twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
05/03/2014
Giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm như rùa bò
Bạn đang ngán ngẩm cái cảnh máy tính người thì vèo vèo còn mình thì cứ bò rồi lại bò. Vào một trang, thực hiện một thao tác mất cả đống thời gian. Dưới đây là bài viết bạn nên tham khảo để khắc phục vấn đề trên.

May cham nhu rua
Máy chậm như rùa

Máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên già cỗi khiến tốc độ không được như trước, khởi động chậm, tắt máy cũng phải đợi một thời gian khá lâu. Vì sao?

Trước tiên phải kiểm tra xem máy có nhiễm virus không?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chạy chậm. Điều này kiểm tra tương đối khó khăn, tốt nhất là cài 1 chương trình chống virus, mà theo mình thấy chạy nhẹ như em, tuy không phải là đặc sắc nhất, nhưng nó không làm máy tính bạn chạy chậm lại. Đó là Eset Smart Security (Download Tại dây )

Vius may tinh
Virus máy tính

Máy tính bạn có cài phần mềm diệt vius đã hết license không?

Bạn hãy gỡ nó ngay đi.

Quá nhiều game

Máy tính có thể đang chịu đựng quá nhiều loại game mà chính chủ nhân cũng không chơi. Ngay bây giờ hãy xóa bỏ một số game tồn tại trong máy mà không được mấy khi chủ nhân chú ý đến. Việc này sẽ giúp bạn có thể tăng tốc máy tính. Cũng có thể do lưu trữ quá nhiều phần mềm không dùng nữa hoặc không có ích cho lắm, các font chữ không cần thiết, quá nhiều rác máy tính. Giải pháp lúc này là dọn dẹp máy tính của bạn, giúp máy tính của bạn sạch sẽ và khoẻ mạnh hơn.

Slow computer
Slow computer

Tại sao máy tính chạy chậm?. Câu hỏi vẫn quẩn quanh đâu đây trong đầu nhiều bạn. Hãy đọc và xem xét tình hình, nó có thể do một số nguyên nhân sau đây:
Nếu thấy quạt vẫn chạy, CPU vẫn được làm mát, lúc này bạn hãy kiểm tra RAM

Kiểm tra RAM: Không hẳn RAM hỏng mà có thể chỉ bị lỗi nhẹ, máy tính sẽ không biết rằng có lỗi, quá trình hoạt động lâu dài sẽ ảnh hưởng đến máy. Bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách thay thế bằng một RAM khác đảm bảo tốt (quan sát hiện tượng và so sánh với RAM cũ của bạn).

Đĩa cứng bị phân mảnh: sử dụng các công cụ dồn đĩa để xử lý tình huống này: Windows Defragment...giúp bạn có thể tăng tốc máy tính.

Sử dụng quá nhiều trình ứng dụng: Một số người có thói quen sử dụng rất nhiều trình ứng dụng nhưng lại không biết rằng các trình ứng dụng đó tương tự nhau, bạn sử dụng 1 ứng dụng là được.

Cách tốt nhất là không nên cài quá nhiều chương trình ứng dụng cho một máy, bây giờ hãy xóa bớt một vài chương trình không cần thiết.

Các chương trình độc hại lấn chân trong Windows Registry và hệ thống file quan trọng cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ máy tính của bạn bị ảnh hưởng. Các chương trình này thường tự động cài trong máy tính mà bạn không hề biết.

Vì thế nên kiểm tra và gỡ bỏ tất cả các chương trình này càng sớm càng tốt để tăng tốc độ máy tính và đồng thời phòng tránh chúng sẽ phá hủy hệ thống máy tính.

Hãy tự kiểm soát tốc độ máy tính! để câu hỏi: Tại sao máy tính chạy chậm? sẽ không bao giờ xuất hiện trong đầu bạn nữa.

Nguồn: Hoclaptrinhwweb / Hongvt


Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing