twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 24/12/2013
4 cách tạo Email newsletter hiệu quả trong Marketing Online
Với khối lượng thông tin cực lớn trên internet, việc duy trì lượng khách hàng thường xuyên theo dõi và ghé thăm website của bạn thường gặp nhiều khó khăn. Một email newsletter nhắc nhở độc giả cập nhật thông tin sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ giữa website và người đọc.

Nếu website của bạn bắt buộc phải cập nhật thông tin thường xuyên thì trong quá trình thiết kế, bạn không được để thiếu phần mẫu đăng ký nhận tin mới dành cho người đọc. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được những độc giả thực sự quan tâm đến nội dung website, tăng cơ hội họ trở lại ghé thăm khi nhận được email. Tuy nhiên, thiết lập mẫu đăng ký trên website không phải bước duy nhất để có được một chiến dịch email newsletter thành công. Hãy xem qua những cách sau đây để có được những hiệu quả bất ngờ.

email newsletter
Sử dụng Email newsletter

1. Chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng

Một newsletter thành công không cần đến 12 trang báo cáo chuyên sâu. Những thứ mà khách hàng họ cần (ít nhất là lúc ban đầu) chỉ là 3 đến 4 mẩu thông tin có giá trị, từ đó mới đi sâu vào. Hãy để ý đến mong muốn của con người. Thông báo một sự kiện, tạo điều kiện tham gia một chương trình, giảm giá sảm phẩm hoặc dịch vụ, chia sẻ thông tin về sản phẩm hoặc tính năng mới.

Bất kể là gì, bạn phải đảm bảo thông tin mà bạn chia sẻ phải đặc biệt và đủ khả năng ảnh hưởng đến người đọc khiến họ nhấp chuột tham gia. Chẳng hạn, mọi người thường thích nhấp vào "5 loại thực phẩm không nên cho trẻ nhỏ ăn" hơn là "thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn của trẻ nhỏ". Bạn phải khuấy động niềm hứng khởi của người đọc bằng những thứ mà họ thực sự quan tâm.

2. Call to action
 
Bạn phải định hình rõ ràng "Call to action" trước khi bắt tay vào viết nội dung email. Về cơ bản , nội dung tốt là nội dung có khả năng khuyến khích người đọc hành động. Trước hết là tiêu đề email phải đủ hấp dẫn để người nhận chịu mở nó ra. Khi họ đã vào đọc, mục tiêu kế tiếp có lẽ là khiến họ ghé lại website, "Call to action" ở đây chính là nhằm mục đích này. Nếu bạn muốn mời họ đến một sự kiện bạn tổ chức, "Call to action" nên hướng người đọc đến địa chỉ đặt chỗ hoặc mua vé.

Một "Call to action" tốt cần phải rõ ràng, súc tích và hấp dẫn. Phải làm sao cho người đọc có được cảm giác nếu họ đi theo "Call to action", họ sẽ nhận được điều gì đó có giá trị.

3. Thấu hiểu những độc giả tiềm năng

Bạn cần phải biết điều gì sẽ thu hút được những đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Nếu nội dung email không đủ hấp dẫn, họ sẽ bỏ đi nhanh chóng. Ban đầu sẽ là thời điểm để thử sai nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra những loại email nào phù hợp và những loại email nào bị đưa trực tiếp đến thùng rác. Bạn cần phải liên tục cập nhật những loại tin tức liên quan đến khách hàng. Bằng cách này, khi độc giả đọc newsletter, họ sẽ nhanh chóng nhận thấy bạn thông thạo những gì mà mình viết.

noi dung
Nội dung email hấp dẫn

4. Cập nhật thường xuyên


Gửi đi những newsletter một cách đều đặn. Điều này sẽ thay mặt bản truyền tải thông điệp về sự tin cậy và chủ động. Mức độ thường xuyên của những email dạng này phụ thuộc rất nhiều vào lượng thông tin mà bạn có để chia sẻ và bao lâu bạn có thể bỏ ra để chuẩn bị những newsletter. Điều quan trọng là bạn không được nhồi nhét người đọc, nhiều hơn một email mỗi tuần đã bị coi là quá tải rồi. Chắc chắn điều này sẽ làm phiền người nhận rất nhiều, và họ mở thư của bạn ra cũng chỉ nhằm mục đích tìm nút ngừng theo dõi.

Ngoài ra, nếu bạn chẳng có gì hữu ích hơn để chia sẻ, hãy đợi đến khi có gì đó thật sự giá trị rồi hãy viết newsletter. Tuy nhiên, chọn được chủ đề cho email cũng là một chuyện cực kỳ khó khăn. Trong công việc hàng ngày của mình, hãy thử tập thói quen biến những thứ bình thường thành những câu chuyện thú vị.

Nguồn : blog.ibbvn/
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing