twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
01/03/2013
Mẹo giúp Facebook của bạn xuất hiện nhiều trên Graph Search
Với sự ra đời của công cụ Graph Search, nhiều nhà hàng, công ty đang khám phá nhiều cách để khai thác những lợi ích sử dụng từ nó. Bạn muốn trang facebook của bạn được hiển thị thường xuyên trên tìm kiếm của Graph Search?

Bài viết này  Netmoon.vn sẽ giúp bạn tăng sự hiện diện trang của bạn trên Graph Search Facebook.

Hiện nay, Facebook Graph Search đang có một chút giới hạn về danh mục tìm kiếm. Facebook cung cấp cho bạn một số danh mục tìm kiếm ban đầu hoặc bạn có thể tìm kiếm theo từ khoá.Các danh mục chung chung trên Faecbook hiện nay bao gồm: Bạn bè, hình ảnh của bạn, nhà hàng gần đó, game bạn chơi, game bạn của bạn chơi, âm nhạc bạn thích, ảnh bạn đã like, nhóm bạn tham gia, bạn của bạn, nơi bạn đã đến.

cac danh mum tim kiem tren graph search
Các danh mục tìm kiếm chung chung trên Facebook

Dưới đây là 3 điều bạn nên thiết lập trên trang Facebook của bạn để nó hiển thị tốt trong Graph Search.

1. Thêm bài viết của bạn vào danh mục được giới thiệu

Hiện nay, các danh mục giới thiệu chủ yếu gồm: Place, Âm nhạc, Sách và Movie. Bạn sẽ được hưởng lợi khi người dùng tìm kiếm theo thể loại dựa trên phân loại này của Facebook. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm theo địa điểm. Nhưng vấn đề ở đây, khi thiết lập, bạn khó xếp loại địa điểm của mình, mà chỉ gộp chúng vào các đại điểm lớn, như thành phố, gần công viên, quận…

Bạn chắc chắn rằng trang của bạn được liệt kê vào một loại nào đó trong Facebook như một trong những phạm trù chính nếu nó phù hợp. Nếu địa điểm của bạn không phù hợp với các loại này, đừng lo lắng. Chỉ cần xem xét thể loại của bạn để chắc chắn rằng bạn được phân loại vào đúng thể loại.

Bạn thêm địa điểm vào trong mục thiết lập thông tin. Thêm địa điểm phù hợp và chọn các mục con trong đó. Tối thiểu là 3 mục, vì vậy bạn cần lưu ý và cân nhắc lựa chọn phù hợp.

cung cap danh muc facebook
Điền đầy đủ Profile để phục vụ tốt cho tìm kiếm

Điền đầy đủ thông tin trong phần Profile của bạn, lưu ý bạn nên lồng ghép những từ khóa phù hợp. Trang Facebook được lập chỉ mục trong Google và do đó bạn sẽ muốn có từ khoá hoàn hảo của bạn trong phần Giới thiệu của bạn để cải thiện cơ hội trang của bạn được tìm thấy. Nếu chỉ là bắt đầu với trang của bạn, bạn chắc chắn rằng bạn có một số từ khóa trong tên trang của bạn.

2. Khuyến khích Check-in

Check in là việc bạn nên làm, khi bạn đến một địa điểm nào đó. Đây là một lợi thế trong tìm kiếm, nó giống như một bằng chứng khẳng định rằng, bạn đã đến đó. Nhưng một trong những lợi ích của đồ thị Tìm kiếm là mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè của họ, những người đã đến vị trí của bạn (và bạn tận dụng lợi thế của các bằng chứng xã hội).

Số lượng của các check-in không phải luôn luôn là một yếu tố trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, nhưng càng có nhiều người bạn đã kiểm tra vào vị trí của bạn, nhiều khả năng bạn sẽ đi lên trong các tìm kiếm khi người ta lọc theo bạn bè của họ. Mọi người có thể dễ dàng lọc những nơi mà bạn bè của họ đã kiểm tra.

3. Khuyến khích Tagging và LIKE hình ảnh


Hình ảnh khá nổi bật trong tìm kiếm Graph Facebook. Nếu mọi người đang tìm kiếm xung quanh hình ảnh của bạn bè của họ, họ có thể nhìn thấy một bức ảnh của bạn bè của họ tại trang của bạn hoặc được gắn thẻ trang của bạn.

Hình ảnh của bạn hoặc của doanh nghiệp bạn được nhiều người tìm kiếm. Tất cả các hoạt động này sẽ giúp trang dể bật lên trong tâm trí của người dùng thường xuyên hơn.

tag hinh anh trong facebook
Mọi người sẽ nhìn thấy họ được dán nhãn trên hình ảnh của Trang khi  xem trang.

Hãy nhớ rằng bạn không thể gắn thẻ hồ sơ cá nhân trang của bạn. Bạn chỉ có thể tag bạn bè cá nhân của bạn trên một bức tranh hoặc bạn có thể khuyến khích mọi người gắn thẻ mình nếu bạn có một hình ảnh từ một sự kiện.

Khuyến khích mọi người thích hình ảnh cũng giúp trang của bạn bởi vì mọi người có thể dễ dàng duyệt theo những hình ảnh mà họ thích.  Bạn có một cơ hội khác để nhắc nhở họ về sự hiện diện của bạn khi họ đang tìm kiếm thông qua những hình ảnh mà họ thích.

Mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn một lần nữa khi họ duyệt qua các hình ảnh của mình, họ đã có thể thích. Bạn khuyến khích check-in và gắn thẻ để giúp trang của bạn hiển thị nổi bật hơn khi mọi người tìm kiếm.

Suy nghĩ của bạn trên Facebook Graph Tìm kiếm là gì? Nếu bạn có nó, làm thế nào bạn có được sử dụng nó? Bạn có nghĩ là bạn đã làm những việc cần thiết cho trang Facebook của bạn? Nếu chưa, thì hãy bắt tay vào hành động nhé!

Chúc bạn thành công!Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing