twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
13/03/2013
Bí quyết tạo ra doanh thu ngay lập tức từ Email Marketing
Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, trong đó Email Marketing là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Nhưng để sử dụng Email quảng bá một cách hữu hiệu thì không phải ai cũng biết được. Netmoon xin chia sẻ đến bạn 5 bí quyết tạo ra doanh thu ngay lập tức từ Email Marketing.

email marketing
Bí quyết tạo ra doanh thu ngay lập tức từ Email Marketing ( Ảnh minh hoạ)

1. Tập trung phân loại khách hàng

Để chuyển hóa cơ hội của một người dùng mở email và mua sản phẩm ngay lập tức thì việc phân loại từng email khách hàng vô cùng quan trọng. Vì tương ứng với mỗi khách hàng có những chiến lược tiếp cận bằng hình thức email khác nhau.

Việc đầu tiên khi sử dụng công cụ email là cần phải phân loại email theo những tiêu chí khác nhau tùy vào mỗi lĩnh vực kinh doanh của bạn như giới tính, khu vực địa lý, ngành nghề,... ví dụ như:

- Nhóm A: thường xuyên mua hàng

- Nhóm B: Mua một lần trước đây

- Nhóm C: Chưa bao giờ mua

Như vậy đối 3 nhóm đối tượng khách hàng trên sẽ tương ứng với những chiến lược gửi email marketing khác nhau. Ta có thể gửi những bản tin, những chương trình tích điểm khi mua hàng, ... cho đối tượng A. Giới thiệu tất cả những sản phẩm mới, thời hạn khuyến mãi, lợi ích sản phẩm,... cho đối tượng B. Và ngược lại gửi những thông tin doanh nghiệp, uy tín thương hiệu, điểm mạnh sản phẩm cho những đối tượng chưa mua sản phẩm nhóm C này,... để họ hiểu hơn về doanh nghiệp sản phẩm của doanh nghiệp mình và quyết định mua sản phẩm.

2. Tập trung vào lời đề nghị

Những lời đề nghị sẽ nhanh chóng được chuyển đổi thành khách hàng của bạn. Nhưng quan trọng nhất là lời đề nghị được đưa ra tương ứng với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau với điều kiện phải được đưa ra một cách nhanh chóng trong một thời gian nhất định, phải hấp dẫn người dùng và không được thay đổi nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Sau đó, bạn cần phải gửi một thông báo đề nghị ban đầu để nhắc nhở người dùng về thời hạn của lời đề nghị đó, để người dùng có thể suy nghĩ xem xét lại lời đề nghị mà chúng ta đã đưa ra trước đó.

Đối với những khách hàng mua thường xuyên sẽ có một lời đề nghị với mục đích khuyến khích lòng trung thành của khách hàng bằng điểm tích lũy, quà tặng đầu năm, thông báo điểm thưởng của khách hàng nhằm khuyến khích và nhắc nhở khách hàng về công ty và việc mua sản phẩm.

3. Thiết kế tính năng tiện dụng

Những tính năng sử dụng trong thương mại điện tử là quá trình mua sắm hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận lợi. Vì vậy, trong email bạn cũng nên có một quá trình mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Trong email khách hàng rất ít khi mở trang chủ của bạn mà sẽ đi vào các trang giới thiệu sản phẩm cụ thể mà họ quan tâm trong email. Vì vậy, bạn có thể thêm thanh điều hướng của bạn trong email để người dùng có thể chia sẻ lên các mạng xã hội hoặc thực hiện những hoạt động khác được liên kết với website của bạn.

Điều quan trọng nhất nữa là không nên đưa quá nhiều thông tin sản phẩm vào email. Vì nếu như vậy, rất ít người dùng click và mua mặt hàng ngay trong email.

4. Thuyết phục khách hàng lặp lại việc mua hàng

Thời gian tốt nhất để thu hút mua hàng lần thứ hai là ngay sau khi khách hàng đã đặt một đơn đặt hàng bất kỳ trước đó. Vì lúc này, họ có sẵn kinh nghiệm mua hàng và họ rất hài lòng với quá trình mua hàng và các sản phẩm mà họ nhận được và khả năng mua hàng lần nữa rất cao.

5. Khuyến khích mua hàng theo nhóm

Bạn có thể gửi email đề nghị khách hàng có thể mua thêm những sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chính. Ví dụ khách hàng mua giày chạy bộ, bạn có thể cung cấp thêm thông tin sản phẩm khách như quần short hoặc vớ trong giỏ hàng của khách hàng, sau đó gửi email xác nhận đơn đặt hàng và vận chuyển.

Trên đây là 5 lời khuyên để bạn có thể tạo ra doanh số ngay lập tức từ email marketing. Áp dụng được những lời khuyên nhỏ này sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được những đơn hàng ngày càng nhiều hơn. Chúc bạn thành công !


Nguồn: kienthuckinhte/
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing