twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
luultb 07/08/2013
Thiết kế lại website và những lưu ý quan trọng
Lập kế hoạch để thiết kế lại trang web là một quá trình thú vị. Bạn có thể thỏa sức thể hiện sức sáng tạo của mình ở đây.

Tuy nhiên các nhà thiết kế web lại bỏ qua rất nhiều yếu tố quan trọng. Họ chỉ tập trung cho công cuộc thiết kế website mà hay bỏ qua SEO. Thành ra nhiều website trước kia có một lượng truy cập khá cao thì sau khi thiết kế web lại thì lượng truy cập này biến mất. 

Redesign
Lượng truy cập giảm sau khi thiết kế lại
  
Do vậy, bên cạnh một website thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, thì điều quan trọng là tỷ lệ chuyển đổi từ lượng truy cập thành khách hàng trả tiền thực tế. 
Sau đây là 7 chú ý cần chú ý khi thiết kế lại website để đạt được điều đó:

1. Bạn phải nghiên cứu.

Nghien cuu ki cang
Nghiên cứu kĩ càng trước khi thiết kế lại

Thiết kế hay thiết kế lại thì việc nghiên cứu vẫn là việc được ưu tiên hàng đầu. Bạn cần biết, mục tiêu bạn hướng đến là ai. Thiết kế kết hợp với SEO, nghiên cứu đối tượng kết hợp với nghiên cứu từ khóa.

Và một điểm nữa, hãy nhớ lại. Trang web trước khi nó được thiết kế lại thì đâu là điểm thu hút được khách hàng nhất? Hãy tiếp tục ở đó, duy trì và phát triển. Đừng phủ nhận những giá trị từ cái cũ mang lại. Biết đâu đó!

2. Cấu trúc trang web
cau truc web toi uu
Đảm bảo cấu trúc trang web mới phải tối ưu

Thiết kế lại website không chỉ đơn giản là cung cấp cho website của bạn một cái nhìn tươi mới. Mà nó cũng là cơ hội để bạn có thể tổ chức lại cấu trúc trang web của bạn.

Để đảm bảo việc tối ưu cấu trúc thông tin cho website mới của bạn, bạn cần tự trả lời vài câu hỏi dưới này:

- Trang nào của bạn chuyển đổi tốt nhất?
- Có trang nào mà BR cao không?
- Điều hướng trang của bạn như thế nào?

Sử dụng tất cả các thông tin trên để cải thiện cấu trúc cho web mới của bạn nhé.

Điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị thông minh cũng cần được xem xét.

- Responsive
- Adaptive
- Web cho điện thoại
- Ứng dụng.

3. Chuyển hướng – 301 và Canonicals

Chuyen huong 301
Chuyển hướng 301 

Kiểm kê lại tất cả các trang, các liên kết và các trang có thứ hạng tốt từ đầu. Đừng quên cả subdomain nữa nhé.

Khi cấu trúc Url đã thay đổi thì sự chuyển hưởng là quan trọng để giữ bạn lại trên Bảng Xếp Hạng SEO và thay đổi lượng traffic đến với trang mới, Url mới.

Đừng quên check kỹ lại tất cả các liên kết đến và đi. Bạn có thể dễ dàng làm được điều này thông qua Open Site Explorer và Majestic SEO.

Lưu ý: Việc chuyển hướng có thể sẽ thay đổi dựa trên khâu thiết kế, điều hướng và cả nội dung nữa. Bạn hãy chắc chắn rằng đã nắm chắc những điều đó để tránh những trường hợp xấu trong tương lai nhé.

4. Điều hướng

Điều hướng trang web của bạn là một việc làm cần thiết không chỉ cho người truy cập mà còn đối với cả bọ của công cụ tìm kiếm, nó tác động đáng kể đến khả năng hiển thị và sự thành công của trang web mới của bạn.

Làm thế nào mọi người sẽ tìm được trang web của bạn? Rút ngắn Url? Điều gì là không cần thiết?

Thiết kế lại website là một cơ hội để bạn cải tổ lại toàn bộ cấu trúc URL, hãy coi đó là một cơ hội mới để thúc đẩy website mới của bạn. Hãy làm cho cấu trúc URL thật dễ dàng cho công cụ tìm kiếm để xem URL sẽ có ích như thế nào.

Làm thế nào để khách hàng của bạn sẽ vào website của bạn một khi họ đã nhìn thấy nó? Những trang nào sẽ là trang đích bạn muốn hướng đến? Khách hàng truy cập sẽ thao tác những gì tại mỗi trang? Cuộc du ngoạn của họ trong website của bạn sẽ dễ dàng hơn và họ nhanh chóng tìm được điều họ mong muốn?

Bằng cách điều hướng lại thật tốt và tối ưu cho website mới, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho những vấn đề trên. Và đó cũng chính là cơ hội để bạn cải thiện đáng kể hiệu suất của trang web của bạn.


5. Trường hợp nội dung không phù hợp?

Chúng ta đều hiểu rõ một điều rằng nội dung là một mấu chốt quan trọng trong chiến dịch xây dựng và phát triển website của bạn. Vậy tại sao không đưa ra một chiến lược phát triển nội dung mới cho website được thiết kế lại?

Chất lượng, tầm nhìn và sự phù hợp của nội dung sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của trang web mới của bạn. Vậy nên bạn phải có một sự chú ý nhất định khi tiến hành thiết kế lại web.

Bạn hãy xem xét kỹ lại loại nội dung nào mà bạn sẽ công bố trên website của bạn:

- Bạn sẽ tạo ra 1 Blog?
- Blog hình ảnh hay sẽ là những bài viết cung cấp thông tin?

Đây là những câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi bạn thiết kế web. Đây chính là cơ hội để bạn có một thiết kế tổng thể cho website của bạn và hãy nhớ rằng thiết kế đó phải đảm bảo mang lại cho khách truy cập sự dễ chịu, thoải mái và nhanh chóng tìm được thứ mà họ mong muốn.

6. Kỹ thuật SEO.

SEO
Áp dụng kỹ thuật SEO cho website của mình

Vị trí trang web của bạn trong SERP phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau (Theo Google thì là hơn 200 yếu tố). Điều này có nghĩa là, khi bạn thiết kế lại web thì bạn sẽ có khoảng hơn 200 khoản mà bạn cần quan tâm cải thiên, nâng cấp và phát triển nếu bạn muốn trang web của bạn được xếp hạng.

Nhưng có 3 trọng điểm mà bạn cần lưu ý, đối với việc thiết kế lại web:

- Tốc độ tải trang: Hãy xem việc thiết kế lại là cơ hội để bạn cải thiện tốc độ tải trang chứ không phải là làm cho nó chậm xuống. Còn việc tải quá chậm, mãi mới ì ạch được cái trang chủ thì tôi nghĩ bạn đủ hiểu tác hại của nó.

- Tuân thủ: Tất nhiên, một khi đã thiết kế web thì bạn cần phải tuần theo một số quy tắc nhất định mà không cần bàn cãi. Trừ khi bạn là một người nghiệp dư, xây dựng web chỉ theo sở thích.

- Code: Thiết kế web lại cũng là cơ hội để bạn cải thiện lại code web của bạn cho gọn gàng và sạch sẽ hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng, con bọ tìm kiếm của công cụ tìm kiếm chỉ có thể đọc văn bản. Những hình ảnh, video,…có khả năng gây cản trở hay khó khăn cho những con bọ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ và hãy tối ứu thật tốt.


7. Kiểm thử và kết luận.

Giai đoạn cuối và cũng khá quan trọng đó là kiểm thử lại. Hãy rà soát kỹ lại những yêu cầu thiết kế ban đầu mà bạn đã đặt ra, kiểm tra xem liệu còn điều gì thiếu xót không.

Hãy nhớ một điều rằng, một khi bạn đã xác định thiết kế lại một trang web thì bạn phải làm cho trang web đó tốt hơn, khá hơn ở mọi mặt. Không thể rơi vào tình trạng thiết kế lại mà không hề cải thiện được gì mà thậm chí còn làm cho tình hình trang web trở nên tồi tệ hơn.

Công việc thiết kế lại web có lẽ không khác nhiều lắm so với việc thiết kế mới từ đầu. Nhưng cũng có những điểm khác biệt riêng nếu bạn biết cách xây dựng lại từ những điểm mạnh mà bạn đã có.

Nguồn: dichvuseo.biz.vn / luultb
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing