twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 05/01/2012
Những chuyện cảm động được chia sẻ trên Facebook Việt

Một số có thật, một số là hư cấu nhưng những câu chuyện về tình người này đều thu hút hàng nghìn chia sẻ, bình luận, thậm chí gây tranh cãi trên mạng xã hội năm nay.

Cuối tháng 11, cộng đồng Facebook truyền nhau chuyện một thanh niên muốn giúp bà lão bán rau nên đã mua hết những mớ rau của bà nhưng chỉ đưa tiền và hẹn chiều qua lấy. Vì đợi anh, bà lão dầm mưa suốt chiều nên cảm và mất. "Tôi không ước mình giàu hơn để giúp nhiều người hơn, tôi chỉ ước con người hãy sống với nhau tình nghĩa và bớt vô tâm hơn", một thành viên chia sẻ.

Những ngày đầu tháng 12, chuyện 13 hành khách bỏ mặc nữ tài xế xe bus bị hãm hại và cái kết bi thảm được phát tán với tốc độ chóng mặt trên Facebook khi đạt hàng nghìn lượt share (chia sẻ). Truyện mang màu sắc liêu trai và không hề có thật nhưng để lại thông điệp sâu sắc về bệnh vô cảm của con người trong cuộc sống hiện đại.

"Trời ơi là trời ! Anh ăn đi cho tôi nhờ, đừng có nhịn ăn sáng nữa. Đừng có dở hơi đi tiết kiệm mấy đồng bạc lẻ thế"... Đây là câu mở đầu trong lá thư gửi mẹ nói về vai trò của đồng tiền của Nguyễn Trung Hiếu (học lớp 11 chuyên lý trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) và khiến hàng trăm nghìn người đọc xúc động. Bài văn lạ này đã được chia sẻ tràn ngập trên Facebook trong suốt tháng 11.

Sinh ra không có hai tay, mỗi bàn chân chỉ có 4 ngón và bị cha mẹ đẻ bỏ rơi khi chào đời, nhưng điều đó không khuất phục được Yu Tae-ho 11 tuổi ở Hàn Quốc. Cậu vẫn đi học, tự đánh răng, mặc quần áo... Câu chuyện về nghị lực này gây sốt trên mạng xã hội hồi tháng 6/2011 như một lời nhắc nhở mỗi người hãy biết trân trọng những gì mình đang có.


Clip người vợ hát ca khúc Tìm lại giấc mơ trong đám tang chồng được đưa lên mạng ngày 24/12 đã khiến không ít người xem phải rơi lệ. "Khi bé cứ tưởng khóc nhiều mới là đau buồn nhất. Lớn rồi mới hiểu, đau buồn nhất là lúc không còn có thể khóc thêm được", một thành viên chia sẻ.

Chỉ sau một tiếng xuất hiện trên QQ Weibo (một dạng tiểu blog Twitter), bức ảnh mang tên Em trai tôi cần đi ngủ (Little brother needs to sleep) đã đạt hàng chục nghìn lượt xem và gần 1.000 lượt chia sẻ sang các mạng xã hội khác, trong đó có Facebook Việt. Sau 24 giờ, con số này tăng lên 6.962 lượt. Tác giả Lu Qixing cho hay ông chụp tấm hình ngày 29/7 tại một ngôi trường nhỏ ở Hồ Nam (Trung Quốc). Bé gái trong ảnh mới học lớp 2 nhưng đã phải đem em trai 2 tuổi đến lớp vì cha mẹ đi làm ở tỉnh xa. Đầu bé trai to hơn bình thường do bị suy dinh dưỡng.

Cư dân mạng xúc động trước hình ảnh con chó Hawkeye nằm dài bên quan tài chủ nhân Jon Tumilson - một trong 30 lính Mỹ tử vong tại Afghanistan vào ngày 6/8 (ảnh trái). Đầu năm 2011, nhiều người cũng bất ngờ về chú chó Leao nhất định không chịu rời mộ người chủ vừa qua đời trong trận lở đất lịch sử ở Brazil.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing