twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
hoangpt 26/11/2013
Xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt Google Chrome
Nếu bạn là một tín đồ của Google Chrome , hẳn là bạn sẽ có những lúc cảm thấy bực bội khi mà trình duyệt bỗng trở nên chậm chạp và có khi đứng luôn. Những lúc như thế thì thủ thuật mà mình giới thiệu sau sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Nguyen nhan lam cham Google Chrome 
Trình duyệt web phố biến hiện nay -Google Chrome

Xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt Google Chrome. Không chỉ hỗ trợ người dùng hệ điều hành Chrome OS mà The Chrome Web Store còn cung cấp cho người dùng Google Chrome một kho các ứng dụng mở rộng cho trình duyệt này cũng như các trình duyệt khác phát triển dựa trên mã nguồn Chromium như Cờ Rôm+ chẳng hạn. Nhưng việc cài đặt tiện ích mở rộng này vào trình duyệt cũng có thể là một trong số các nguyên nhân chủ yếu làm cho trình duyệt bạn đang sử dụng trở nên ì ạch.

Việc làm chậm trình duyệt có thể do bạn cài cùng lúc nhiều tiện ích hoặc cũng có thể do một tiện ích nào đó chiếm quá nhiều tài nguyên máy. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định “thủ phạm” gây nên hiện tượng này. 
 
Đầu tiên bạn mở trình quản lý tiến trình bằng cách vào Tools/Task Manager hoặc tổ hợp phím Shift+Esc, tiện ích quản lý này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến trình duyệt tương tự như Task Manager của Windows.

Quan ly tien trinh duyet Web
Quản lý tiến trình duyệt web

Bạn có thể bấm vào tiêu đề Memory để tiến trình tự động phân loại và sắp xếp các tiện ích theo việc chiếm dụng tài nguyên từ thấp đến cao hoặc ngược lại để bạn dễ dàng xác định tiện ích nào chiếm dụng nhiều tài nguyên.

Phan loai và săp xep cac tien ich
Phân loại và sắp xếp các tiện ích

Một khi đã xác định được đối tượng đã chiếm nhiều tài nguyên gây nên hiện tượng trình duyệt ì ạch bạn có thể truy cập theo đường dẫn chrome://extensions/ để tiến hành gỡ bỏ các tiện ích đó ra khỏi trình duyệt.

Tien hanh go bo cac tien ich
Tiến hành gỡ bỏ các tiện ích

Ngoài ra thông qua tiến trình quản lý Task Manager của Google Chrome bạn cũng có thể dễ dàng xác định các website chiếm nhiều bộ nhớ từ đó cân nhắc đến việc có tiếp tục truy cập vào không, đặc biệt là các bạn sử dụng kết nối 3G bởi chiếm nhiều tài nguyên nhiều khả năng sẽ tải nhiều dữ liệu về máy tính hơn.
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing