twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 25/07/2013
Quy tắc SEO mới trong tiếp thị nội dung 2013

Khoảng 5 năm trước đây, việc tiếp thị nội dung cho người đọc và công cụ tìm kiếm dường như không có sự gắn kết nhiều. Nhưng ngày nay, để làm Marketing tốt hay SEO tốt, phải biết kết hợp 2 trường phái này - đó là xu hướng tất yếu của thời đại marketing toàn cầu.

Một số người đã chuyển đổi phương thức bán hàng online, truyền thống của họ, những kiểu bán hàng đơn điệu, đơn giản, sang làm nội dung cho từng sản phẩm của họ, trau chuốt cho phần mô tả sản phẩm được hấp dẫn. Và họ tin rằng, làm như vậy, sản phẩm của họ sẽ thu hút được người dùng hơn và bán được nhiều hàng hơn. 

Chúng ta phân biệt sơ lược, về cơ bản, tiếp thị nội dung nói đơn giản là tạo ra nội dung cho người đọc, làm sao hấp dẫn nhất và cuốn hút nhất.Trong khi, mục đích sâu xa của SEO là tạo nội dung cho công cụ tìm kiếm đọc. Bản chất 2 vấn đề thì giống nhau, nhưng mục đích của nó là khác nhau. Tuy nhiên, đó là vấn đề của ngày xưa, hiện nay, thời đại này, bạn cần có nội dung chất lượng, hữu ích, hấp dẫn cho người dùng, tươi mới, duy nhất cho công cụ tìm kiếm, thì bạn mới hy vọng là người đọc sẽ đọc nội dung bạn và công cụ tìm kiếm “mò” đến website bạn. Khi đó, lượt truy cập tăng, bạn mới xây dựng được nhiều liên kết, thứ hạng có cải thiện, mới mới hy vọng kiếm được lợi nhuận từ các sản phẩm mà mình bán ra.

contend marketing

Xu hướng mới của thời đại Marketing 2013

Nhiều blogger, webmaster, nhà xuất bản nhân ra rằng, lưu lượng truy cập website hiện nay đa số đến từ các mạng xã hội. Như bây giờ trên thế giới, đang có xu hướng bán hàng thời trang, áo quần, thông qua mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Pinterest, hoặc ở Việt Nam, cũng tương tự, nhưng bán nhiều đồ hơn, đa dạng hóa hơn, và không phải ở Pinterest mà ở Facebook, đơn giản là ở Việt Nam Facebook, Google+, Zing Me mới là số 1. 

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, Google vẫn được hơn 100 tỉ lượt tìm kiếm mỗi tháng, một báo cáo uy tín của Search Engine Watch. Và tôi khẳng định rằng, chẳng có nhà sản xuất, một công ty, một cửa hàng nào dại dột bỏ qua thị trường giúp họ chào hàng vừa dễ, vừa béo bở này. Đừng tham làm để rồi đổ xô vào mạng xã hội, nên nhớ rằng, mạng xã hội chỉ là một xu hướng, còn con người luôn luôn học hỏi và đặt câu hỏi, cho nên đơn giản, công cụ tìm kiếm là số 1. 

Vậy làm thế nào để có một kế hoạch tiếp thị nội dung tốt, vừa có thế kết hợp phát triển tiếp thị qua công cụ tìm kiếm, vừa có thể tiếp thị qua mạng xã hội? Vâng, câu hỏi nan giải của bạn, của một nhà tiếp thị sẽ được lý giải dưới đây.   

Những quy tắc mới trong việc SEO cho tiếp thị nội dung

Rand Fishkin, Giám đốc điều hành của SEOmoz, đã chỉ ra 5 cách tạo nội dung tốt nhất cho tiếp thị tìm kiếm, và hy vọng rằng, nó có thể giúp chúng ta SEO tốt hơn và thu được thật nhiều lợi nhuận. 

- Tạo ra nội dung cho mọi người, để họ có động cơ, động lực chia sẻ nội dung đó.

- Tập trung nghiên cứu từ khóa, bạn đừng lãng phí công sức để làm một việc là cho mọi người, hãy viết cho bạn và viết cho công cụ tìm kiếm nữa.

- Đặt và sử dụng tất cả nội dung của bạn phía bên trong tên miền. Đừng sử dụng kiểu“anthanh.mywebsite.com”, hãy sử dụng “mywebsite.com/anthanh” . Không biết nói đến đây có đụng chạm gì một số anh em đang quản trị website của Việt Nam không, nhưng theo quan điểm của tôi, tôi cũng ủng kiểu làm của Rad Fishkin.

- Hãy đại diện cho một điều gì đó và hãy viết về nó. Bạn có biết, mọi người không quan tâm những gì bạn làm đâu, nhưng họ lại thắc mắc vì sao bạn lại làm điều đó.

- Không nên nói quá nhiều về thương hiệu của bạn bên trong nội dung, vì người đọc ít khi quan tâm về điều đó, trừ khi thương hiệu của bạn đã lớn mạnh, đủ uy tín và hấp dẫn người dùng như Apple hay Google.

Và tôi nghĩ rằng, có một điều nữa mà Rad Fishkin không nói. Đây là suy nghĩ của tôi, rằng bạn nên viết nhanh, và viết thực tế, bám sát những gì đang diễn ra, chọn những gì đang HOT nhất, viết chân thực, hấp dẫn và sau đó tung lên mạng.

Những nội dung tiếp thị thành công, thường thường thị nó đánh kịp thời vào các vấn đề thực của xã hội, có nghĩa là nội dung của bạn luôn song hành với dòng chảy của xã hội. Bạn nên nhớ rằng, khi tiếp thị nội dung, đừng quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy quan tâm đến nội dung tiếp thị mà bạn đang xây dựng. 

Một số thương hiệu nổi tiếng,như RedBull.Com chẳng hạn, đã nhận được lời khuyên của Rad Fishkin, đó là tạo ra “một lượng lớn các nội dung thật thú vị cho người dùng” kết hợp với “solid UX” và SEO cơ bản: Xây dựng liên kết tốt và kết hợp những ý tưởng thông minh. 

Không làm điều xấu, không SEO bẩn.

Hãy cứ nghĩ đi, hãy xem mình như báo Thanh Niên,Tuổi Trẻ đi, họ sẽ không bao giờ cho xuất bản những nội dung không tốt, phản bội, hay lừa dối độc giả. Và nên nhớ rằng, SEO cũng như vậy, đừng làm trò dại dột, lên nhanh, để rồi xuống nhanh, như diều gặp gió rồi gió mạnh quá đứt dây. Bất cứ điều gì phi đạo đức, làm xấu, chơi xấu, rồi cũng sẽ bị độc giả tẩy chay và loại ra khỏi kết quả tìm kiếm. 
  
tiep thi noi dung

Xây dựng nội dung tốt cho website

“Kỹ thuật chuyển hướng từ các webiste xấu, chèn vô tội vạ liên kết bên trong nội dung, không nói đúng chuyên mục và nội dung.v.v.tốt thì ít, xấu thì nhiều” Rad Fishkin đã nói rằng. “SEO ngày nay đã toàn diện, hoàn thiện. Nó đòi hỏi rằng bạn phải xây dựng thương hiệu một cách nghiêm túc…”, mặc dù vẫn còn những cách SEO “tưởng chừng là hiệu quả” như mua bán liên kết vô tội vạ, hay một số chiến thuật đánh lừa khác. 

Thuật toán tìm kiếm liên tục được cải tiến để đánh lùi những trò gian lận như gửi thông tin sai lệch, khác với những gì cung cấp, hay tham gia các chương trình mua bán liên kết. Các thuật toán ngày nay thậm chí còn thêm các yếu tố chia sẻ của người dùng vào bảng xếp hạng của họ, mà muốn người dùng chia sẻ, bạn phải có nội dung tốt, cho nên, loại bỏ nội dung kém chất lượng trước hết là trong suy nghĩ bạn, sau đó loại bỏ trong hành động, tiếp đến, hãy loại bỏ trong website bạn nhé! 

Cung cấp thông tin và hợp tác nội dung với người nổi tiếng

Những Blog nổi tiếng có xu hướng tập trung chia sẻ các nội dung, chúng ta có thể nhận thấy rằng, các câu chuyện, các bài viết của họ rất có sức hút và được đăng trên nhiều website, diễn đàn, đặc biệt là các tờ báo. Bạn cũng có thể làm được điều đó, bạn có thể trở thành Blogger nổi tiếng, nếu bạn viết nội dung và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, họ sẽ tin tưởng bạn và trích dẫn nội dung của bạn, nói về bạn ở bất cứ nơi đâu. Và đó là một cách giúp bạn xây dựng được các liên kết sạch, Google đánh giá rất cao những website hay blog kiểu này, vì nội dung luôn luôn là mới và độc quyền, thêm vào đó là website bạn được liên kết đến tự nhiên. Thật tuyệt vời nếu bạn làm được điều đó. 

Ngoài ra, bạn có thể thuê một nhà văn, hoặc các blogger nổi tiếng xuất bản nội dung trên trang web bạn, nó sẽ làm website bạn có ảnh hưởng với cộng đồng hơn. Ít ra, lợi ích nó mang đến đầu tiên chính là lợi ích truyền thông. 

Và cuối cùng là, SEO tốt là làm nội dung tốt. Hãy chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp nội dung và nghiêm túc xây dựng thương hiệu, đó mới là chiến lược SEO lâu dài và bền vững của bạn.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing