twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
04/12/2012
Cam kết ủng hộ cho một Internet tự do và cởi mở
Hội nghị Viễn thông Quốc tế (WCIT 2012)

Bắt đầu từ ngày hôm nay (3/12), tại Dubai, những thành viên của Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) tham dự một cuộc họp tại Hội nghị Viễn thông Quốc tế (WCIT 2012) để quyết định tương lai của những trang web. Tương lai của internet có thể quyết định bởi những chính trị gia và đại diện của các chính phủ khi họ nói về kế hoạch cải cách chính sách 25 năm tuổi của ITU. Theo đó các thành viên ITU muốn bổ sung thêm nhiều luật lệ mới vào bộ luật này, các luật lệ mới cho phép các thành viên có thể thiết lập các bộ lọc Internet trên đất nước của mình.

Theo Google, một thế giới mở và tự do phụ thuộc vào một Internetcũng mở và tự do. Internet trao quyền cho tất cả mọi người — ai cũng có thể phát ngôn, sáng tạo, học tập và chia sẻ. Internet không bị bất kỳ ai kiểm soát — không một tổ chức, cá nhân hoặc chính phủ nào. Internet kết nối thế giới. Ngày nay, hơn hai tỷ người sử dụng Internet – gần một phần ba số người trên hành tinh.

Điều gì đang bị đe dọa?
Không phải mọi chính phủ đều ủng hộ Internet mở và tự do. Bốn mươi hai quốc gia lọc và kiểm duyệt nội dung trên internet. Chỉ trong vòng hai năm qua, các chính phủ đã ban hành 19 luật mới đe dọa sự tự do ngôn luận trên web, các chính phủ này đang cố gắng dùng cuộc họp kín vào tháng 12 để tăng cường quản lý Internet.

entry-4-wall.jpg

Các thay đổi được đề xuất đối với hiệp ước có thể cho phép kiểm duyệt và đe dọa sự đổi mới. Một số đề xuất có thể cho phép các chính phủ kiểm duyệt các phát ngôn hợp pháp — hoặc thậm chí cho phép họ chấm dứt quyền truy cập Internet. Các đề xuất khác sẽ yêu cầu những dịch vụ như YouTube, Facebook và Skype trả mức phí mới để tiếp cận những người ở các quốc gia khác. Điều này có thể giới hạn việc truy cập thông tin — đặc biệt ở các thị trường đang nổi.

ITU không phải là nơi để đưa ra quyết định về tương lai của Internet. Nơi mà chỉ các chính phủ mới có tiếng nói tại ITU. Trong đó có cả những chính phủ không ủng hộ Internet mở và tự do còn các kỹ sư, công ty và những người xây dựng và sử dụng web không hề có quyền biểu quyết.

Chúng ta làm được gì?
Mọi chính sách về Internet cũng phải hoạt động như Internet – mở và toàn diện. Các chính phủ không nên tự quyết định tương lai của Internet. Hàng tỷ người trên toàn cầu sử dụng Internet; các chuyên gia xây dựng và duy trì Internet nên được tham gia.

Ngay bây giờ, mọi người có thể góp sức mình hãy liên tiếng phản đối kiểm duyệt internet và chung tay cam kết ủng hộ cho một Internet tự do và cởi mở. Bạn có thể gửi tiếng nói của mình thông qua kênh Google Take Action tại địa chỉ www.google.com/intl/vi/takeaction hoặc gửi ý kiến của mình thông qua kênh http://www.freeandopenweb.com.
Free-and-open-internet.png

Nguồn toiyeugoogle / 
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing