twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
25/04/2014
Học thủ thuật tối ưu SEO Youtube
Youtube ngày nay đã trở thành một trong những mạng chia sẻ Video lớn nhất thế giới. Vì vậy, đây được xem là điểm nóng của giới SEO thời gian này. Ngay bây giờ, hãy nắm bắt những thủ thuật seo youtube siêu đẳng mà Netmoon chia sẻ qua bài viết sau.

Youtube là bộ máy tìm kiếm lớn của thế giới cùng với google, bing, vì thế nó có những thuật toán để xếp hạng video của bạn mà bạn không thể biết được. Thực chất, kênh Youtube chỉ giống như một cái máy nên không thể biết nội dung video của bạn là cái gì mặc dù video bạn hay hơn, đẹp hơn người khác,...Ngay bây giờ, hãy nắm bắt những thủ thuật seo youtube siêu đẳng mà Netmoon chia sẻ qua bài viết sau.   

thu thuat seo youtube
Youtube seo

Dưới đây là một số thông số đơn giản, nhưng nếu chú ý và điền thông tin 1 cách tinh tế thì bạn sẽ đạt hiệu quả đáng kể.

1. Title and Description


Giống như việc SEO một website bình thường - trang tin tức, chúng ta cần tối ưu Title, Description cho các video của mình. Việc chỉnh sửa này là để tối ưu Title và Description trong quá trình upload video hoặc có thể chỉnh sửa trong Video Manager đối với các Video đã được up trước đó.

Lưu ý là luôn kèm theo keyword, keyword từ Title đến Description, phần Title của video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới nhé, tốt nhất là keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không vượt quá 66 ký tự.

Phần Description có thể dài hơn và nên chứa keyword mở đầu cùng những keyword liên quan kèm theo. Bạn nên nhớ chèn link vào phần description nhé, cứ chèn link thôi, Youtube sẽ tự nhận link được và nhớ là chèn link vào những câu đầu tiên, đừng để link bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn và chèn một cách tinh tế chứ đừng lộ liễu quá nhé! 

2. Tag

Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag.

Một mẹo khác là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, tìm kiếm video có lượt view cao và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó. Điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn bởi vì cùng chủ đề thì chủ đề của bạn cũng có khả năng ăn theo.    

3. Danh tiếng và lượt view

Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google. Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh.

4. Backlink

Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao.

5. Ratings và Comment

Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn càng hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều Comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo ra nhiều account youtube và tự comment cho mình cũng được nhé.

Nguồn: Marketing.edu.vn / Hongvt
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing