twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
29/07/2013
Hướng dẫn tạo quảng cáo kinh doanh trên google plus

Với những ứng dụng hữu ích của google plus, mạng xã hội này đã phát triển rất nhanh chóng và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người sử dụng qua nhiều lần nâng cấp và bổ sung chức năng. 

Vừa qua, Google đã công bố thêm một dịch vụ miễn phí kèm theo mạng xã hội Google Plus của mình, đó là Google Plus Business hay còn gọi đơn giản hơn là Google Page. Người dùng hoàn toàn có thể tạo cho mình một trang Google Plus dành cho mục đích quảng cáo kinh doanh. Đây có thể xem là động thái mới nhất của Google trong cuộc đua tranh với Facebook.

kinh doanh tren G+

Tiếp đến, người dùng sẽ được đưa đến trang Create a page để chọn chủ đề mà bạn muốn tạo cho trang Plus Business của mình. Hiện tại, Plus Business cung cấp cho bạn bốn chủ đề khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mục đích sử dụng của mình.

Nếu đã sở hữu cho mình một tài khoản Google Plus rồi thì bạn có thể truy cập vào để bắt đầu tiến trình tạo Google Page cho mình. Khi bạn truy cập vào trang khởi tạo Plus Business, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google Plus của mình. Nếu đã truy cập vào rồi, bạn sẽ được bỏ qua bước này. Lưu ý, nếu bạn chỉ tạo tài khoản Google Plus để sử dụng Plus Business thì mọi cập nhật của bạn trên tài khoản Google Plus sẽ đều xuất hiện lên trang Plus Business.

Tiếp đến, người dùng sẽ được đưa đến trang Create a page để chọn chủ đề mà bạn muốn tạo cho trang Plus Business của mình. Hiện tại, Plus Business cung cấp cho bạn bốn chủ đề khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mục đích sử dụng của mình.

tao quang cao tren g+

Đầu tiên là chủ đề Local Business or Place, chủ đề này bao gồm các chuyên mục con với các ngành nghề như khách sạn, nhà hàng hay các dịch vụ. Với chủ đề này người dùng chỉ việc khai báo số điện thoại của mình là xong.

Riêng chủ đề Other là một lựa chọn ngoại lệ. Chủ đề này không có chuyên mục cụ thể, bạn sẽ phải lựa chọn chủ đề này nếu các chuyên mục mà Google Plus cung cấp cho bạn là không phù hợp với mong muốn của mình.

Những chủ đề còn lại là Product or Brand, (may mặc ôtô điện tử dịch vụ tài chính), Company, Institution or Organization (các công ty tổ chức phi lợi nhuận) và Arts,Entertainment or Sports. (Phim truyền hình, âm nhạc sách thể thao) Các chủ đề này đều có rất nhiều chuyên mục cụ thể mà bạn có thể tùy ý lựa chọn. Khác với Local Business or Place, những chủ đề còn lại yêu cầu bạn khai báo thêm những thông tin khác và chúng ta sẽ thực hiện phía dưới.

Đầu tiên là Page Name, tên trang Plus Business của bạn, một cái tên ấn tượng sẽ giúp người dùng nhớ đến trang của bạn dễ dàng hơn.

dat ten trang G+

Bạn cũng có thể đặt liên kết đến trang web của mình tại bằng cách điền địa chỉ website của mình vào ngay ô Website, nếu hiện không sở hữu bất kỳ một website nào hết thì bạn có thể để trống ô này.

Kế đến, bạn phải chọn lựa chuyên mục cụ thể trực thuộc chủ đề mà bạn đã lựa chọn ban đầu. Để thực hiện điều này, bạn hãy click vào Select a category, một danh sách tất cả các chuyên mục có liên quan đến chủ đề mà bạn chọn lúc ban đầu sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn lựa.

Cuối cùng là việc phân loại đối tượng người xem dựa trên tuổi của họ. Chức năng này của Plus Business cho phép bạn xác định đối tượng mà mục đích kinh doanh muốn nhắm đến. Nói đơn giản hơn, nếu bạn chọn Users 18 and older cho trang Plus Business của mình thì các tài khoản Google Plus có độ tuổi nhỏ hơn 18 sẽ không thể thấy được nội dung trên trang Plus Business của bạn.

Mặc dù vậy, chức năng phân loại tuổi này chỉ có tác dụng lên các tài khoản Google+ mà thôi và những người không sở hữu Google Plus sẽ không gặp bất cứ giới hạn nào khi xem trang Plus Business của bạn.

lua chon do tuoi

Sau khi đã điền các thông tin cần thiết, bạn chỉ việc click nút Create để chuyển tới bước tiếp theo. Hãy chờ trong một vài giây để Google Plus Business thực hiện việc tạo tài khoản cho bạn.

Lúc này đây, Google Plus sẽ yêu cầu bạn mô tả một cách ngắn ngọn trang Plus Business của mình và cuối cùng là cài đặt ảnh đại diện. 

Bước cuối cùng trong tiến trình tạo trang Plus Business của bạn là gửi đi lời thông báo đến bạn bè của mình, đây là cách đơn giản nhất để thông báo cho mọi người về trang Plus Business của bạn.

Cách sử dụng Plus Business tương tự như cách dùng trang Google Plus cá nhân vậy. Bạn có thể đăng tải các hình ảnh, tin tức hay video về công việc kinh doanh của mình

Hiện tại, Google Plus Business đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều nét tương đồng với Facebook Page. Thế nhưng Google hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến trong tương lai đối với dịch vụ này.

Hy vọng với những lợi ích mà Google plus business mang lại,sẽ đáp ứng những nhu cầu cho người sử dụng. Chúc các bạn thành công


Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing