twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
luultb 12/08/2013
Từ khóa dài và tầm quan trọng trong SEO
Từ khóa dài từ lâu đã được khẳng định đó là một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập từ các cỗ máy tìm kiếm. Mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn, sẽ dễ dàng đạt thứ hạng cao hơn và cũng tương đối dễ dàng hơn để tối ưu hóa cho những website tập trung vào các từ khóa đuôi dài.

tu khoa dai
Từ khóa dài – nguồn traffic không thể bỏ qua

Trải qua thời gian khoảng 6 năm từ khóa dài đã trở thành 1 tài sản đắt giá trong SEO. Tuy nhiên ngày nay nó chỉ được hiểu rõ bởi một số SEOer lão làng, rất nhiều người đã quên mất giá trị vàng của những từ khóa này.

Dù vậy từ khóa đuôi dài không phải bị bỏ quên hoàn toàn mà nó vẫn luôn làm việc, chúng ta đang chứng kiến một sự hồi sinh mạnh mẽ trong việc sử dụng các từ khóa dài trong các chiến dịch SEO. Sử dụng từ khóa dài sẽ là phương pháp để thúc đẩy mạnh mẽ nguồn lưu lượng đến từ các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là đứng trước sự cạnh tranh ngày càng gia tăng của các “ từ khóa phổ biến được tìm kiếm nhiều ”.

Ngoài ra, từ khóa dài còn có tác dụng tốt hơn nhiều so với trong quá khứ. Tuy nhiên, đó chỉ là khi chúng ta có một sự hiểu biết rõ ràng về cách để sử dụng các từ khóa dài cho các mục đích SEO của chúng ta.

Vậy từ khóa dài là gì?

Về cơ bản, từ khóa dài là các từ khóa ít phổ biến vì chúng có khối lượng tìm kiếm ít hơn và qua đó để được xuất hiện có thứ hạng trên các công cụ tìm kiến cũng ít cạnh tranh hơn. Xem xét hai ví dụ về từ khóa dài sau đây: “. Làm thế nào để thoát khỏi trầm cảm” và “biện pháp khắc phục mối mọt tại nhà “ nhiều cạnh tranh hơn như “mối mọt” hoặc “trầm cảm“.

Xu hướng tìm kiếm mới: Google sẽ dần biến mình thành một thực thể sống.

Ngày càng dễ dàng nhận thấy Google đang cố gắng để trở thành nơi có thể cung cấp mọi câu trả lời cho các cây hỏi của người dùng. Cũng như khi bạn muốn hỏi một người bạn “thời tiết ở Seattle là gì?” hoặc “ 45 * 7 bằng bao nhiêu ” và bạn hy vọng sẽ nhận được một câu trả lời chứ không phải là một danh sách các nguồn mà từ đó bạn có thể tìm thấy câu trả lời của bạn, Google cũng đang tập trung vào điều này. Hãy thử tìm kiếm các câu hỏi này Google và bạn sẽ nhận được những thông tin trả về là kết quá chính xác. 

tu khoa dai
Từ khóa dài đang có xu hướng tìm kiếm nhiều

Google hiện nay đang tập trung phát triển tới thị trường mobile và đặc biệt tập trung vào Google Now, một hệ thống cung cấp cho bạn các câu trả lời thông qua giao tiếp bằng giọng nói khi có các truy vấn từ người sử dụng.

Điều này sẽ khiến cho những người sử dụng internet sẽ ngày càng gia tăng các truy vấn từ bàn phím hay qua giọng nói của người sử dụng gửi tới google.

Chắc chắn, Sẽ có hàng nghìn người sẽ gõ truy vấn ” cách chọn từ khóa “, nhưng cũng sẽ có một số lượng ngày càng lớn những người đang định hỏi hoặc sẽ gõ truy vấn ” cách chọn từ khóa để SEO tốt ” trên Google.

Và chính điều này đang làm dấy lên sự hồi sinh của các từ khóa dài sao cho được sử dụng phù hợp với các mục tiêu của chiến dịch SEO

Tôi đã quan sát thấy xu hướng này trong cả trẻ và già và nhận ra rằng tuổi nhân khẩu học không phải là tiêu chí Google quan tâm nhất ở đây, Google giành sự quan tâm nhất đến việc làm thế nào để người dùng mới tìm đến Google.

Những người mới bắt đầu sử dụng Google – họ thấy được cách Google đưa ra câu trả lời trực tiếp các câu hỏi về thời tiết, toán, chuyển đổi tiền tệ, định nghĩa, vv – sẽ chỉ việc gõ câu hỏi của họ vào công cụ tìm kiếm của Google và chờ đợi những câu trả lời có liên quan. Đây chính là sự hồi sinh của từ khóa đuôi dài và điều này đã đang diễn ra.

Ý định của người sử dụng: Chìa khóa để đặt được sự chuyển đổi tốt hơn

Điều tốt nhất về một từ khóa dài là bạn ngay lập tức có thể hiểu những gì được xem là ý định của người dùng. Hầu hết các chuyên gia SEO tập trung nhiều hơn vào thứ hạng top của website, nhưng đó chỉ là khởi đầu của trò chơi cho các chủ sở hữu trang web.

Mục tiêu cuối cùng trong nhiều trường hợp là tăng tỉ lệ chuyển đổi: làm cho mọi người nhấp chuột, để làm cho họ mua, đăng ký … để làm cho mọi người cam kết một số hành động trên các trang web mà cuối cùng chuyển thành doanh thu.

Sau đây chúng ta sẽ hiểu rõ vấn đề này qua ví dụ về “ mối mọt ” ở trên. Sự khác biệt giữa “mối mọt” và “biện pháp khắc phục mối mọt tại nhà ” là thế này:

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa ngắn ” mối mọt “, bạn có ý tưởng rất ít về những gì người dùng có trong tâm trí. Họ tìm kiếm một giải pháp cho một vấn đề mối mọt? Hoặc là người tìm kiếm thông tin tổng quát về mối mọt? Hay có lẽ người dùng đang làm một cuộc khảo sát trên về loài “ mối mọt ”

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa dài ” Biện pháp khác phục mối mọt tại nhà ” lúc này, mục đích sử dụng là rõ ràng hơn: Anh ấy có thể tìm cách để giải quyết vấn đề mốt mọt tại nhà. Có một cơ hội ngay lập tức cao hơn là có thể “bán” một dịch vụ diệt mối mọt hay sửa chữa hoặc bảo vệ đồ dùng tại nhà cho anh ta.

Từ khóa dài mang lại những thông tin tuyệt vời. Bạn không cần phải chạy một bài kiểm tra A/B hoặc có nhiều phán đoán những gì người dùng muốn, bạn hầu như luôn luôn có thể chắc chắn những gì người dùng đang tìm kiếm. Một sự hiểu biết rõ ràng hơn về mục đích sử dụng là vô cùng hữu ích cho các chuyển đổi, và sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến nỗ lực gia tăng tỉ lệ hoàn vốn của bạn.

Mức độ liên quan của các kết quả được trả về:

Các từ khóa phổ biến với lưu lượng tìm kiếm nhiều và số lượng kết quả trả về khổng lồ thường hiếm khi mang lại các kết quả có giá trị cao, ngay cả khi chất lượng và sự phong phú của thông tin được đặt lên hàng đầu. Việc đưa ra các kết quả không có giá trị cao này là bởi google sẽ không xác định chính xác được mức độ liên quan của các kết quả trả về khi người dùng truy vấn với các từ khóa phổ thông ngắn do số lượng tìm kiếm và số kết quả của các từ khóa này quá nhiều.

Bởi vậy đối với từ khóa dài, kết quả trả về sau mỗi truy vấn sẽ có sự liên quan chặt chẽ hơn, khiến cho tỉ lệ website được xuất hiện trên Top với các từ khóa dài cao hơn bởi mức độ cạnh trai của các từ khóa này sẽ thấp hơn.

Tại sao từ khóa dài ít cạnh tranh hơn ?

Tìm kiếm từ khóa dài có ít đối thủ cạnh tranh bởi vì bản chất của những từ khóa dài hướng tới tính chuyên biệt của những truy vấn những từ khóa này sẽ có tỉ lệ trùng lặp ít hơn rất nhiều so với các từ khóa phổ thông, từ khóa cơ sở. Vì chỉ có 10 vị trí tại trang đầu tiên của Google (ít hơn nếu như tính theo thói quen sử dụng của SERPs – 7 kết quả của Google được sử dụng chủ yếu), nên sự cạnh tranh của các từ khóa phổ thông, từ khóa cơ sở sẽ ngày càng khốc liệt. 

Như chúng ta đã thấy, từ khóa dài thường dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Vì vậy, tôi cho rằng thay vì tìm cách để có được vị trí số 1 cho 1 từ khóa phổ thông khó khăn cạnh tranh mạnh thì hãy xây dựng để xếp hạng số 1 cho 100 từ khóa dài. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ đặt được hiệu quả cao hơn với, tỉ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tốt hơn, một tỷ lệ bounce rate thấp hơn, và các số liệu thời gian trên trang tốt hơn.

Ngoài ra, ở cấp độ từ khóa dài, đối thủ cạnh tranh của bạn ít có khả năng kiểm soát tốt các từ khóa dài của họ. Trong nhiều trường hợp, các từ khóa dài của họ đã có thứ hạng tốt mà họ không biết và điều này tạo cơ hội để bạn có thể vượt họ để có vị trí thứ hạng cao cho các từ khóa dài của mình.

tu khoa dai

Nếu web của bạn chưa đủ mạnh, hãy ưu tiên sử dụng từ khóa dài

Việc thực hiện các tìm kiếm đơn giản bằng Google sẽ cho bạn cái nhìn trực quan hơn về tính cạnh tranh của các từ khóa mà bạn đang có ý định SEO.Bằng việc xác định các từ khóa dài và tập trung tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh tương ứng với từ khóa bạn chọn sẽ giúp bạn có được một chiến lược tốt trong việc xây dựng nội dung, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi và xây dựng liên kết tốt cho website cảu bạn.

Xu hướng tìm kiếm của Google trong tương lai: Google Now

Và nếu như việc áp dụng tất cả những thủ thuật SEO là không đủ, chúng ta hãy xem xét tới tương lai của tìm kiếm. Đó là 2 điều sau: Nền tảng của thiết bị di động và ngôn ngữ tìm kiếm đơn giản, tự nhiên. Hãy suy nghĩ về ứng dụng Siri của Apple hay ứng dụng Google Now của Android .

Sử dụng các công nghệ này, người dùng chỉ rút điện thoại di động của họ và “nói chuyện” với điện thoại của để có được câu trả lời cho những câu hỏi đặt ra. Câu trả lời được phản hồi lại trực tiếp hay dưới dạng văn bản, các liên kết đến các trang web (đây là những gì chúng tôi đang tìm kiếm) đã không còn là quan trọng..vv Trong mọi trường hợp, các phương pháp tìm kiếm ngày càng trở nên giống như một cuộc trò chuyện với công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số ví dụ về các truy vấn người dùng sử dụng theo xu hướng trò chuyện với công cụ tìm kiếm:

” Nhà hàng Ý gần đây nhất ở đâu?”

” Làm thế nào để trị mụn trứng cá nhanh nhất?”

“Các loại thực phẩm nào tốt cho làn da của bạn? ”

Tóm lại, người dùng ngày càng có sự tương tác nhiều hơn với các thiết bị thông mình như smart phone, tablet của mình và sử dụng chúng để tìm kiếm câu trả lời cho hàng triệu các câu hỏi. Xu hướng tìm kiếm ngày càng tiến tới các câu hỏi dài với việc tập trung hơn vào mục đích thực sự của người dùng khi đặt ra câu hỏi. Và điều này có nghĩa rằng chúng ta đang chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của các từ khóa dài.

Nguồn: erosonline.info / luultb
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing