twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 12/03/2013
Mẹo xử lý các tệp tin PDF trong Firefox
Mặc dù Mozilla đã tích hợp ứng dụng xem tệp tin PDF cho phiên bản mới của Firefox, nhưng nếu bạn muốn thay đổi chúng, bạn vẫn có thể sử dụng một ứng dụng xem PDF cho riêng mình.

Trong khi trình duyệt Chrome có chương trình xem PDF nội tại từ vài năm qua, thì Mozilla chỉ bổ sung tính năng này cho Firefox 19. Đó là tính năng mà hầu hết mọi người đều cảm thấy khá thuận tiện, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cách kiểm soát Firefox xử lý các tệp tin PDF ngay trên web thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Các lựa chọn xử lý tệp tin PDF

Chương trình xem tệp tin PDF trên Firefox được thiết lập mặc định và sẽ hiển thị các tệp tin PDF ngay trong cửa sổ trình duyệt khi bạn kích vào đường dẫn PDF. Nếu khi bạn kích vào đường dẫn đó mà tệp tin PDF không hiện trong trình duyệt Firefox thì chắc chắn bạn đã vô hiệu hóa các plug-in PDF trước đó.

Nếu bạn thích sử dụng một trình xem PDF khác, chẳng hạn như Adobe Acrobat, bạn có thể thay đổi chương trình xem PDF mặc định. Để thực hiện, bạn kích vào Options > Applications, sau đó tìm danh sách Portable Document Format (PDF). Dưới cột Action, bạn sẽ nhìn thấy chúng đã thiết lập chế độ xem trước trong Firefox (Preview in Firefox). Kích vào dánh sách kéo xuống để chọn chương trình xem PDF khác.

tim den danh sach pdf trong firefox
Xem trước PDF trong Firefox

 
Bạn cũng có thể chọn lưu các tệp tin PDF mặc định khi bạn kích vào chúng chứ không phải chỉ đơn thuần mở chúng ra. Hoặc bạn có thể thiết lập chế độ “Luôn hỏi” để bạn có thể lựa chọn lưu vào hay chỉ mở ra (như hình dưới đây).

luu cac tap tin pdf
Vô hiệu hóa chương trình xem PDF trong Firefox

 
Nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình xem PDF tích hợp sẵn trong Firefox thì bạn có thể gõ “about:config” vào thanh địa chỉ, sau đó kích vào nút “I'll be careful, I promise!”. Tiếp theo gõ vào mục tìm kiếm (Search) dòng lệnh pdfjs.disabled, sau đó kích đúp vào mục này và chuyển giá trị (value) từ “false” sang “true” như ở hình dưới đây.

Nguồn : vnmedia/

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing