twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 26/12/2011
Bí kíp sử dụng Facebook Timeline cho người dùng mới

Cùng xem bạn có thể làm gì với giao diện Timeline kiểu mới nhé!

Sau chuỗi ngày chờ đợi, Facebook vừa phủ sóng rộng rãi giao diện Timeline – “cuốn sổ lưu niệm kỹ thuật số” đầy thú vị cho người dùng. Tại đây, bạn dễ dàng chia sẻ mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, cũng như lựa chọn làm ẩn điều bí mật. Bây giờ là những gì bạn cần biết về tính năng mới của Facebook này.

Trước tiên, bạn nhớ phải đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân và truy cập vào trang www.facebook.com/about/timeline để kích hoạt Timeline.Tiếp đến, bạn hãy quan sát trang Timeline của mình sẽ xuất hiện như thế nào khi người khác nhìn vào.
Bạn có thể chọn "Publish Now" nếu muốn phổ biến Timeline ngay lập tức, hoặc tùy chọn xuất bản sau 7 ngày để có thêm thời gian chỉnh sửa.Đây là tiêu đề của Timeline mới, bạn truy cập vào biểu tượng "Change Cover" và tải lên bức ảnh yêu thích.
Facebook tin rằng Timeline sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiết với thành viên qua những bức ảnh, đường dẫn, bài viết và nhiều hơn thế nữa.Bạn có thể click vào thẻ "Photos" trên Timeline để xem ảnh với kích thước lớn hơn.Chọn một mốc thời gian nằm phía bên phải giao diện Timeline và bạn sẽ thấy những sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian đó.Khi cuộn xuống phía dưới trang Timeline, bạn sẽ thấy Facebook đang minh họa cuộc sống của mình thế nào.Mọi hình ảnh đại diện cho từng thời kỳ đều được tùy chỉnh theo ý muốn riêng của bạn.Timeline sẽ hiển thị cho thành viên thấy số lượng người đã kết bạn theo từng năm, cũng như ai là người tag mình nhiều nhất!Khi tiến sâu về quá khứ, bạn cần sử dụng thanh công cụ như bên dưới để thu hẹp đối tượng tìm kiếm.
Bạn có thể xem tất cả sự kiện hoặc chỉ những gì được đánh dấu nổi bật.Kết hợp với Timeline là những hộp thoại nhắc đến các ứng dụng được bạn dùng gần nhất.Khi muốn ẩn đi sự kiện nào đó, hãy click vào biểu tượng hình chiếc bút chì và chọn "Hide From Timeline".
Thẻ "Activity" (nằm gần chỗ "Update Info") cho phép bạn quan sát những gì mình đã từng thực hiện trên Facebook dưới dạng danh sách.Việc thêm những cột mốc quan trọng trong quá khứ vào Timeline cũng khá đơn giản.
Bạn chỉ việc bấm vào khoảng nào đó dọc theo đường thời gian thực và tiến hành update.Tuy nhiên, hãy nên chú ý công cụ dưới đây nhằm đảm bảo rằng mình muốn chia sẻ những gì và với ai.Cửa sổ cập nhật status mới giúp bạn nhấn mạnh vào những sự kiện quan trọng trong cuộc sống của mình.
Sau đó, những sự kiện này sẽ được bôi đậm trên Timeline.Nếu muốn chỉ có bạn bè quan sát được bài viết đã post, nhấp vào Privacy Settings tại góc bên phải của Facebook và chọn “Manage Past Post Visibility”.Hoặc nhấn mạnh sự kiện nào đó, bạn hãy nhấn vào "Feature" (hình ngôi sao) để mở rộng bài viết thành 2 cột.Nếu bạn dùng Spotify nhưng không muốn người khác biết đến, hãy click vào đây.Hoặc giấu đi những hình ảnh nhạy cảm.Thẻ "Likes" thống kê những trang mà bạn từng nhấn yêu thích trong suốt những năm qua.


Cuối cùng, bạn hãy click vào "View as" để xem trang Timeline của mình trông thế nào trong mắt bạn bè nhé.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing