twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 22/11/2011
[ SEO & Marketing online ] Những con số triển vọng cho tương lai

Bạn đã nhìn thấy tìm năng của SEO và bạn đang nổ lực để thuyết phục sếp và đồng nghiệp của mình sử dụng SEO ?

Vâng, bạn đang đi đúng hướng đấy, hãy tin tôi. SEO thường được nhìn nhận là một vấn đề khó khăn, kỳ quái và đôi khi là thứ mà nhiều công ty không cần đến.

Bên cạnh đó một số công ty vừa và nhỏ thường nghĩ họ sẽ không kiểm soát và đạt được lợi ích khi chi tiền cho Marketing online nói chung.

Để giúp ban giải thích thấu đáo về tìm năng của SEO và minh chứng cho những đề xuất tăng ngân sách cho SEO. Tôi đã chia nhỏ danh sách này thành 10 điểm mà tôi thấy đặc biệt hấp dẫn.

1 – Có hơn 2 tỷ người online                

Một nghiên cứu bởi International Telecommunication Union(ITU) khám phá ra rằng số lượng người dùng Internet toàn cầu đã sắp xĩ 2 tỷ người.

              

Trong năm 2010, hơn 226 triệu người đã bắt đầu dùng internet như lần đầu tiên. Tổ chức nghiên cứu thị trường của IDC dự đoán đến năm 2015 sẽ có 2,7 tỷ người toàn cầu sẽ online. Nó chiếm khoản 40% dân số thế giới, đó là tất cả khách hàng tìm năng của bạn.

2 – Hơn 31 triệu trong đó là người Việt

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn không phải là người dùng việt thì sếp của bạn có lẽ sẽ không quan tâm lắm về sự tăng trưởng số lượng người dùng Internet ở các quốc gia phát triển. Nhưng dù có như vậy thì lượng người truy cập internet việt nam ngày càng tăng một cách chóng mặt.

"Cho đến cuối tháng 7/2011, Việt Nam có 31,1 triệu người sử dụng internet, tăng 24% theo Vietnam Bussiness News"

3 – 31 triệu người thường xuyên mua hàng qua mạng trên toàn thế giới

Một nghiên cứu cảu ONS đã thống kê được 31 triệu người mua hàng hóa và dịch vụ online trong 12 tháng qua từ 08/2009- 08/2010.

Điều này còn nói lên điều gì ? những người này họ có thu nhập cao hơn và thường xuyên sử dụng web hơn. Theo thống kê trọng tâm của cuộc nghiên cứu còn chỉ ra 98% người mà có thu nhập xấp xĩ  41,000 Bảng Anh đang dùng internet. Còn những người có thu nhập dưới 10,399 Bảng Anh thì tỷ lệ online là 69%.

Vậy thì, rất nhiều khách hàng tìm năng của bạn đang sử dụng internet để mua hàng và họ là những người giàu có.

4 – Có rất nhiều khách hàng đang bỏ hàng giờ để online

Trung bình, cứ một người trưởng thành ở Anh bỏ ra khoản 22 giờ và 15' để online mỗi tháng( theo UK Online Measurement Company)

Nó đã tăng 65% so với 3 năm cách đây.

5 – Chúng ta đã và đang bỏ ra hàng tỷ USD vào online

                         

Dù cho kinh tế có tồi tệ thì chi tiêu online vẫn tăng. Trong tháng 08/2011 tại anh, người ta ước tính người mua hàng đã chi 5,2 tỷ bảng trên web( theo IMRG/Capgemini e-Retail Sales Index). Con số này, cao hơn 14% so với tháng 08/2010.

6 – 93% trải nghiệm online bắt đầu từ một cỗ máy tìm kiếm.

Loài người đang chi nhiều thời gian và tiền bạc vào online nhưng điều này có ảnh hưởng đến việc bạn cần phải quan tâm đến SEO không ?

Câu trả lời xung quanh từ "yes". Một nghiên cứu của Forrester từ năm 2006 chỉ ra rằng 93% tất cả lượng traffic của internet đến từ search engine. Bạn không đủ khả năng chi trả để có lượng lớn traffic cho website nhưng bạn lại đủ để thu hút khách hàng tìm năng đến website mình.

7 – Google thống trị tất cả

Mặc dù bạn nên SEO cho tất cả các search engine, thì sự hiệu quả vẫn nằm ở cỗ máy của Google.

Google chiếm hơn 92%(số liệu trên google.co.uk) lưu lượng tìm kiếm trong năm 2010(theo statcounter.com)

theo sau là Bing, chiếm được 3.17% lưu lượng tìm kiếm.

8 – Người tìm kiếm click link trên top

Nếu bạn đang hoạt động trong một thị trường ít cạnh tranh thì rất có thể bạn sẽ được list đầu tiên trên kết quả tìm kiếm thông qua các từ khóa chính.

Điều này làm bạn nghĩ rằng không cần thiết đầu tư vào SEO để đưa bạn vững chắc và mở rộng hơn trên kết quả tìm kiếm.

Tôi cho rằng điều này là sai. Một nghiên cứu bởi Optify chỉ ra rằng  website nằm ở top 1 thường có tỷ lệ click trung bình là 37% trong khi đó 60% lượng click rơi vào 3 website đầu tiên. Vì thế website đứng đầu gần như là doanh số đứng đầu.

9 – Bùng nổ xu hướng truy cập internet khi đang di chuyển

Nếu bạn muốn quảng cáo cho người đi đường hoặc những ai đang di chuyển, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến poster ở xe buýt và tờ rơi và poster 2 bên đường.

Nhưng theo hãng nghiên cứu thị trường IDC dự đoán rằng sẽ sớm bùng nổ người dùng truy cập web bằng điện thoại di động hơn là máy tính. Theo số liệu của O ffice for National Statistics, có đến 71% độ tuổi từ 16 đến 24 đang truy cập internet bằng máy cầm tay của họ(mobiphone, smartphone, PDA...)

Vậy, ai sẽ cần 1 poster trên xe buýt ?

10 – 41% doanh nghiệp đang ăn nên làm ra nhờ sử dụng Social media

Một chiến dịch SEO thành công phải làm việc bằng sự kết hợp với chiến lược social media vì sự hỗ trợ tương hỗ lẫn nhau giữa SEO và social.

Một nghiên cứu từ Regus chỉ ra rằng 41% công ty UK đang rất ăn nên làm ra nhờ vào các nổ lực social networking của họ.48% use social platforms to

, nhưng 48% trong số đó sử dụng nền tảng mạng xã hội để giữ thông tin và chăm sóc khách hàng hiện tại của họ.

Việc đầu tư vào SEO cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động social marketing và giúp bạn có được rất nhiều khách hàng tìm năng từ 2 kênh truyền thông khác biệt nhau.

Dịch: Siengdepzai

Nguồn: http://www.searchenginejournal.com/10-stats-to-justify-seo/36762/

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing