twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
05/04/2013
Facebook và cuộc tranh chấp thương hiệu Timeline
Cuộc tranh chấp thương hiệu Timelines của Facebook với một công ty có tên Timelines Inc. vẫn đang trên đà gay cấn. Với  phán quyết không mấy có lợi của Toà án Mỹ, Facebook có lẽ  sẽ phải mất một khoản tiền bồi thường khổng lồ cho thương hiệu này.

Một tuần sau khi mạng xã hội lớn nhất giới thiệu tính năng Timeline, công ty Timelines Inc. đã kiện Facebook vi phạm thương hiệu và cạnh tranh không lành mạnh vào tháng 9/2011. Dịch vụ của Timelines đưa ra trước đó cũng có phần giống so với Facebook. Website này cho phép người dùng có thể tạo ra các mốc sự kiện trong lịch sử như chiến tranh, thể thao hay phát kiến khoa học.

facebook vi pham thuong hieu timeline

Facebook có nguy cơ phải trả một số tiền không nhỏ vì vi phạm thương hiệu 
của Timelines Inc. Ảnh: Bloomberg.

Không chịu thua, Facebook cũng kiện lại đối thủ với lời cáo buộc rằng thương hiệu mà Timelines Inc. đăng ký là "quá chung chung", không đủ đặc biệt để được bảo vệ. Mạng xã hội lớn nhất yêu cầu toà án tuyên bố mình không vi phạm bản quyền và huỷ đăng ký thương hiệu của đối thủ.

Tuy nhiên, đại diện của toà án Mỹ cho biết những chứng cứ mà Facebook đưa ra không đủ thuyết phục rằng thương hiệu mà Timelines đăng ký là quá chung. Do đó, thẩm phán John W. Darrah tuyên bố rằng cái tên "timelines(s)" là đủ đặc biệt đối với bên nguyên đơn (Timelines Inc.) trong trường hợp này.

Douglas Albritton, luật sư của Timelines Inc., cho biết hãng sẽ bắt Facebook phải bồi thường. Số tiền mà hãng này theo đuổi sẽ tương đương với doanh thu quảng cáo mà Facebook đã kiếm được từ tính năng Timeline. Đại diện của mạng xã hội lớn nhất từ chối bình luận về sự việc này.

Theo dự kiến, hai hãng này sẽ tiếp tục ra hầu toà vào ngày 22/4 sắp tới.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing