twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin
Cuba phát triển mạng xã hội thách thức Facebook

Mạng xã hội mang tên RedSocial của Cuba có giao diện giống cực kỳ giống Facebook và được xem như là một “cuộc cách mạng thông tin”. Đặc biệt, RedSocial sử dụng công nghệ của công ty YouNet ở Việt Nam.

RedSocial đang lan nhanh và rộng khắp Cu Ba bởi lần đầu tiên, một mạng xã hội (MXH) mới được xây dựng với mục tiêu hướng đến người bản địa.

Theo trang tin tiếng Pháp penultimosdias, chỉ với vài ngày ra mắt, RedSocial đã thu hút trên 7.000 thành viên tham gia, một con số ấn tượng hơn với bất kỳ những gì đang xảy ra trên đảo quốc này.

Nguồn tin từ tạp chí forbes cho biết, RedSocial được xây dựng bởi Bộ Giáo Dục Cuba và được xem như là một kênh giao tiếp trực tuyến cho các trường Đại học tại Cuba trong việc tăng cường nối kết hệ thống giáo dục tại đảo quốc này. Đây cũng là MXH đầu tiên tại Cuba sử dụng tài nguyên mẫu (template) thông qua khai thác trên internet từ công ty YouNet (Việt Nam).

Ngày ra mắt MXH mới có sự tham gia của nhà lãnh đạo Fidel Castro và Chủ tịch Raúl Castro.

Để mở đường cho RedSocial, chính phủ Cuba cho hay đã lên kế hoạch mở thêm nhiều quán café internet với giá phải chăng hơn nữa để phục vụ nhu cầu Blogging của công chúng.

Ngoài việc sử dụng giao diện chuẩn khá giống Facebook, RedSocial còn tích hợp nhiều tính năng mới, cải tiến cho người dùng từ bài post, comment, đến ảnh, video…

Ngoài việc được sử dụng tại nhiều MXH trên toàn thế giới, thống kê đến nay, đã có hơn 250 MXH được YouNet xây dựng và phát triển với nhiều MXH “riêng biệt” như lifeplace.com – MXH mang thông điệp tương lai, faithbook.tv – MXH cho nhà thờ, prisoninmates.com – MXH cho giới tù nhân giao tiếp với cuộc sống bên ngoài, affluence.org – MXH dành cho nhà giàu với tài sản tối thiểu khi tham gia là 1 triệu USD, southwaleskids.com – MXH dành cho thiếu nhi…

Dự án MXH Red Social là một phần trong việc xây dựng một “Cuba Wikipedia” – Dự án do chính phủ phát động nhằm mục đích cung cấp nội dung, thông tin cho người dân trong nước.

Theo Dantri

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing