twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
21/03/2013
Facebook Messenger sẽ là "con át chủ bài" của Facebook trong tương lai?
Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và cũng là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store của Apple cách đây 1 năm. Tuy nhiên, hiện giờ vị trí đó đã thuộc về Facebook Messenger. Ứng dụng này sẽ là "con át chủ bài" của Facebook trong tương lai?

facebook messenger
Facebook Messenger sẽ là "trọng tâm" của Facebook trong tương lai?

Thời gian vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt của các ứng dụng mạng xã hội trên cả iOS và Android, tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Trong cuộc chiến ” ngầm ” của một loạt các ứng dụng liên lạc mới đang ngày càng phát triển, Facebook đã và đang chuyển trọng tâm sang Messenger một cách tinh tế nhưng chắc chắn. Facebook Messenger có thêm tính năng gọi video, gửi tin nhắn bằng âm thanh, emoticon và khả năng đăng ký qua số điện thoại.

Cuộc chiến giữa các ứng dụng này sẽ nóng lên trong những tháng tiếp theo với một loạt các tên đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta như LINEKakaoTalkWechat, Kik, WhatsApp, NimBuzz, Viber và Facebook, nhưng cuộc chiến trên di động rồi cũng sẽ như desktop: chỉ để lại một kẻ chiến thắng duy nhất cho thị trường trên toàn thế giới.

xep hang ung dung mang xa hoi theo luot tai hang thang
Xếp hạng ứng dụng MXH theo lượt tải hàng tháng

Từ nay trở đi, cái tên “mạng xã hội trên di động” sẽ được dành cho những ứng dụng mà ta vẫn quen gọi là ứng dụng chat hay ứng dụng nhắn tin. Như LINE, WeChat đang chứng minh, các ứng dụng này hoàn toàn có thể xây dựng một social-graph riêng của mình thông qua chat – điều mà Facebook đang lo sợ.

Cuối cùng thì mạng xã hội trên di động cũng sẽ được quy tụ lại bằng khái niệm “Mạng xã hội”, và khi đó người dùng sẽ tự đặt ra câu hỏi rằng liệu Facebook có thực sự còn cần thiết với họ khi mà bạn bè của họ đều dùng những ứng dụng tiện ích khác như Whatsapp hay LINE.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing