twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
17/04/2014
Những sai lầm thường gặp nhất về SEO
Trong một chiến dịch SEO, việc nhận định được hướng đi đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng am hiểu về SEO nên đã có không ít nhận định sai lầm về dịch vụ này. Sau đây là 5 sai lầm nghiêm trọng nhất bạn cần chú ý khi sử dụng dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của mình.

1. Bỏ qua địa phương
seo dia phuong
Bỏ qua địa phương trong SEO là một sai lầm lớn

Ước tính có khoảng 1/3 các tìm kiếm tập trung vào địa điểm hoặc 1 vị trí nào đó. Tìm kiếm di động đã ngày càng tập trung vào địa điểm và tạo ra 1 vết cắt suy giảm lượng tìm kiếm từ máy tính. 

Để các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận được với khách hàng mục tiêu thường là địa lý cụ thể thì họ phải đảm bảo rằng website được xếp hạng cao trong các tìm kiếm địa phương. Sau đây là 1 số chiến lược để nhắm mục tiêu tìm kiếm địa phương, bao gồm: 

- Doanh nghiệp của bạn phải nằm trong danh sách ngành của bạn hoặc thư mục địa lý trong các danh bạ có uy tín. 

- Tạo ra các từ khóa kết hợp với các vị trí địa lý của bạn. 

- Tối ưu hóa trang web của công ty bạn cho điện thoại di động. 

2. Bỏ qua truyền thông xã hội

truyen thong xa hoi
bỏ qua truyền thông xã hội là sai lầm thứ 2

Các doanh nghiệp nhỏ thường phải đối mặt với thời gian và nguồn lực. Để tối đa hóa hiệu quả, các doanh nghiệp không nên bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội. Thậm chí tệ hơn, các công ty nhỏ cũng có thiết lập tài khoản truyền thông xã hội của họ nhưng sau đó nhanh chóng bỏ qua chúng, để lại một vết trống, hồ sơ đã lỗi thời và không được cập nhật thường xuyên.

Những doanh nghiệp đang bỏ lỡ cơ hội chính để tăng tầm nhìn công cụ tìm kiếm của họ. Không chỉ là các kênh truyền thông xã hội tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp có thể đưa ra nội dung chất lượng mà các liên kết từ các kênh truyền thông xã hội đang phát triển ngày đóng vai trò càng quan trọng hơn đối với việc tối ưu website với công cụ tìm kiếm. 

3. Đăng bài trùng lặp lên website công ty


noi dung website trung lap
Bạn không nên đăng nội dung trùng lặp quá nhiều trên website

Tất các các doanh nghiệp đều biết rằng chìa khóa để có 1 trang web tối ưu SEO là có số lượng lớn các nội dung cân đối sử dụng từ khóa và kinh nghiệm người dùng. Các doanh nghiệp nhỏ có các trang web tự nhiên nhỏ và ít mạnh mẽ, họ không quan tâm và đầu tư nhiều cho yếu tố này.

Các công ty thường sử dụng chiến lược nhân đôi các văn bản tối ưu làm tăng kích thước của trang web, tìm cách nhồi nhét từ khóa, làm cho trải nghiệm người dùng nghèo nàn, độc giả sẽ từ bỏ trang web. Các doanh nghiệp còn mua các phần mềm trộn nội dung thông minh như Mass content, SENNuke, Spincontent, Spuncontent... làm cho sự trùng lặp nội dung càng cao. Thuật toán Penguin đã thực hiện sự loại bỏ sâu sắc đối với các trang web vi phạm như trên. 

4. Không cập nhật nội dung mới cho website.

Việc không đăng thêm nội dung mới cũng bất lợi giống như việc bạn tạo ra những nội dung trùng lặp trên website của bạn. Việc cập nhật nội dung mới là khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên làm được điều này sẽ tăng trải nghiệm cho người dùng và ngày càng trở thành nhân tố quan trọng trong cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên. Tôi sẽ chỉ cho bạn 1 số cách để có thêm những nội dung mới. 

- Duy trì 1 blog. Đăng các thông tin về công ty của bạn hay ngành của bạn 2 lần/ tuần. 

- Tạo ta 1 nguồn tin trên trang web của công ty bạn, cập nhật thường xuyên các sự kiện, cột mốc của công ty, tin tức khách hàng hay bất cứ điều gì có liên quan tới kinh doanh và ngành của bạn và nếu bạn có sử dụng các từ khóa tự nhiên sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm. 

5. Nghĩ rằng SEO có thể nhanh chóng trong 1 thời gian

thoi gian trong seo
làm SEO bạn phải cần thời gian

SEO luôn luôn là 1 quá trình lâu dài, liên tục tạo ra các nội dung mới, xây dựng các liên kết đến nội dung và trang web của bạn, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn một cách trực tuyến. 

Một kế hoạch SEO phải được liên tục điều chỉnh, đo lường và phân tích kết quả. Các doanh nghiệp nhỏ cần có kế hoạch và mục tiêu cụ thể phù hợp với ngân sách đầu tư cho SEO để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. 


Nguồn: novaads.com/ Toàn Đặng
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing