dạng HTML.
- Khi đó, tiện ích này sẽ tải về 2 phần. 1 là thư mục chứa tất cả các ảnh trong album đó, 2 là trang HTML vừa đề cập.
Bên cạnh 3 công cụ trên, chắc chắn sẽ còn nhiều thủ thuật, tiện ích, phần mềm giúp các bạn thực hiện công việc này. Rất mong các bạn chia sẻ ở phần bình luận để bài viết thêm chất lượng.
Chúc các bạn thành công!

Theo GenK
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing