twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
20/02/2013
Get Notification - để Fan luôn thấy thông tin của fanpage
Sau đợt “cắt giảm lượng Reach của Fan Page” với sự phản đối khá kịch liệt từ phía người dùng, Facebook đã đưa ra phương án giúp tăng like tự nhiên và để fan luôn cập nhật được post cho các admin fan page. Get Notification - Bạn đã nhìn thấy chức năng này. Đây là chức năng mà trong bài viết này Netmoon.vn muốn nói đến.

get notification
Get Notifications

Chức năng Get Notification này cho phép người dùng nhận thông tin báo có post mới của fanpage facebook dưới dạng notification truyền thống. Nó cũng giống một dạng nhận Feed từ fan page nhưng trực tiếp thông qua ô báo notification mà bạn vẫn xem hàng ngày.

hien thi trong thong bao
Nội dung sẽ được hiển thị trong thông báo

Đây là chức năng mà Facebook âm thầm đưa ra dưới chế độ “Turn Off” mặc định và dấu dưới menu thả của nút Like. Mạng xã hội này đã thử nghiệm chức năng này ở một số khu vực nhưng chưa áp dụng tại Việt Nam. Đến nay thì nó đã được đưa vào áp dụng rộng rãi.

Khi muốn cập nhật các post mới từ 1 fan page qua Notification, bạn chỉ cần vào page đó, Like page và sau khi like, bạn tiếp tục để chuột ở nút like để menu thả xuất hiện. Click vào “Get Notification”. Vậy là hoàn tất, mỗi khi fan page có post mới, notification sẽ tự động báo cho bạn như thế này. Điều này vô cùng tiện và lợi và góp phần tăng mức độ hiển thị cũng như Reach của fan page lên.

cap nhat noi dung fanpage
Cập nhật các post mới từ 1 fan page qua notification


Đây là một tin vui cho các admin, vì nếu fan đã chịu sử dụng chức năng này thì bạn có thể yên tâm 100% là fan sẽ được thông báo khi bạn post bài. Thế nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi. Nếu như bạn post bài quá dày đặc thì “Get Notification” lại vô hình spam notification của fan. Điều này đòi hỏi những fan page có nhiều admin phải biết cách phân chia thời gian và giới hạn số lượng post theo khung giờ nếu muốn duy trì được “ham muốn cập nhật” của fan đối với page của mình.

Nếu không muốn, fan sẽ làm như thế này để tháo bỏ chức năng “Get Notification”:

thao go chuc nang get notification
Tháo bỏ chức năng “Get Notification”

Đây là một chức năng mà facebook âm thầm đưa vào ứng dụng, Facebook không để “Get Notification” thành 1 cái nút to rõ mà lại dấu trong menu thả. Như vậy điều cần làm là bạn phải giúp cho fan hiểu và biết cách sử dụng chức năng trên. Hãy nói cho fan biết cách để 100% cập nhật được những post mà mình yêu thích ngay.

Đồng nghĩa với việc theo dõi một fan thì ngược lại, “Get Notification” còn có thêm chức năng chặn một fan page, không cho post của page đó trực tiếp xuất hiện trên feed nhà mình. Để làm được điều này, khi like một fan page, tuỳ chọn Show in News Feed đã được tự động chọn (Check). Nếu bạn không muốn post của fan page đó trực tiếp xuất hiện trên feed của mình, bạn chỉ cần bỏ chọn nó.

bo check get notification
Bỏ chức năng hiển thị trong News Feed

Bỏ chọn Show in News Feed không đồng nghĩa với Unlike (bạn vẫn ở trạng thái like fan page đó) và hành động gián tiếp của bạn bè khi comment, share hay like fan page này vẫn có thể xuất hiện tại News Feed.

Chúc bạn làm chủ nguồn thông tin trên facebook của chính bạn hơn bằng chức năng News Feed này.

Nguồn: Blog Thắng /

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing