twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 29/03/2012
Comscore – hệ thống đo lường hàng đầu thế giới

“Động” đến thị trường online điều đầu tiên bạn phải biết đến Google Analytics, đây chính là công cụ đo lường được các chủ website tin dùng nhất bởi sự chính xác, chuyên nghiệp của gã khổng lồ Google.

Vậy, gã khổng lồ Google làm cách nào để chứng minh vị thế và thị phần của mình? Chắc chắn Google không thể dùng số liệu của họ để chứng minh vị thế lớn mạnh của chính mình mà phải tìm đến đối tượng thứ 3. Comscore – chính là hệ thống đo lường hàng đầu thế giới để Google sẽ “chọn mặt gửi vàng”?

Minh chứng nào của Comscore để các đại gia online tin tưởng?

1. Comscore sở hữu phương pháp đo lường hành vi người dùng xuất sắc

Comscore phân tích các nhu cầu và thói quen download các phần mềm của người dùng; từ đó Comscore cộng tác với những nhà cung cấp các ứng dụng thứ 3, để phần mềm theo dõi của Comscore tồn tại trong các ứng dụng và software này như một phần mềm cài đặt phụ.

comscore

Các loại ứng dụng/phần mềm comscore hợp tác

Nhờ đó, khi người dùng cài đặt một ứng dụng từ các đối tác của Comscore, người dùng cũng đã đồng thời cài đặt một chương trình theo dõi của Comscore vào máy. Tất nhiên, chương trình chỉ được cài vào máy khi người dùng cho phép và chương trình này có thể được gỡ bỏ bằng những thao tác loại bỏ thông thường.

2. Comscore có công nghệ nhận diện tuyệt vời dựa trên công nghệ

Với phần mềm đang chạy trên máy của người dùng, Comscore có thể đo được tốc độ đánh máy và click chuột; kết hợp với một vài thông tin khác mà người dùng khai nhận khi tải & cài đặt phần mềm, Comscore sẽ tạo một hồ sơ tạm cho từng người dùng khi sử dụng. Các hồ sơ này được theo dõi trong một chu kỳ từ 3 đến 4 tháng, người dùng này sẽ trở thành là một mẫu khảo sát của Comscore.

Chính sự nhanh nhạy hiếm có này mà Comscore có thể xác định từng người khác nhau trong trường hợp một máy tính được nhiều người sử dụng.

Cái nhìn trực diện từ thị trường Quảng cáo trực tuyến Việt Nam 2011

Việt Nam là một trong những thị trường QCTT có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, vì vậy Comscore đã phân tích và liên tục đưa ra số liệu về những website hàng đầu Việt Nam, nhằm giúp Doanh nghiệp thuận tiện trong việc lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp.

Doanh nghiệp không còn mơ hồ phỏng đoán mà không có căn cứ chính xác bởi mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm Comscore đều có báo cáo chính xác nhất cung cấp cho các doanh nghiệp.

Một minh chứng đơn giản: Trong bản báo cáo tháng 9/2011 của Comscore cho thấy Top 3 website đứng đầu trong kênh tin tức Việt Nam theo thứ tự là: 24h.com.vn, vnexpress.net, dantri.com.vn.

Comscore

Số liệu thống kê các website kênh tin tức Việt Nam (nguồn: comscore, 09/2011)

Comscore

Biểu đồ 6 website có lượng Visitors cao nhất trong kênh Tin tức Việt nam tháng 9 (comscore,09/2011)

Khách hàng của Comscore là ai?

Ngoài Google thì Comscore còn có hơn 1,300 khách hàng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Apple, Yahoo, Microsoft, Sony, Samsung, Pepsi, Coca Cola…và ở Việt Nam hiện nay các website lớn như 24h.com.vn, Eva.vn, Nhac.vui.vn, Zing.vn cùng các Agency lớn như Mindshare, Dentsu đều đã sử dụng comscore để phân tích các website.

comscore
Một số khách hàng tiêu biểu của comscore (Nguồn:Comscore,2011)

comscore

Steve Jobs vẫn dùng comscore cho các bài thuyết trình về các sản phẩm Apple hàng năm

Với những minh chứng bằng số liệu  xác thực chuyên nghiệp ở trên các doanh nghiệp Việt Nam đã biết “chọn mặt gửi vàng” là như nào cho chính doanh nghiệp của mình.

Theo Marketing.24h.com.vn

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing