twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
11/03/2014
Bình luận facebook bằng giọng nói trên máy tính của bạn
Trình duyệt Chrome đã thêm một tiện ích với tên gọi là Talk and Comment để giúp bạn gửi tin nhắn thoại hay thậm chí là bình luận facebook bằng giọng nói của mình trên máy tính.

Nếu có sử dụng ứng dụng Facebook Messenger, chắc hẳn bạn cũng đã biết đến tính năng gửi tin nhắn âm thanh khá hữu ích mà Facebook xây dựng riêng cho nền tảng di động và đến nay, đáng tiếc là ông lớn mạng xã hội vẫn chưa mang tính năng kể trên lên phiên bản web. Dẫu vậy, nếu bạn là người “nghiền” nhắn tin âm thanh, một tiện ích cho trình duyệt Chrome mang tên Talk and Comment sẽ là giải pháp cứu cánh cực kì hữu hiệu.

Tiện ích bình luận bằng giọng nói  
Tiện ích của Chrome giúp bạn comment và gửi tin nhắn bằng giọng nói

Tính năng tin nhắn âm thanh đã được Facebook đồng loạt cập nhật cho ứng dụng Facebook Messenger trên cả hai nền tảng iOS và Android từ hơn một năm trước.

Theo đó, tiện ích thú vị này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn hoặc bình luận trên các bài đăng dưới hình thức âm thanh một cách dễ dàng. Sau khi hoàn tất tiến trình tải và cài, Talk and Comment sẽ yêu cầu nhận được sự cho phép của bạn để có thể sử dụng được Microphone của máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nút Allow.

gửi tin nhắn và comment băng giọng nói  
Bạn cần phải nhấn biểu tượng allow để cho phép tiện ích này hoạt động

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy thêm một biểu tượng Microphone ở khung bình luận các bài đăng và khung Facebook Chat. Để bình luận hoặc gửi tin nhắn bằng âm thanh, đơn giản bạn chỉ cần nhấn giữ hình chiếc Microphone cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ, nói thông điệp của bạn và sau khi hoàn thành, hãy nhả chuột để tiện ích này tự động tải lên tin nhắn âm thanh bạn vừa thực hiện.

biểu tượng để bình luận bằng giọn nói
Bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng Microphone để ghi âm và nhả chuột khi đã xong

Thế nhưng, hạn chế của Talk and Comment là người nhận bắt buộc phải cài tiện ích này mới có thể theo dõi được tin nhắn dưới dạng nút Play/Pause, nếu người dùng không cài hoặc sử dụng trình duyệt khác, tin nhắn sẽ được lưu trữ dưới dạng đường link âm thanh. Tất nhiên, bạn phải sở hữu Talk and Comment mới có thể gửi đi những bình luận hay tin nhắn dạng này.

Tin nhắn thoại của bạn
Tin nhắn bằng giọng nói cho bạn

Người nhận tin nhắn âm thanh bằng Talk and Comment không cần cài tiện ích này vẫn có thể nghe đầy đủ thông điệp được gửi dưới dạng đường link. Tuy nhiên, tiện ích này sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất nếu cả người gửi và người nhận đều sử dụng Chrome và cùng cài đặt nó.

Hy vọng thủ thuật facebook nhỏ trên đây sẽ làm quá trình sử dụng Facebook của bạn thêm phần thú vị. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:blog.cucre.vn/ Toàn Đặng

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing