twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin
Google dùng quảng cáo trực tuyến để bảo vệ chính sách mới của mình

Sau khi thay đổi chính sách bảo mật của hơn 60 dịch vụ của mình và thay bằng 1 bản chính sách mới gọn gàng hơn, Google đã gặp phải rất nhiều sự lo ngại từ phía người dùng lẫn các nhà làm luật.

 

Người ta cho rằng sự thay đổi này có thể khiến cho thông tin cá nhân của họ bị lạm dụng còn Google thì nói việc dùng chung 1 chính sách bảo mật sẽ giúp họ có thể phục vụ người dùng tốt hơn. Mới đây, sau khi Microsoft dùng quảng cáo trên báo giấy để công kích sự thay đổi đó thì ngay lập tức, Google đã đáp trả lại bằng cách cũng dùng quảng cáo để nhấn mạnh lại bản chất của sự việc là "Chúng tôi chỉ thay đổi chính sách bảo mật của mình chứ không thay đổi sự quản lý bảo mật của người dùng".

Không giống như quảng cáo công kích của Microsoft được đặt mua trên các báo giấy như USA Today, The Wall Street Journal và The New York Times, Google dùng quảng cáo trực tuyến trên nhiều website, bao gồm cả Washington Post để đặt một dòng chữ duy nhất đó là "We’re changing our Privacy Policy. Not your privacy controls." để giúp người dùng hiểu đúng bản chất của sự thay đổi cũng như dẹp bỏ tất cả những sự hiểu lầm khác.

Google nhấn mạnh là chính sách mới không thu thập thêm bất cứ thông tin nào khác của người dùng, chính sách mới chỉ cho phép các dịch vụ của hãng có thể sử dụng thông tin lẫn nhau để phục vụ người dùng tốt hơn. Ví dụ như khi bạn lên Google để tìm kiếm một công thức nấu món ăn nào đó thì khi truy cập vào YouTube, website chia sẻ video này sẽ ngay lập tức hiển thị các video dạy nấu ăn có liên quan đến từ khóa mà bạn đã tìm. Một số người cho rằng chúng ta sẽ khó kiểm soát thông tin của mình hơn khi mà chỉ cần dùng một dịch vụ của Google thôi thì tất cả các dịch vụ khác cũng sẽ có được thông tin cá nhân của bạn, và họ cũng lo ngại là Google sẽ bán các thông tin đó cho các công ty quảng cáo. Tuy nhiên, Google cũng nói rằng người dùng có thể sử dụng khá nhiều dịch vụ của họ mà không cần phải đăng nhập vào Google Account, ví dụ như Google Search hay YouTube. Nếu bạn không muốn thông tin của mình bị lưu lại thì có thể không đăng nhập vào Google Account.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng trong bản chính sách mới sẽ được giữ nguyên:

  • Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ kín thông tin cá nhân của bạn, những thông tin mà bạn lưu trên Google đều sẽ được giữ kín như trước nay.

  • Chúng tôi vẫn cho phép bạn thực hiện các công việc tìm kiếm, xem video trên YouTube, xem bản đồ đường đi trên Google Maps và rất nhiều tác vụ khác mà không cần phải đăng nhập vào Google Account.

  • Chúng tôi vẫn cung cấp một số công cụ như Google Dashboard hay Ads Preferences tại trang Privacy tools để người dùng có thể quản lý dữ liệu của mình, bao gồm cả việc chỉnh sửa thông tin hay tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Google.

  • Chúng tôi sẽ không bán bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn cho các công ty quảng cáo.

  • Chúng tôi còn cung cấp chức năng Data Liberation để bạn có thể di chuyển toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình sang các dịch vụ khác hoặc thậm chí là tải chúng về máy tính của mình.

Theo SlashGear, Google Public Policy, Washington Post, BGR

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing