twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
04/03/2013
Facebook có còn cuốn hút với tuổi teen?


Facebook ra đời mang lại nhiều trải nghiệm thú vị . Tuy nhiên, nhiều người dùng tuổi teen nhận thấy sự phiền toái của Facebook, và họ bắt đầu đi tìm những ứng dụng mới, phần mềm mới , thú vị và hấp dẫn hơn.

Một tuần trước, giám đốc sản xuất của Facebook- Blake Ross thông báo rằng ông ấy đã để lại một lá thư tạm biệt. Trong đó ông viết :”Tôi chọn từ bỏ vì một người viết bài cho tạp chí Forbes đã hỏi bạn thân của con trai anh ta rằng Facebook có còn hấp dẫn không và cậu bé đó trả lời rằng “Không”, thậm chí là Leila – người đã từng rất hứng thú với nó. Và tờ báo này đã làm tôi phải xem xét lại khả năng tồn tại lâu dài của công ty."

facebook co niu giu duoc tuoi teen

Facebook thừa nhận có tới 10 nghìn thông báo rằng nó có thể sẽ mất đi những người dùng trẻ tuổi

Một vài câu sau đó, Ross đã viết :” Dù đã chuyển sang làm bán thời gian tại Facebook nhưng đó cũng chỉ là khoảng thời gian để tôi trải nghiệm những điều mới”. Facebook cũng thừa nhận rằng trong báo cáo hàng năm thì có tới 10 nghìn thông báo rằng nó có thể sẽ mất đi những người dùng trẻ tuổi cho những sản phẩm hay dịch vụ tương tự, hoặc như là vật thay thế cho Facebook. Những người dùng tuổi teen thường rất nhạy bén và nắm bắt những xu thế, trào lưu mới, hấp dẫn, và một khi họ không còn hứng thú với sản phẩm của bạn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể sớm phải nói lời từ biệt.

Khi Chi nhánh đồng sáng lập Josh Miller hỏi em gái mười lăm tuổi của mình những gì là “nóng” , cô cho biết, Facebook đã không còn sức nóng như ban đầu nữa. “Cô ấy cố gắng đăng nhập Facebook thường xuyên nhất có thể” – Miller viết, bời vì Facebook gây “nghiện”, và nó không thú vị như Instagram.

Sẽ thế nào nếu nó không chỉ là việc giới thiệu các thương hiệu mà còn là sự thay đổi định nghĩa về những gì thú vị và hấp dẫn trên mạng trực tuyến?

facebook da khong con thu vi va hap dan

Facebook đã không còn thú vị và hấp dẫn

Facebook ra đời mang tới những trải nghiệm thú vị khi bạn có thể chia sẻ những thông tin cụ thể về mình, những bộ phim bạn thích, bạn đang làm gì, và bạn đang hẹn hò với ai… Bạn có thể tự do chia sẻ với toàn thế giới mà không cần phải làm những thủ tục rắc rối. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, việc thêm vào những thông tin như hàng trăm bức ảnh từ một kì nghỉ gần đây, hay những trạng thái thể hiện suy nghĩ, tình trạng hiện tại của bạn, đôi khi lại là những thông tin mà bạn bè của bạn trên Facebook không hứng thú khi đọc chúng, thậm chí là khó chịu. “Tôi thấy nó thật nhạt nhẽo, và tôi thực sự không quan tâm về những gì họ đăng trên Facebook” - người em họ 15 tuổi Bois Neah đã nói với tôi như vậy. “ Tôi thấy thật ngớ ngẩn khi mọi người đăng rất nhiều những bức ảnh về cuộc sống của họ. Tôi chỉ đăng nhập để liên lạc với gia đình, nhưng chỉ 1 lần 1 tuần”.

Những ứng dụng mới, phần mềm mới

tumblr

TUMBLR không chỉ là nơi để tán gẫu mà nó còn hơn là một nơi để chia sẻ…

Teen đã chuyển sang các trang mới như Tumblr và những ứng dụng như Snapchat và Instagram để kết nối. “Tumblr bây giờ là sự ám ảnh của tôi” - Collin Wisniewski, 15 tuổi. “ Thanh thiếu niên với những bức ảnh chỉ chia sẻ với bạn bè thân thiết, hiểu theo một cách nào đó, Tumblr thực sự là Facebook phiên bản 2.0” Một vài dữ liệu cho thấy rằng Tumblr đang dần thay thế Facebook như là một mạng xã hội phổ biến nhất trong giới trẻ độ tuổi từ 13-25.

“ Đó là nơi mà bạn có thể tìm được những người có cùng sở thích với bạn và bạn có thể đỡ cảm thấy cô đơn hơn” – Wisniewski nói. Khi Facebook trở thành một mạng xã hội thực tế để có thể kết nối với bố mẹ, bạn đồng nghiệp, bạn cũ, và những người bạn quen biết” - Rifkin viết, “còn Tumblr đã trở thành nơi mà những người trẻ tuổi có cơ hội thể hiện bản thân”. Bois cũng đồng tình với quan điểm trên :“Tumblr giống như một Facebook mới”.

Nhìn chung, thông qua những dữ liệu thu thập được từ những người dùng trẻ thì Facebook cần phải linh hoạt và nhạy bén hơn bao giờ hết để có thể kết nối và thu hút được những thế hệ kế tiếp trong xã hội hiện đại luôn đổi mới như ngày nay.

Nguồn: 24h/

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing