twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
06/03/2013
Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO (phần 5 - cuối)
Phần 1, phần 2, phần 3, phần 4 của bài viết Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO đã đi qua, nếu bạn theo dõi, ắt hẳn bạn đã có những nhận định cho riêng mình. Chúng ta cùng nhau thảo luận và chia sẻ  phần 5 cũng là phần cuối cùng trong chuỗi các bài viết này nhé.

seo va dieu can tranh
Seo và những điều cần tránh

40. Một tên miền dài sẽ xếp hạng tốt hơn:

Điều này đã không còn đúng nữa, ngày nay tên miền của bạn nên được lựa chọn để người dùng nhận ra thương hiệu chứ không nhằm mục đích seo.

41. Đặt backlink vào comment luôn có ích giúp tăng hạng:


Mọi người thường cố ý đặt backlink vào bình luận với hi vọng có được một backlink tự nhiên giúp đóng góp phần nào cho công cuộc chạy đua thứ hạng nhưng bạn đâu biết rằng hầu hết các forum đều "nofollow" vì thế nó liên kết của bạn sẽ không có giá trị trên công cụ tìm kiếm.

42. Liên kết nofollow là vô giá trị:

Chắc hẳn các bạn đều đã hiểu về thuộc tính này rồi nhỉ nhưng không phải tất cả liên kết nofollow đề vô giá trị. Hãy nhớ rằng các liên kết có hai tác dụng: giúp được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và thu hút người dùng đến trang của bạn. Nếu bạn có một liên kết tại vị trí nổi bật trên một website quen thuộc thì nhiều người có thể nhìn thấy nó bất kể nó có nofollow hay không.

43. .com luôn có thứ hạng cao hơn .net và .org:


Điều này cũng chưa chính xác, vì tên miền nơi bạn có backlink không quan trọng bằng việc trang đó là trang chất lượng để bạn đặt backlink hay không.

44. Nội dung dài tốt hơn:

Nội dung chất lượng là một trong những phần quan trọng nhất đưa website đến thành công. Nếu bạn luôn luôn đăng nội dung mới sẽ rất có lợi cho seo web, tuy nhiên việc viết bài dài hơn để được xuất hiện trong bảng xếp hạng có thể bạn đã nhầm. Một số trường hợp bạn viết bài xoay quanh từ khóa với nội dung quá dài dòng và nhàm chán, rất có thể người dùng sẽ xa lánh bạn.

45. Bài viết được coi là cách tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập.

Cho dù đó là bài viết trên website hay là bài tiếp thị sẽ không ai nhìn thấy nếu không biết nó tồn tại, hãy thực hiện những kỹ thuật seo cơ bản để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

46. Liên kết mục không còn hoạt động nữa:

Ở đây có thể hiểu là thư mục chứa các liên kết, trước đây người dùng thực hiện tìm kiếm các trang web bằng thư mục này. Ngày này các nhà tiếp thị không còn phải bận tâm tới các liên kết mục này nữa vì đã có công cụ tìm kiếm là đủ. Nhưng bạn nên nhớ rằng những thư mục này có thể được tính là liên kết, trong khi các thư mục đang mở không còn hữu dụng nữa thì có những thư mục riêng tư hoặc bị hạn chế vẫn hoạt động trong góc cụ thể nào đó. Nếu bạn tìm kiếm và quản lý được nó bạn sẽ như tăng thêm được sức mạnh.

47. PR là nguyên tắc vàng trong SEO:

Khi Google cho ra đời PR ngay lập tức nó trở thành thước đo cho chủ sở hữu trang web. Kể từ đó PR trở nên rất quan trọng nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào nó bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để có được lưu lượng truy cập, lời khuyên dành cho bạn là hãy cố gắng sử dụng tất cả các khía cạnh của SEO.

48. Google "làm khó" SEO:


Google nghiêm ngặt như thế nào và giám sát SEO ra sao? Nhiều người cho rằng Google gây khó khăn cho SEO. Các công ty lớn nhỏ đều tối ưu hóa các trang web của họ. seo sẽ giúp cho mọi người tìm thấy nội dung liên quan và Google chỉ "khó chịu" với kỹ thuật SEO "mũ đen". Ngày nào công cụ tìm kiếm còn tồn tại thì SEOer vẫn còn có "đất để sống".

Hy vọng sau 5 phần của bài viết Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO, nó có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết lập lại kiến thức và hành động dựa trên những nguyên tắc đúng trong SEO nhằm đạt được đích sớm hơn.

Đón đọc các phần trước của bài viết này:
Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO phần 1
Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO phần 2
Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO phần 3
Các lưu ý bạn cần tránh trong SEO phần 4

Nguồn : Chuanweb /

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing