twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
22/02/2013
Cách gia tăng sự quan tâm các status trên Facebook doanh nghiệp


Có nhiều cách giúp doanh nghiệp làm nổi bật thương hiệu của mình trên Facebook. Tuy nhiên để thực sự thành công, việc cập nhật status cần được"chăm chút" kĩ càng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. 6 mẹo mà Netmoon giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

1. Lên thời gian biểu cho các status

Nếu bạn để ý thì cộng đồng Facebook sẽ có một số giờ giấc nhất định về sự náo nhiệt của nó. Đăng các status vào đúng “giờ cao điểm” sẽ được nhiều người chú ý hơn và ngược lại các status của bạn bỗng trở nên vô tác dụng nếu bạn đăng vào thời gian không thích hợp. Vì vậy, hãy dành ra một vài ngày theo dõi hoạt động của khách hàng trên Facebook xem giờ nào đông người online, từ đó chọn ra 2, 3 mốc thời gian mỗi ngày để đăng các status hấp dẫn.

Nhưng nếu giờ cao điểm lại là giờ bạn bận thì sao? Đừng lo lắng, chức năng đặt thời gian đăng bài viết trong Facebook không phải để ngắm, khi nào bận thì hãy soạn sẵn một vài status có chất lượng rồi đặt thời gian bằng chức năng Scheduling Post. Những status đó sẽ tự động đăng lên trang chủ khi đến thời gian quy định. Xem ảnh để rõ hơn.

tan dung chuc nang dat thoi gian dang bai viet tren facebook

Hãy tận dụng chức năng đặt thời gian đăng bài viết trên Facebook

2. Sử dụng chức năng tag trong status

Đối với các doanh nghiệp thì chức năng tag dùng để gọi khách hàng vào status của mình hay là nhân cơ hội quảng cáo miễn phí trên trang cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên cách này cũng thật sự không mấy khả quan, nhưng không vì thế mà chức năng tag mất đi sự hấp dẫn của nó.

su dung chuc nang tag cung la mot cach thu hut

Sử dụng chức năng tag cũng là một một cách thu hút hiệu quả

Thêm một số tag vào cũng là một cách để tăng thêm phần thú vị cho các status, mặc dù làm như vậy có nghĩa là quảng cáo không công cho những đơn vị được mình tag vào, nhưng khoan hãy nghĩ đến tiêu cực đó mà chỉ nên tag vào vì lý do tăng thêm lựa chọn cho khách hàng, để khách hàng cũng có cái mà click vào nhằm tham khảo thông tin thêm.

Hoặc nếu như bạn có một vài khách hàng tiềm năng thì đừng bỏ lỡ cơ hội “mời goi” với họ thông qua chức năng này cũng là một cách khá hay, tuy nhiên cũng cần hạn chế vì không ai muốn hộp notification luôn bị quấy nhiễu.

3. Thêm địa điểm vào status

Thêm một địa điểm vào status tuy không có lợi về các kết quả tìm kiếm trong Facebook (chức năng tìm kiếm của Facebook vẫn còn khá nhiều bất cập) nhưng ít nhất cũng làm các status được cập nhật trở nên hơi khác và nổi bật một chút giữa các status thông thường hoặc có liên kết để khách hàng tương tác vào.

Cap nhat dia diem cung giup status tro nen khac biet

Cập nhật status cũng với địa điểm sẽ làm status của bạn rõ ràng và khác biệt hơn

Bạn có thể sử dụng tên địa điểm là địa chỉ gần cửa hàng để cho khách hàng rõ hơn về địa chỉ của bạn, hoặc cũng rất có lợi cho việc bạn đang làm một sự kiện gì nổi bật ở một nơi nào đó mà khách hàng có thể biết tới. Và rõ ràng hơn, cách này cũng cho khách hàng của bạn biết cửa hàng của bạn rất linh hoạt trong mọi hoạt động.

4. Nhắm đến khách hàng của từng vùng đặc biệt

Đây là một tính năng mới của Facebook mới được thêm vào lần cập nhật gần đây, chức năng này sẽ chỉ cho phép những thành viên ở một vùng nào đó được nhìn thấy status đó. Điều này rất có lợi nếu bạn đang muốn gửi thông báo đến những thành viên ở trong một tỉnh nào đó trong Việt Nam hay một quốc gia khác.

nham den khach hang cua tung vung rieng biet

Nhắm đến khách hàng của từng vùng riêng biệt

Trong chức năng này có phần tùy chọn cho phép chỉ hiển thị riêng đối với một số người dùng sử dụng ngôn ngữ khác, nếu bạn muốn tận dụng những thành viên người nước ngoài thì nên tùy chọn ngôn ngữ hiển thị nếu bạn không muốn status tiếng nước ngoài của cửa hàng làm phiền đến khách hàng trong nước.

lua chon ngon ngu hien thi khac nhau

Nên tùy chọn ngôn ngữ hiển thị với người dùng sử dụng ngôn ngữ khác

5. Thêm hình ảnh vào status

Đây có lẽ là một mẹo mà bạn không nên bỏ qua khi cập nhật status, tất nhiên không phải yêu cầu bạn luôn đăng ảnh để gây sự chú ý nhưng thỉnh thoảng đính kèm 1 hình ảnh tượng trưng hoặc có liên quan đến nội dung status là một việc làm thích hợp để đánh vào thị giác người dùng.

Còn nếu bạn có nhiều thời gian thì thi thoảng cũng đăng một vài bức ảnh vui độc độc chút xíu để kiếm lượt share (chia sẻ) từ các khách hàng nếu họ thấy bức ảnh của bạn thật sự thú vị hoặc có ích.

6. Làm nổi bật những status quan trọng

Nếu bạn muốn làm nổi bật hình ảnh hay một status quan trọng để muốn nhiều người chú ý tới thì đừng nên bỏ qua chức năng Highlight trong Facebook, chức năng này sẽ giúp status đó hiển thị thành một khung to nhằm nhấn mạnh nó.

lam noi bat status se lam nhieu nguoi chu y

Làm status nổi bật sẽ làm nhiều người chú ý hơn

Hoặc nếu bạn muốn status đó luôn hiển thị ở trang đầu timeline thì dùng chức năng Pin to top, và như vậy nó sẽ không bị đẩy xuống dưới khi có status mới hơn được đăng.

Pin to top

Pin to top giúp status luôn hiển thị ở trang đầu timeline

Chúc các bạn thành công với các mẹo nhỏ này!

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing