twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 18/01/2012
10 lỗi mới hàng đầu trong việc thiết kế website
Phím Back vốn quen thuộc với người sử dụng mạng và đứng thứ hai theo cách hiểu tiêu cực (chỉ sau những kết nối siêu văn bản). Những người sử dụng có tin vui rằng họ có thể xem được bất cứ cái gì có tern trang web mà chỉ phải bấm nút Back từ một đến 2 lần để quay trở lại trang có liên quan.

1. Phá bỏ hoặc làm giảm số lần bấm phím Back.


Phím Back vốn quen thuộc với người sử dụng mạng và đứng thứ hai theo cách hiểu tiêu cực (chỉ sau những kết nối siêu văn bản). Những người sử dụng có tin vui rằng họ có thể xem được bất cứ cái gì có tern trang web mà chỉ phải bấm nút Back từ một đến 2 lần để quay trở lại trang có liên quan.

Tất nhiên ngoại trừ đối với những trang này khi nó phá bỏ nút Back bằng cách chuyển một trong những lỗi thiết kế web sau:

* Mở một cửa sổ brower mới (xem lỗi #2)
* Sử dụng một sự thay đổi địa chỉ ngay lập tức: mỗi lần người sử dụng bấm vào phím Back, brower sẽ trở lại trang khiến cho người sử dụng chuyển tới một vị trí không mong muốn.
* Lưu giữ những đề phòng mà mặt tiêu cực trong việc sử dụng phím Back yêu cầu làm mới lại tới máy chủ, tất cả những tiêu cực thuộc về siêu văn bản nên đứng thứ 2 và gấp đôi đối với việc theo lối cũ.

2. Mở một cửa sổ Brower mới.

Mở một các cửa sổ brower mới giống như một người bán hàng làm sạch khoảng trống, người mà bắt đầu một chuyến thăm bằng cách làm sạch một cái khay gạt tàn thuốc lá trên thảm của khách hàng. Xin đừng làm ô nhiễm màn hình của tôi với bất cứ cái cửa sổ nào nữa, cảm ơn (đặc biệt kể từ khi hệ điều hành hiện tại làm cho việc quản lý cửa sổ trở nên khổ sở). Nếu tôi muốn một cửa sổ mới, tôi sẽ tự mở nó!

Những nhà
thiết kế website mở các cửa sổ brower mới với ý nghĩ rằng nó sẽ giữ những người sử dụng ở tại vị trí của họ. Nhưng mặc dù không hề đề cập đến thông điệp thù ghét người sử dụng ngụ ý trong việc đảm nhiệm máy của người sử dụng, chiến lược cũng tự đánh bại vì nó làm mất khả năng của nút Back vốn là cách thông thường để người sử dụng trở về trang trước. Người sử dụng thường không chú ý rằng môt cửa sổ mới đã mở, đặc biệt nếu họ đang sử dụng một màn hình máy tính nhỏ mà các cửa sổ được phóng to hết cỡ tới màn hình. Nên một người sử dụng mà cố gắng trở về trang gốc sẽ bị từ chối bởi một nút Back đã bị loại bỏ.

3. Sử dụng GUI Widget không đúng chuẩn mực.

Sự nhất quán là một trong những nguyên tắc về khả năng sử dụng mạnh nhất: khi mọi thứ vẫn như cũ, người sử dụng không phải lo lắng điều gì sẽ xảy ra. Mặc dù họ biết điều gì sẽ xảy ra căn cứ vào kinh nghiệm từ trước. Mỗi khi bạn thả một quả táo vào người Sir Isaac Newton, nó sẽ rơi vào đầu ông ta. Thật là tuyệt.

Những mong đợi của người sử dụng càng chứng minh là đúng thì họ càng cảm thấy kiểm soát được hệ thống và họ càng thích điều đó hơn. Và hệ thống càng phá vỡ những mong đợi của người sử dụng thì họ càng cảm thấy bất an. Thật đáng tiếc, có lẽ nếu tôi thả rơi quả táo này, nó sẽ biến thành quả cà chua và nhẩy cao một dặm lên bầu trời.

Sự nhất quán tương tác là một lý do phụ, nó không thể mở được các cửa sổ brower mới: kết quả chuẩn mực của việc kích a link là trang đến sẽ thay thế trang gốc trong cùng cửa sổ brower. Tất cả những cái khác đều là một sự bạo lực cho những mong đợi của người sử dụng và làm cho họ cảm thấy bất an trong việc làm chủ trang Web.

Hiện nay, các hình thức bạo lực thường xuyên nhất tern mạng được thấy trong việc sử dụng GUI widget như là các phím radio và các hộp kiểm tra thư. Hành vi thích hợp của những yếu tố này được xác định trong Windows UI standard, Macintosh UI standard, và Java UI standard. Nên theo tiêu chuẩn nào trong những tiêu chuẩn này phụ thuộc vào cơ sở được sử dụng bởi số đông người sử dụng (sự đánh cuộc tốt: Các cửa sổ), nhưng nó lại là những vấn đề khó cho những widget cơ bản nhất kể từ khi tất cả những tiêu chuẩn có các quy tắc dễ xác định.

Ví dụ, các quy tắc cho những nút radio chỉ ra rằng chúng được sử dụng để chọn ra một trong bộ lựa chọn nhưng sự lựa chọn này không có hiệu quả cho đến khi người sử dụng xác nhận sự lựa chọn bằng cách kích vào phím OK. Thật không may, tôi đã từng thấy nhiều trang web mà ở đó các phím radio được sử dụng như những phím hoạt động mà có một kết quả ngay lập tức khi đã bấm chuột. Khi những trệch hướng ngang ngạnh này từ những chuẩn mực giao diện đã chấp nhận làm cho trang web trở nên khó hơn khi sử dụng.

4. Thiếu các tiểu sử


Những nghiên cứu về Web đầu tiên của tôi năm 1994 cho thấy rằng những người sử dụng muốn biết những người đứng sau các thông tin tern trang Web. Đặc biệt tiểu sử và những bức ảnh của các tác giả giúp cho việc làm website trở thành một nơi không mấy liên quan và làm tăng sự tin tưởng. Cá tính và quan điểm thường chiến thắng những mẩu tin nặc danh đến qua dây dẫn.

Nhưng nhiều trang vẫn không sử dụng một nhà báo chuyên mục và tránh by-line tern các tờ báo của họ. Mặc dù những trang có by-line thường quên sự kết nối với tiểu sử của tác giả và là một cách cho người sử dụng để tìm các bài báo khác của cùng tác giả.

Đặc biệt không tốt khi một by-line được đưa vào mail để : liên kết thay vì một sự kết nối tới tiểu sử của tác giả. Có 2 lý do sau:

* Có một điều rất chung chung là một người đọc muốn biết nhiều hơn về một tác giả ( bao gồm cả việc tìm kiếm các bài báo khác của tác giả đó) hơn là việc người đọc muốn liên hệ với tác giả, chắc chắn thông tin liên lạc thường là một phần hay của tiểu sử, nhưng không nên chỉ là dữ liệu ban đầu hay một mẩu dữ liệu về tác giả.

* Nó sẽ phá vỡ lệ thường của Web khi kích vào văn bản có gạch dưới màu xanh đưa ra một thông điệp thư điện tử thay vì khởi động một sự kết nối siêu văn bản tới một trang mới, sự không nhất quán này làm giảm sự tiện lợi bởi việc làm cho Web trở nên khó dự đoán hơn.

5. Thiếu khung hình:

Thông tin cũ thường là thông tin hay và có thể có ích cho người đọc. Thậm chí khi thông tin mới có giá trị hơn thông tin cũ, thì gần như luôn luôn có một số giá trị cho chất liệu cũ, và mất rất ít chi phí để giữ nó trên mạng. Tôi ước tính rằng việc có khung hình có thể thêm vào khoảng 10% giá trị để chạy một trang Web nhưng làm tăng sự hữu ích của nó lên khoảng 50%.

Khung hình cũng cần thiết như là cách duy nhất để xóa bỏ linkrot và do đó khuyến khích các trang khác kết nối với bạn.
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing