twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
12/04/2014
Mẹo hay để kéo khách hàng đến với cửa hàng trực tuyến
Khác rất nhiều so với các cửa hàng truyền thống, cửa hàng trực tuyến có những cách khác nhau để thu hút khách viếng thăm và mua hàng. Vậy cửa hàng trực tuyến thì cần những gì để kéo khách đến với mình? Chuyên mục thủ thuật marketing online xin chia sẻ cùng bạn những mẹo hay sau nhé!

Website bán hàng chính là nơi bạn trưng bày hàng hóa, các công cụ hỗ trợ việc xem xét hàng hóa, so sánh giá, chức năng comment, giỏ hàng trực tuyến, công cụ hỗ trợ trực tuyến chính là những cách chăm sóc và mang đến trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, đây chính là một trong số những yếu tố giúp khách hàng thường xuyên ghé thăm website của bạn.

Các yếu tố nào khiến khách hàng đến website của mình?


1. Giao diện website


Điều đầu tiên mà khách hàng thấy và cảm nhận đầu tiên chính là giao diện trang chủ của website, trang trí và thiết kế giao diện web một cách khoa học và hợp lý giúp cho khách hàng có cái nhìn trọn vẹn và đầy đủ nhất.
 
Các yếu tố cần lưu ý ở đây chính là màu sắc, bố cục trang web, hình ảnh và nội dung chú thích, nội dung bài viết, các bài đánh giá sản phẩm của khách hàng, những video giới thiệu sản phẩm,… được bố trí rõ ràng và giúp khách hàng dễ dàng quan sát.

giao dien website dep
Giao diện website rất là quan trọng.

2.Hiểu được khách hàng của mình

Bạn chỉ có từ 30’ đến khoảng 5 phút để thuyết phục khách hàng lựa chọn mua sắm tại website của mình. Một thói quen của người mua hàng qua mạng là không dừng quá lâu trước một trang web mới, chỉ những web họ thực sự tin tưởng và có lịch sử mua hàng nhiều lần mới khiến khách hàng thực sự chú tâm lâu hơn. 
 
Do đó, nếu website của bạn tốn quá nhiều thời gian chỉ để tải thông tin, load hình ảnh về thiết bị truy cập của khách hàng thì quả là một sự chán nản cho trải nghiệm mua sắm.

3. Dịch vụ khách hàng trước và sau khi mua hàng

Mua bán qua mạng hiện nay dựa chủ yếu vào sự tin tưởng của khách hàng đối với website của bạn.Với một sản phẩm ưng ý, khách hàng có thể thử tin tưởng vào bạn, vì vậy, trong dịch vụ chăm sóc khách hàng cần đảm bảo hiện thực hóa sự tin tưởng ngắn hạn này thành tin tưởng lâu bền hơn nữa.
 
Dịch vụ tốt chính là ưu điểm cạnh tranh của bạn trong thời đại công nghệ số phát triển rầm rộ hiện nay, rất nhiều cửa hàng trực tuyến được hình thành, chỉ với một sự phàn nàn về dịch vụ mà không nhận được sự hồi đáp nhanh chóng của chỉ một khách hàng thôi, website của bạn sẽ bị ảnh hưởng gấp nhiều lần so với thị trường kinh doanh truyền thống.

4. Đảm bảo sự an toàn cho thông tin khách hàng

Một trong những rào cản lớn nhất đối với việc kinh doanh trực tuyến hiện nay là nhiều khách hàng vẫn còn e dè với sự bảo mật thông tin của mình. Nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng bằng cách tham khảo thông tin trên website thương mại điện tử, nhưng khi quyết định mua hàng thì lại đến trực tiếp kho hàng của doanh nghiệp để lấy hàng và thanh toán. Điều này làm mất đi tính chất cơ bản của thương mại điện tử. 
 
Website của bạn trở thành một công cụ trưng bày hàng hóa mà chưa thật sự trở thành nơi giao dịch mua bán hoàn chỉnh. Điều này khiến bạn không thể tập trung chăm sóc khách hàng tốt hơn và xây dựng được sự trung thành của khách hàng với thương hiệu của mình.

Nguồn:thuongmaidientu.edu.vn / Toàn Đặng

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing