twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
20/05/2012
Như thế nào là natural link(link tự nhiên)

Bạn đã thấy cả thế giới SEO, các chuyên gia quảng cáo trực tuyến đang lo lắng về Penguin? bạn đã nhìn thấy website của mình bị rớt hạng ở một vài từ khóa ?. Và bạn tự hỏi nguyên nhân từ đâu ?

Vâng câu trả lời nằm ở Penguin, một thuật toán mới của google giúp phát hiện và hạn bậc những link spam( không tự nhiên, đánh lừa người dùng và google)

Vậy, bây giờ việc bạn cần làm là phải tạo và xây dựng Natural link( link tự nhiên )

nhu the nao la link tu nhien

Link tự nhiên luôn tạo ra sự bền chặt trong SEO

Sau đây, chúng ta hãy xem qua 2 khái niệm rõ ràng mà Netmoon thấy nó miêu tả chính xác nhất về cái gì gọi là link tự nhiên(Natural Link) 

Theo khái niệm của wolf-howl

Natural link là link mà bạn có được từ một người mà họ tìm thấy trang web của bạn và quyết định link đến trang của bạn một cách tự nguyện mà không chịu bất kỳ tác động trực tiếp từ bạn

Tại sao mọi người quyết định link đến bạn ? một vài lý do dễ hiểu có thể là:

- Không hẳn vì content hay, chỉ vì bạn quá chuyên sâu và uy tín trong lĩnh vực này nên nội dung chắc hẳn sẽ chính xác cao.

- Bởi nội dung bạn có giá trị, nó funny và có tính thuyết phục cao

- Hay có thể anh ấy hoặc cô ấy có tâm trạng vui vẻ và muốn làm một vài thứ tích cực cho web.

- Bởi nội dung của bạn đang minh họa cho một lập luận của người viết bài trong bài của họ( ví dụ như Netmoon link từ wolf- howl).

Theo định nghĩa của Blog.enclick thì natural link là:

- Các link chỉ ra mảng thông tin chi tiết sâu bên trong phần kiến thức của chủ đề đang bàn.(các nghiên cứu, thống kê, luận văn, các học thuyết)...

- Một cách khác của link tự nhiên là được bao xung quanh bởi văn bản liên quan và có anchor text chi tiết, như nhà khoa học/nhà báo trích dẫn nguồn nghiên cứu để minh chứng cho lập luận của mình.

Như bạn thấy, có khá nhiều lý do tại sao mọi người link một cách tự nhiên đến bạn. Câu trả lời duy nhất bao quát ở đây là Content(xuất phát điểm của mọi vấn đề)

Netmoon hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn đang làm SEO hay cung cấp dịch vụ seo

Theo
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing