twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
congpt 05/12/2013
Mẹo ẩn danh sách Friends với mọi người trên Facebook
Facebook là phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè, những thông tin của bạn có thể được công khai với tất cả mọi người. Vậy đã khi nào bạn muốn ẩn tất cả danh sách bạn bè của mình với mọi người chưa? và làm thế nào để thực hiện điều này ?

Chuyên mục thủ thuật Facebook hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách giấu tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn trước tất cả mọi người hay thậm chí là ngay cả bạn bè của bạn.

giau danh sach ban be
Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Ai có thể nhìn thấy?

Tại thời điểm này, chúng ta có 2 kịch bản có khả năng là: hoặc là tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn, hoặc chỉ có bạn bè của bạn mới có khả năng nhìn thấy. Một lưu ý nữa là mọi người nhìn vào danh sách bạn bè của bạn sẽ thấy được giữa bạn và họ có một hay nhiều người bạn chung hay không.

muc friends
Mục danh sách bạn bè trên facebook

Một kịch bản khác là sẽ không có ai có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn. Và đây cũng là nội dung hướng dẫn chính của bài viết này.

“Giấu” danh sách bạn bè

Một lưu ý nữa là bên cạnh bạn bè, bạn có thể có danh sách người dùng đang theo dõi bạn (Follow). Và họ cũng có thể xem danh sách bạn bè của bạn một cách dễ dàng. Vì thế trước tiên bạn nên thực hiện thao tác sau để ẩn danh sách bạn bè với họ.

Bạn truy cập vào tab Friends, nhấn vào biểu tượng cây viết và chọn Edit Privacy.

an danh sach
Chọn Edit Privacy

Một cửa sổ nhỏ hiện ra, bây giờ bạn sẽ có được sự thiết lập tùy chọn riêng tư cho việc hiển thị danh sách bạn bè với mọi người trên Facebook. Bây giờ bạn hãy lựa chọn cho phù hợp mục đích của mình.

thiet lap quyen rieng tu
Thiết lập tùy chọn riêng tư cho việc hiển thị danh sách bạn bè với mọi người trên facebook

Nếu ẩn với tất cả mọi người thì bạn chọn Only Me, còn nếu chỉ muốn hiển thị với bạn bè thì bạn chọn Friends. Còn Custom sẽ cho bạn quyền thiết lập cụ thể hơn nếu muốn.

an hien thi voi ban be
Nếu bạn chỉ muốn hiển thị danh sách với bạn bè thì bạn chọn Friends

“Giấu” nhật ký hoạt động

Một lưu ý nữa là mọi người trên Facebook có thể nhìn thấy bạn bè của bạn qua hộp thoại Activity Log (nhật ký hoạt động). Vì thế tốt nhất bạn cũng nên ẩn nó luôn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc ổ khóa và nhấn chọn Who can see my stuff, sau đó chọn tiếp Use Activity Log

giau nhat ky
Ẩn nhật ký hoạt động

Bạn sẽ được chuyển sang trang quản lý nhật ký hoạt động của tài khoản. Bây giờ bạn hãy chọn Friends ở thanh bên, nếu không có, bạn hãy nhấn MORE như hình

quan ly nhat ky
Chuyển sang trang quản lý nhật ký hoạt động của tài khoản

Bạn sẽ thấy được danh sách mở rộng của nhật ký, hãy nhấn vào Friends

nut friends
Nhấn vào Friends

Bây giờ bạn hãy nhấn vào biểu tượng ở sau dòng Who can see your friends list? và tiến hành lựa chọn cho phép xem nhật ký kết bạn của bạn, ở đây chúng ta sẽ chọn là Only Me để ẩn hoàn toàn.

an hoan toan
Ẩn hoàn toàn danh sách với mọi người kể cả bạn bè của bạn

Bây giờ thì danh sách bạn bè của bạn đã được ẩn hoàn toàn với mọi người. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn trong việc quản lý trang facebook của mình. Chúc các bạn thành công !

Nguồn : Genk/
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing