twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
04/01/2013
Cách Facebook sử dụng để tăng doanh thu của mình (Phần 2)
Sau những cách mà facebook đã sử dụng nhằm tăng doanh thu của mình phần 1 mà chuyên mục Thủ thuật facebook của netmoon.vn đã đề cập, Facebook đã dùng những chức năng tăng thêm của mình nhằm tối ưu lợi ích của người dùng cũng như tăng doanh thu để thu hút giới đầu tư, xây dựng mạng xã hội facebook phát triển và tăng trưởng tốt. Chuyên mục thủ thuật Facebook xin cập nhật đến bạn thêm một số cách mà facebook sử dụng  trong việc tăng doanh thu từ người sử dụng Facebook phần 2.

Các quà tặng của Facebook

Sau nỗ lực và thất bại vận hành một cửa hàng quà tặng 2 năm trước, Facebook đã quyết định đưa ý tưởng các quà tặng này vào tầm ngắm mới. Hồi tháng 9, Facebook đã tung ra quà tặng của Facebook (Facebook Gifts), được hỗ trợ bởi công ty có ứng dụng tặng quà Karma được Facebook mua lại hồi đầu năm, trong nỗ lực tạo ra luồng doanh thu mới. Như đã được đề cập, gần đây Facebook đã thu được chỉ trung bình 5 USD/năm. Nếu mỗi người sử dụng chỉ mua một món quà nhỏ qua Gifts, khối lượng đó sẽ tăng bùng nổ trong năm tới. Đó là lý do tại sao bạn thấy ngày càng nhiều nhắc nhở trên trang để mua cho ai đó một món quà tặng vào một dịp đặc biệt.

qua tang tren facebook
Các quà tặng của Facebook

Quảng cáo trên ứng dụng của Facebook

Từ quan điểm của các nhà đầu tư, không có gì quan trọng hơn đối với Facebook là chứng minh có thể kiếm tiền từ di động. Điều này được Facebook thực hiện hồi giữa năm bằng cách giới thiệu Sponsored Stories, các quảng cáo cài đặt ứng dụng và Offers vào trong các đăng tải di động của người sử dụng. Trong quý III, chỉ một vài tháng sau khi Facebook tung ra các quảng cáo di động này – Facebook đã thu được 139 triệu USD từ các quảng cáo di động, hay 14% tổng doanh thu quảng cáo.

Facebook hiện kiếm được 3 triệu USD/ngày nhờ chèn nội dung quảng cáo vào News Feed di động của bạn và như Zuckerberg đã cho biết tại một cuộc họp với các nhà phân tích “Chúng tôi đang chỉ bắt đầu”.

quang cao tren ung dung cua facebook

Facebook đang yết thị lựa chọn như một nỗ lực giảm spam bằng cách đặt một chi phí cho người sử dụng ngăn việc này bằng cách nhắn tin cho những người mà họ không biết. Nhưng điều này chỉ là dẫn tới một việc ngập spam từ các nhà tiếp thị và những người khác mà có thể muốn tiếp cận inbox Facebook của bạn. Trong khi kế hoạch này sẽ thay đổi, một đại diện của Facebook cho Mashable biết một người sử dụng có thể sớm phải trả phí một lần là 1 USD để nhắn vào hộp thư với số lần không hạn chế đến khi bạn quyết định đánh dấu tin nhắn này là tin rác.

Quảng cáo video trên News Feed


Nỗ lực lớn tiếp theo của Facebook là kiếm tiền bằng cách đặt các quảng cáo video vào News Feed. Kỷ nguyên quảng cáo gần đây đã tóm tắt các lắng nghe của “nhiều lãnh đạo ngành” là Facebook đang có kế hoạch để các nhà quảng cáo đặt các quảng cáo 15 giây trong News Feeds của người sử dụng trên máy tính để bạn và di động vào tháng 4/2013. Hơn thế, các quảng cáo có thể được đặt trên autolplay, có nghĩa là các quảng cáo sẽ khởi động một khi bạn mở trang, dù bạn muốn hay không.
Facebook dường như đang mở ra thời kỳ mới.


Các tin nhắn phải trả tiền

Facebook đã quyết định nỗ lực tăng thu hơn trước cuối năm nay, thông báo trong tuần này là Facebook đang thử nghiệm một lựa chọn mới cho phép người sử dụng chi 1 USD để đảm bảo tin nhắn được chuyển phát đến hộp thư của ai đó, thậm chí là cả khi người đó không kết nối mạng. Cho tới nay, các thông điệp chỉ được chuyển phát tới hộp thư của Facebook nếu được gửi nhờ ai đó là bạn của bạn hoặc ai đó mà bạn chia sẻ các kết nối với nhau. Mặt khác, thông điệp sẽ đi vào phần con trong hộp thư của bạn được gọi là Other, mà về bản chất là một mục thư rác.

tin nhan phai tra tien tren facebook
Các tin nhắn phải trả tiền trên Facebook


Facebook đang chịu áp lực của các nhà đầu tư về việc tiến tới các cách thức kiếm tiền và trong năm qua đã bắt đầu có một sự thay đổi căn bản trong cách thức Facebook hoạt động. Khi công ty này lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) hồi tháng 2, CEO Mark Zuckerberg đã phát biểu rất rõ ràng lợi nhuận sẽ không phải là ưu tiên đầu tiên của mình và Facebook. “Đơn giản: chúng tôi muốn xây dựng các dịch vụ để thu lợi nhuận”, Mark Zuckerberg đã viết trong hồ sơ phát hành. 8 tháng và nhiều ngày bán cổ phiếu không thành công sau đó, Zuckerberg đã thể hiện quyết tâm về tăng doanh thu rằng mỗi đội ngũ tại Facebook hiện nay đều có trách nhiệm với chiến lược doanh thu đối với sản phẩm của mình.

Với những thay đổi này, hi vọng rằng Facebook ngày càng thỏa mãn người dùng nhiều hơn nữa, là một mạng xã hội gần gũi với tất cả mọi người.

Nguồn: ICTPress/
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing