twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 22/12/2011
Phong cách status Facebook của bạn

Nào, hãy cùng tìm hiểu những “xì tai” viết dòng cập nhật trạng thái phổ biến nhé!

Bạn cực nghiền Facebook, sẵn sàng cắm rễ 24/24? Bạn nắm rõ mọi ngóc ngách của mạng xã hội lớn nhất hành tinh? Vậy bạn có biết phong cách viết dòng status của mình thế nào không? Cùng nghiên cứu nhé!

1. Viết status kiểu… paparazzi

Một phong cách thường gặp của hầu hết tín đồ Facebook. Họ update về tất cả sự kiện lớn nhỏ trong ngày, giống như cánh săn ảnh muốn chộp lấy mọi khoảnh khắc của “xì ta” vậy. Bạn dễ dàng bắt gặp phong cách paparazzi tại bất kỳ đâu, với những Facebook-er luôn khoe hết về cuộc sống riêng trước bàn dân thiên hạ.
Những người mang phong cách paparazzi có tài viết status rất nhanh, nhiều khi bạn chỉ cần vào trang cá nhân của đối phương và nhấn F5 thì đã thấy status mới xuất hiện rồi.
2. Phong cách triết lý

Đó là những status suy tư và chiêm nghiệm, đậm chất triết gia. Chúng là bài thơ con cóc được ghi lại đoạn tâm đắc nhất, hoặc câu nói nổi tiếng của vĩ nhân đang rất hợp với hoàn cảnh hiện tại của Facebook-er... Thậm chí, phong cách triết lý còn được thể hiện qua những câu “danh ngôn” tự sáng tác, mang âm hưởng “sát thủ đầu mưng mủ”, đảm bảo đọc xong ai cũng phải cười và… Like ngay mới được!

3. Những nhà phê bình

Status kiểu nhà phê bình luôn thể hiện tinh thần “phê và tự phê”! Chẳng hạn việc Facebook thay đổi giao diện làm người ta cảm thấy khó chịu vì font chữ Arial Narrow giảm tính thẩm mỹ, chuyện ai đấy diện chiếc áo mới “sến như con hến”, cậu bạn lớp bên vừa khen mình trông thật “kute”... Nhìn chung, những “nhà phê bình” thoải mái update ý kiến riêng của mình trên Facebook.
4. Phong cách “gossip”

Nếu như "nhà phê bình" nhắc đến người khác trong status của mình với tinh thần “tự sướng” là chính, thì đặc điểm của dân "gossip" lại chủ yếu “ném đá” và soi mói. Phong cách “gossip” rất dễ nhận thấy với những status giật gân, mục đích “câu Like”. Và chắc chắn, phần trăm tin tưởng cho tác phẩm kiểu này rất thấp!
5. Phong cách… hồn nhiên

Đó là khi bạn nhìn thấy dòng status dễ thương: “Chào gia đình Facebook của tôi! Chúc mọi người ngày mới tốt lành” hoặc “Chúc cả nhà ngủ ngon với nhiều giấc mơ đẹp”, bên cạnh biểu tượng cảm xúc “ôm” (>:D<), “hôn” (:*) rất… nồng nhiệt.
Có thể những dòng trạng thái trên được rất nhiều người Like, hoặc… chẳng ai thèm Like, nhưng điều ấy không quan trọng lắm. Đôi khi, viết một status hay cũng như làm việc tốt, đâu cần đối phương cảm ơn mới được nhỉ?

6. Phong cách 3T – “Thất tình teen”

Một trong những sự kiện thường gặp nhất trên Facebook là chuyện… thất tình. Nỗi buồn dai dẳng có thể ám ảnh dòng trạng thái trong nhiều ngày và bạn không ngừng sáng tác những câu status chán nản, đi kèm biểu tượng cảm xúc mếu máo như “buồn” :-( hoặc “tan nát cõi lòng” =((… Gặp trường hợp này, Facebook-er cần được bạn bè chia sẻ, động viên, mà thiết thực nhất là… nhấn Like cho status đấy!


7. Phong cách bí ẩn

Những status kiểu bí ẩn thường có chung đặc điểm, đó là… rất ngắn. Ví dụ như “Bực mình quá!” hoặc “Ghét thế không biết”... là những status khuyến khích người xem comment hỏi han sự việc, bởi mức độ bí hiểm đánh vào tâm lý tò mò. Trong khi Facebook nâng giới hạn ký tự cho một dòng thông báo trạng thái lên con số 63.206 thì những bạn này luôn tìm cách rút gọn status càng ngắn càng tốt!


Vậy còn bạn, bạn đang sở hữu phong cách nào trong số 7 thống kê trên?
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing