twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
03/03/2014
Những lưu ý quan trọng người dùng Facebook nên biết
Chỉ cần giành ra ít phút để đọc những thủ thuật facebook dưới đây, nó có thể giúp bạn không phải rơi vào những hoàn cảnh trớ trêu như bị mất tài khoản. Bị hacker sử dụng tài khoản của mình để lừa tiền người khác hoặc là tài khoản của bạn thường đánh dấu đến bạn bè gây khó chịu.

1. Tạo mật khẩu mạnh

Thứ đáng quan tâm đầu tiên là bạn đừng thiết lập một mật khẩu cho nhiều tài khoản online, đồng thời không tiết lộ với bất kỳ ai. Để thay đổi mật khẩu, bạn tìm đến Account Settings > General > Password. Mật khẩu tốt phải bao gồm tối thiểu 8 ký tự, kết hợp giữa chữ thường, chữ in hoa, chữ số và ký tự đặc biệt.


2. Xác nhận số điện thoại

Đây là giải pháp tốt giúp bạn tăng cường mức độ bảo mật cho tài khoản Facebook. Ngay trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hệ thống vẫn có thể cung cấp lại qua tin nhắn. Để thêm số điện thoại, hãy truy cập Account Settings > Mobile > Add a Phone.

xác nhận số điện thoại
Xác nhận số điện thoại

Chọn quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ, sau đó bấm Next/ Tiếp

chọn quốc gia
Chọn quốc gia
Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào điện thoại, bạn hãy điền nó vào ô trống. Bạn được quyền tùy chọn chia sẻ số điện thoại với mọi người (Share your number) hoặc cho phép bạn bè nhắn tin vào di động qua Facebook (Allow friends to text me from Facebook).

nhập mã xác nhận
Nhập mã xác nhận
3. Bật Secure Browsing

Tùy chọn Secure Browsing cũng đảm bảo thao tác trên Facebook trở nên an toàn hơn. Điều này giúp bạn phòng tránh ứng dụng không an toàn bên ngoài và chỉ tiếp cận những thông tin được xác nhận.

thiết lập tài khoản
Bấm vào Account Settings/ Thiết lập bên góc phải.

bảo mật ở bên trái
Chọn Security/ bảo mật phía bên trái.

chỉnh sửa thông tin
Chọn Edit tại dòng Secure Browsing

lưu thay đổi
Lưu thay đổi

Khi trang mới xuất hiện, đánh dấu tích vào thẻ "Browse Facebook on a secure connection" và nhấn "Save Changes" để lưu thay đổi.

4. Thoát các phiên đăng nhập trước

Facebook cho biết thông tin về những lần đăng nhập trước, nơi đăng nhập và thiết bị sử dụng. Để kiểm tra, hãy truy cập Account Settings > Security, chọn Edit tại dòng Active Sessions.

thoát các đăng nhập trước
Thoát các đăng nhập trước
Lúc này, danh sách lần đăng nhập trước sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể chọn “End Activity” tại mỗi lần tương ứng để thoát tài khoản khỏi những thiết bị kia.


bấm close để kết thúc
Bấm close để kết thúc
5. Bật chế độ duyệt web riêng tư

Thêm một giải pháp hữu hiệu là bạn hãy kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư “Private Browsing” trên trình duyệt. Hiện nay, mọi công cụ lướt web đều hỗ trợ tính năng này nhé.

bật chế độ riêng tư
Chế độ duyệt web riêng tư

6. Bỏ chế độ “Keep Me Logged In”

Khi đăng nhập Facebook, bạn sẽ bắt gặp ô nhỏ bên dưới ID với dòng “Keep Me Logged In”. Nó hỗ trợ truy cập trực tiếp vào tài khoản trong những phiên lướt web sau. Nếu dùng chung máy tính với người khác, tốt nhất bạn nhớ bỏ dấu tích tại thẻ trên.


bỏ duy trì đăng nhập
Bỏ chế độ duy trì đăng nhập

7. Tránh các link spam

Facebook rất cứng rắn với spam (tin nhắn rác) và trang mạng thường xuyên cải tiến hệ thống để mọi thứ tốt hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng lượng spam trên mạng xã hội còn rất lớn và tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ. Trong khi chờ đợi Facebook tìm thấy phương pháp hiệu quả nhất, bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách:

- Không bao giờ click vào đường link nhạy cảm dù chúng được gửi từ bạn bè, trừ trường hợp đối phương xác nhận hành động của mình.

tránh link spam
Không kích vào các link spam

- Không điền username và password sử dụng Facebook tại bất kỳ website nào khác.

- Chỉ truy cập địa chỉ www.facebook.com, trừ khi bạn xài ứng dụng khác của Facebook.

- Cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất để nhận được cảnh báo nếu bạn bị tự động chuyển hướng truy cập.

8. Thoát Facebook sau mỗi lần truy cập xong

Cuối cùng, đây là thói quen rất đơn giản (phải lặp đi lặp lại) nhưng luôn hữu hiệu nếu bạn muốn phòng tránh hacker.

đăng xuất sau mỗi lần truy cập
Thoát truy cập sau mỗi lần đăng nhập

Nguồn: Kenh14.vn/ Toàn Đặng

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing