twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
08/01/2013
Mẹo hay cho kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác trên Google

Bạn vẫn thường giữ thói quen tìm kiếm trên Google theo một cụm từ ngẫu nhiên nào đó, kết quả cho ra có thể chính xác, có thể không như những gì bạn mong đợi. Dưới đây, Netmoon xin giới thiệu với bạn đọc một số dạng từ khóa theo công thức, giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn với những thao tác trên Google.

Xem thông tin nhanh về 1 nhạc sĩ hay diễn viên nào đó


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Tìm kiếm nhanh thông tin nhạc sĩ hay diễn viên

Bạn muốn biết nhanh thông tin về 1 đĩa nhạc của 1 nhạc sĩ nào đó, hay, danh sách các bộ phim mà 1 diễn viên tham gia, hãy gõ vào hộp tìm kiếm của Google từ khóa "[tên nghệ sĩ/diễn viên] + [movies hoặc albums]".

Xem ngày phát hành 1 bộ phim, game nào đó


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Tìm thông tin ngày phát hành phim, game một cách nhanh chóng

Bạn muốn biết ngày phát hành 1 bộ phim hay 1 trò chơi mà mình ưa thích. Hãy nhanh chóng gõ vào hộp tìm kiếm theo thứ tự "[tên bộ phim/game] + [release date] " và bạn sẽ nhận được kết quả chính xác.

Tìm kiếm những thông tin cơ bản


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Tìm kiếm những thông tin căn bản

Google giúp trả về kết quả 1 cách trực tiếp khi bạn tìm kiếm những thông tin thuộc dạng cơ bản như ngày mất/ngày sinh của 1 nhân vật nổi tiếng nào đó.

Xem các ngày lễ, các sự kiện diễn ra trong tương lai


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Xem sự kiện diễn ra ở mọi thời điểm

Bạn muốn biết về ngày tháng diễn ra 1 sự kiện nào đó, ví dụ như CES 2013 sẽ diễn ra vào ngày nào, chỉ cần gõ vào hộp tìm kiếm của Google từ khóa với thứ tự: ["năm diễn ra sự kiện" + "tên sự kiện"].

Hoán đổi các đơn vị đo lường


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Đổi các đơn vị đo lường

Bạn muốn biết 5 MB tương đương với bao nhiêu KB, hay 5 inch tương đương với bao nhiêu cm, chỉ cần đánh vào hộp tìm kiếm theo công thức "[đơn vị nguồn] into [đơn vị muốn biến đổi]" và bạn sẽ nhận được kết quả chính xác. Công thức này áp dụng cho mọi đơn vị đo. Google còn có 1 công cụ biến đổi đơn vị đo lường tích hợp sẽ rất tiện lợi nếu bạn phải làm nhiều việc liên quan tới các công cụ đo lường.

Thông tin về các triệu chứng bệnh


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Tìm hiểu thông tin triệu chứng bệnh

Khi gõ từ khóa là các chứng bệnh nào đó (ví dụ như hen suyễn (asthma), vẩy nến (psoriasis), bạn sẽ được trả về 1 bản tóm tắt mô tả các triệu chứng bệnh của Thư viện Y khoa Mỹ. Nếu bạn không biết chính xác về loại bệnh, bạn có thể tìm kiếm với các triệu chứng, ví dụ như "đau ở vùng bụng phải", Google sẽ hiện ra các loại bệnh mà bạn có thể gặp phải.

Tìm thông tin về dược phẩm


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Tìm kiếm thông tin dược phẩm

Bạn muốn tìm thông tin về các loại thuốc (như Ambien, Lipitor,...), chỉ cần gõ thẳng tên thuốc vào hộp tìm kiếm và Google sẽ trả về các thông tin hữu ích như tác dụng phụ của thuốc, hướng dẫn sử dụng, các khuyến cáo...

Kiểm tra tình trạng chuyến bay


Meo-hay-cho-ket-qua-tim-kiem-nhanh-va-chinh-xac-tren-Google

Xem tình trạng chuyến bay bất kì

Bạn không cần phải vào website của các hãng hàng không để xem thông tin về các chuyến bay. Tất cả những gì bạn phải làm là gõ vào Google với từ khóa "[tên hãng hàng không] + [số chuyến bay]". Nếu bạn muốn tham khảo thông tin về giá, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa "flights from [thành phố 1] to [thành phố 2]", Google sẽ trả về thông tin các chuyến bay và giá của chúng.

Google dường như sẽ tiếp tục cải tiến để tạo ra thêm nhiều cách thức tìm kiếm tương tự như trên nữa, bởi thế trong tương lai chúng ta sẽ có thêm nhiều mẹo vặt khác để tìm kiếm nhanh chóng và chính xác với công cụ này. Làm chủ những mẹo đơn giản trên trong nhiều trường hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với bạn bè của mình bởi khả năng tìm kiếm siêu nhanh và chính xác của bạn.

Nguồn: Genk/Pham Thi Minh Trang

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing