twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 06/12/2011
Thủ thuật giúp Facebook chọn ảnh thumbnail phù hợp với bài viết

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội. chia sẻ đã trở thành một chức năng không thể thiếu của bất kỳ website nào. Trong số đó, có lẽ nút “Like” của Facebook là chức năng được ưa thích nhất vì chỉ cần nhấn “Like” là bạn đã chia sẻ được bài viết đến bạn bè mình.

Tuy nhiên, một nhược điểm của việc “Like” là bạn không thể chọn ảnh minh họa cho bài viết, Facebook sẽ tự lựa chọn thumbnail cho bạn. Đôi khi là một hình ảnh chẳng liên quan nào đó nằm ở sidebar hoặc banner quảng cáo. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

2 thủ thuật dành cho WordPress dưới đây sẽ chọn bức ảnh đầu tiên trong post làm ảnh minh họa cho link bài viết của bạn trên Facebook

Cách 1: Sử dụng WordPress plugin

Đây là cách đơn giản nhất. Bạn cài đặt plugin Facebook Like Thumbnail theo link này.

Cách 2: Sửa file Functions.php

Tuy việc dùng plugin khá đơn giản và nhanh chóng nhưng sẽ làm cho website của bạn trở nên nặng nề hơn và tăng thời gian load. Bạn có thể sửa file Functions.php như sau:

Trong WordPress Dashboard, vào Appearance -> Editor, mở file Functions.php

Chèn đoạn code sau giữa <?php ?>

/** * Function which sets the first image of the post as the thumbnail which shows up on FB like and share - http://blog.ashfame.com/?p=888

*/ add_action( 'wp_head', 'fb_like_thumbnails' );

function fb_like_thumbnails()

{

global $posts;

$default = 'http://blog.ashfame.com/wp-content/themes/ashfameblog/images/ashfame-logo.png';

$content = $posts[0]->post_content; // $posts is an array, fetch the first element $output = preg_match_all( '//i', $content, $matches);

if ( $output > 0 )

$thumb = $matches[1][0];

else $thumb = $default;

echo "nnnnnn";

}

Lưu ý: Sửa lại link http://blog.ashfame.com/wp-content/themes/ashfameblog/images/ashfame-logo.png với ảnh mặc định của bạn, ảnh này sẽ được dùng nếu bài viết của bạn không có ảnh nào cả.

Thay đổi sẽ có hiệu lực trong 24h, sau đó bạn có thể kiếm tra xem chức năng đó có hoạt động không ở trang Debugger của Facebook.

Theo Facebookbichan.com

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing