twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
09/11/2012
Truyền thông trực tuyến và những con số đang dần thay đổi cuộc sống của bạn
Web ra đời- sự kiện đánh dấu mốc quan trọng cho bước ngoặt phát triển của công nghệ truyền thông toàn cầu,  theo sau nó là sự ra đời của Facebook, Twitter và các sản phẩm tương tự đã thực sự làm thay đổi cách sống và kinh doanh của cả thế giới. Hãy cùng điểm lại những gì đã diễn ra cho đến nay.


Truyen-thong-truc-tuyen-va-nhung-con-so-dang-dan-thay-doi-cuoc-song-cua-ban

Khởi đầu là sự ra đời của Web, đồng nghĩa với việc thông tin và những kiến thức trên toàn thế giới được kết nối với nhau bởi mã html. Đó thực sự là một bước đột phá trên cả tuyệt vời đối với loài người. Sự ra đời này ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động và phát triển của báo giấy, các đại lý du lịch, đại lý điện tử và các nhà độc tài Ả rập, khi mà chỉ với 1 cú click chuột, người ta có thể tìm thấy cho mình hầu hết những thông tin mong muốn.

Không chỉ dừng lại ở đó, Web tiếp tục phát triển từ Web thông tin trở thành Web xã hội dưới bàn tay và trí óc của các chuyên gia mà đáng kể nhất là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey. Khởi đầu là thông tin, và tiếp đó là …chính bạn. Mọi thông tin về bạn có thể được các trang Web và các trang phân tích cơ sở dữ liệu lớn thu thập và xử lý. Kết quả là Web sẽ cho ra đời một chân dung trực tuyến thật như cuộc sống về bạn, nhờ đó các doanh nghiệp có thể kết nối với bạn, hoặc bạn có thể thực hiện các giao dịch để đạt được những mục đích của mình. Đó thực sự là một công cụ vô cùng mạnh mẽ !

Như ông Howard Tullman – Giám đốc điều hành học viện Flashpoint đã nhận định: “Dữ liệu cá nhân sẽ là chất bôi trơn cho thời đại kỹ thuật số”.

8 con số dưới đây sẽ cho bạn thấy những dấu hiệu về sự ảnh hưởng của truyền thông xã hội, điển hình là facebook, tới cuộc sống của bạn

3 tỷ

Truyen-thong-truc-tuyen-va-nhung-con-so-dang-dan-thay-doi-cuoc-song-cua-ban

Có tới 3 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày

Là số lương lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày. Trong khi đó, có thể ước chừng có khoảng 7 tỷ người trên toàn thế giới. Và hãy nhớ, mỗi tìm kiếm này sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu, những cơ sở dữ liệu này có thể được sử dụng để góp phần tạo nên hình ảnh của bạn trên mạng trực tuyến, cho dù bạn biết hay không.

10 triệu

Đó là con số cho thấy số lượng người dùng truy cập vào 2 trang chia sẻ video trực tuyến Viddy và Social Cam mỗi tuần, sau ngày 24/4, kể từ khi Facebook bắt đầu đưa 2 trang trên vào chế độ nổi bật trên “News feed”. Đó chỉ là 1 trong những minh chứng cho thấy vai trò “vua” của Facebook trên mạng xã hội, khi mà không khó để nhận thấy mọi người dành nhiều thời gian để truy cập Facebook hơn hẳn so với YouTube, Wikipedia, Google, Amazon, Microsoft và Yahoo cộng lại.

12 đến 18

Là số tháng cần thiết để lượng chia sẻ trực tuyến tăng gấp đôi, theo Mark Zuckerberg. Hẳn bạn còn nhớ định luật của Moore? Chia sẻ nội dung cũng nằm trên đường cong tăng trưởng theo cấp số nhân giống như khả năng xử lý khi Moore dự đoán sự nổi tiếng của ông vậy.

1500

Truyen-thong-truc-tuyen-va-nhung-con-so-dang-dan-thay-doi-cuoc-song-cua-ban

Là số lượng các nhà bán lẻ mới tham gia Payvment mỗi tuần. Đây là trang web thương mại xã hội cho phép người dùng thiết lập cửa hàng trên Facebook. Mới đây Facebook đã đưa ra Facebook Gift, cho phép người sử dụng Facebook gửi quà tặng thực sự tới bạn bè của họ qua Facebook (công khai hoặc riêng tư). “F-commerce” (mua bán trên Facebook) là thuật ngữ Tullman ưa thích, cũng là hình thức phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng, và có thể bạn cũng sẽ thích thử đấy!

28%

Là số lượng chia sẻ của tất cả các quảng cáo phục vụ trực tuyến xuất hiện trên Facebook.

3.3 triệu

Facebook không phải “ông vua” duy nhất trên mạng xã hội. 3.3 triệu là số lượng người theo dõi Twitter của Tyra Bank, và lý do chính là cuốn sách Modelland của cô được đánh giá đầu bảng trên Barnes & Noble và xếp thứ hạng nhì trên Amazon trong tuần đầu tiên bán ra thị trường.

48 tiếng

Số lượng video được tải lên mạng Youtube mỗi phút. Đó là một trong những lý do video là phương tiện truyền thông mới trên các trang web xã hội.

80 triệu

Truyen-thong-truc-tuyen-va-nhung-con-so-dang-dan-thay-doi-cuoc-song-cua-ban

Farmville trên Facebook với lượng "nông dân" ảo lên tới 80 triệu

Là số lượng nông dân ảo trên Farmville của Facebook, trong khi đó trên thực tế, chỉ có 1.3 triệu nông dân trên toàn nước Mỹ

Trên mạng xã hội, các nhà tiếp thị không còn khó khăn để tìm đến các đối tượng của mình, khi mà những người muốn tiếp cận với bạn sẽ dễ dàng biết bạn là ai, bạn đang ở đâu, bạn có thể làm gì vào bất cứ lúc nào. Bởi vậy, duy trì tốt tình trạng và uy tín của của bạn trên các trang web xã hội cũng quan trọng như duy trì sự xuất hiện cá nhân của bạn. Đó mới chỉ là khởi đầu của những thay đổi đã diễn ra trong thế giới chúng ta.

Nguồn: tincongnghe/Pham Thi Minh Trang

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing